บัตรดำ

Black Card (บัตรดำ) ของเหล่าบรรดาศิลปินตัวท็อปในโลก K-Pop

account_circle
บัตรดำ
บัตรดำ
Black Card (บัตรดำ) ของเหล่าบรรดาศิลปินตัวท็อปในโลก K-Pop ว่ากันว่าใครที่ถือบัตรนี้การันตีได้ถึงเงินในบัญชีที่มีมหาศาล เพราะเขาและเธอเหล่านั้นเป็นหนึ่งใน VVIP ประเทศเกาหลีใต้ที่มีเพียงแค่ 0.05% ที่ได้รับคำเชิญให้ใช้บัตร Hyundai Black Card ซึ่งเจ้าของบัตรต้องใช้จ่ายอย่างน้อย 10 ล้านวอน (280,000 บาท) ในแต่ละเดือน และมีทรัพย์สินขั้นต่ำ 10,000 ล้านวอน หรือประมาณ 280 ล้านบาท !!!
นอกจาก Black Card จะแสดงถึงความร่ำรวยของคนที่ใช้แล้ว แต่มันไม่ได้หมายความว่าคุณมีเงินแล้วจะสามารถเดินไปสมัครได้ เพราะผู้ที่สามารถถือบัตรเอ็กซ์คลูซีฟนี้ใบนี้ได้จะต้องได้รับคำเชิญเท่านั้น ที่สำคัญคือ Black Card ยังได้ขึ้นชื่อว่าเป็น “บัตรดำที่ไร้ขีดจำกัด” หรือเรียกง่ายๆ ว่าไม่มีการจำกัดวงเงินในการใช้จ่าย
นอกเหนือจากอำนาจในการใช้จ่ายที่มอบให้กับเจ้าของบัตรแล้วเหล่า VVIP “Black Card” ยังได้รับสิทธิพิเศษต่างๆ มากมาย อาทิ การอัพเกรดตั๋วเครื่องบิน, คูปอง และบัตรกำนัลสำหรับแบรนด์หรู, บริการด้านต่างๆ เช่น สปา และโรงแรม รวมถึงอื่นๆ อีกนับไม่ถ้วน
ทั้งนี้ตามรายงานของ KoreaBizWire มีการเผยว่าบัตรเครดิตที่แพงที่สุด 4 อันดับแรกในแง่ของค่าธรรมเนียมรายปี ได้แก่ The Black ของ Hyundai Card, Raume O ของ Samsung Card, Hana Card’s Club 1 และ Tantum ของ KB Kookmin Card
แม้จะไม่ได้มีรายงานว่ามีกระบวนการใดในการคัดเลือกผู้ถือบัตรดำ แต่อย่างที่กล่าวไปข้างต้นว่าผู้ที่ได้รับคัดเลือกจะต้องมีทรัพย์สินขั้นต่ำ 10,000 ล้านวอน หรือประมาณ 280 ล้านบาท ขณะเดียวกันมีการประเมินว่า ชื่อเสียงของพวกเขาก็เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ได้รับคำเชิญ งานนี้จะมีศิลปิน K-Pop คนไหนบ้างที่ถือ Black Card ไปดูกันเลย

Black Card (บัตรดำ) ของเหล่าบรรดาศิลปินตัวท็อปในโลก K-Pop

Top BIGBANG กับการใช้บัตรดำซื้อเบเกอรี่ร้านโปรดในราคา 29,600 วอน หรือประมาณ 828 บาท
Black Card (บัตรดำ)
G-Dragon และ แทยัง BIGBANG มีรายงานจาก Allkpop ว่าพ่อหนุ่มจียงขึ้นแท่นสายเปย์ให้บัตรดำกับเพื่อนๆ ในหน่วยทหารของเขาซื้ออะไรก็ได้จากร้านสะดวกซื้อในฐานทัพทหาร รวมถึงร้านอินเทอร์เน็ตบริเวณใกล้เคียงระหว่างที่เขาเข้ารับราชการทหารเป็นเวลา 2 ปี
สองหนุ่มจากวงป็อบสตาร์ระดับโลก จองกุก และ จิน BTS งานนี้แฟนๆ ตาดีแอบเห็นว่าหนุ่มจินใช้บัตรดำของเขาจ่ายค่าอาหารราคา 730 ดอลลาร์สหรัฐ ในงานฉลองวันเกิดของหนุ่ม Suga ให้กับเพื่อนร่วมวงและทีมงาน
ขณะที่น้องเล็กของวง จองกุก พยายามใช้บัตรดำรูดซื้อขนมจากตู้ขายของอัตโนมัติ แต่ดูเหมือนว่าบัตรของเขาถูกปฏิเสธ แต่เมื่อทีมงานใช้บัตรเครดิตทั่วไปซื้อกลับได้ งานนี้ทำเอาน้องเล็กงงเล็กน้อย แฟนคลับหลายคนต่างเอ็นดูกับท่าทาง และบอกว่าตู้ขนมอาจจะไม่รองรับบัตร VVIP ใบนี้ก็เป็นได้
แทยอน Girls’ Generation อีกหนึ่งศิลปิน K-Pop ที่เป็นเจ้าของบัตรดำ ซึ่งแฟนๆ ได้เห็นเธอใช้บัตรใบนี้ในการช้อปปิ้งเครื่องสำอางผ่าน Vlog ทางช่องยูทูปของเธอ
ซูโฮ หนึ่งในสมาชิกที่ร่ำรวยที่สุดของ Exo ลีดเดอร์ผู้มากความสามารถ ความมั่งคั่งของเขาส่วนใหญ่มาจากรายได้ในฐานะสมาชิกวง Exo รวมถึงการเป็นนักแสดง พิธีกร ตลอดจนการเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ให้กับแบรนด์หรูระดับไฮเอนด์ จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมเขาถึงได้รับคำเชิญให้ใช้ Black Card

เรียบเรียงจาก https://www.scmp.com/

ภาพ : Instagram @choi_seung_hyun_tttop, @xxxibgdrgn, @taeyeon_ss, bts.bighitofficial, kimjuncotton
Twitter : @@peachysooo, @UNIVERSALERPE,
탱구TV/YouTube

Praew Recommend

keyboard_arrow_up