เศรษฐีนี เจ้าเหว่ย

เปิดอสังหาฯ สุดหรูของ เศรษฐีนี เจ้าเหว่ย “องค์หญิงกำมะลอ” รวมกว่า 1.3 พันล้าน

เศรษฐีนี เจ้าเหว่ย
เศรษฐีนี เจ้าเหว่ย

เปิดคฤหาสน์ และ เพนท์เฮ้าส์ อสังหาริมทรัพย์สุดหรูของ เศรษฐีนี เจ้าเหว่ย “องค์หญิงกำมะลอ” และ สามีนักธุรกิจ หวงยู่หลง รวมมูลค่าแล้วกว่า 300 ล้านหยวน หรือประมาณ 1.3 พันล้านบาท

เศรษฐีนี เจ้าเหว่ย
cr : @vicki_zhaowei

นอกจากจะเป็นนักแสดงจีนชื่อดังที่สร้างผลงานในตำนานอย่างเรื่อง “องค์หญิงกำมะลอ” ปัจจุบันเจ้าเหว่ยยังผันตัวไปเป็นนักธุรกิจ นักลงทุน อย่างการเข้าซื้อหุ้นบริษัทอนิเมะสัญชาติจีน Zhejiang Wanjia โดยบริษัทของเธอและ สามี หวงยู่หลง ได้เข้าถือหุ้นเป็นอันดับ 1 ซึ่งเดิมทีบริษัท Zhejiang Wanjia ได้หยุดขายหุ้น แต่เมื่อกลับมาขายหุ้นอีกครั้ง โดยมีเจ้าเหว่ยเป็นผู้ถือครอบอันดับ 1 ก็ทำให้หุ้นของบริษัทมีราคาสูงขึ้นถึง 10%

เศรษฐีนี เจ้าเหว่ย

นอกจากนี้ เจ้าเหว่ยยังร่วมทุนใน Alibaba Pictures Group บริษัทสร้างหนังในเครือ Alibaba ซึ่งแจ็ค หม่า ได้เป็นผู้ทาบทามให้เธอเข้ามาร่วมทำธุรกิจนี้เพื่อหวังให้มีคนดังมาเป็นหน้าเป็นตาให้กับบริษัท ขณะเดียวกันเจ้าเหว่ยยังข้ามไปร่วมลงทุนในต่างประเทศ อย่างไร่ไวน์ในฝรั่งเศส และร้านจิวเวลรี่ในประเทศสิงคโปร์อีกด้วย

เปิดอสังหาฯ สุดหรูของ เศรษฐีนี เจ้าเหว่ย “องค์หญิงกำมะลอ” รวมแล้วกว่า 1.3 พันล้านบาท

ไม่เพียงเท่านั้น หลังจากประสบความสำเร็จในชั่วข้ามคืนจากการรับบท เสี่ยวเยี่ยนจื่อ ในซีรีส์ไต้หวันเรื่อง องค์หญิงกำมะลอ เจ้าเหว่ยก็ได้ลงทุนในอสังหาริมทรัพย์กว่า 50 ล้านหยวน (230 ล้านบาท) ในปักกิ่งและเซี่ยงไฮ้ ตั้งแต่ปี 2549 ซึ่งในวันนี้หากรวมมูลค่าของทรัพย์สินทั้งหมดนี้อยู่ที่ประมาณกว่า 300 ล้านหยวน (1.3 พันล้านบาท)

เศรษฐีนี เจ้าเหว่ย

ในกรุงปักกิ่งเพียงแห่งเดียว เจ้าเหว่ยเป็นเจ้าของอสังหาริมทรัพย์ถึง 3 ที่ โดยที่แรกคือ Palais De Fortune วิลล่าที่มีเนื้อที่ 16,150 ตารางฟุต สนนราคา 30 ล้านหยวน (138 ล้านบาท) ซึ่งตั้งอยู่ที่ Qingcui Park นอกจากนี้เธอยังซื้ออพาร์ทเม้นท์ Landmark ในชื่อตัวเอง และในปี 2549 เธอยังใช้เงิน 6 ล้านหยวน (27 ล้านบาท) เพื่อซื้อวิลล่าที่ Lakeside ขนาด 3,200 ตารางฟุตในเซี่ยงไฮ้

ในเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา เจ้าเหว่ยและสามี ได้จ่ายเงินกว่า 130 ล้านหยวน (599 ล้านบาท) เพื่อซื้อเพนท์เฮ้าส์สองชั้นที่คอนโดมิเนียม Ardmore Park ในประเทศสิงคโปร์ ซึ่งตั้งอยู่บนชั้นที่ 29 และ 30 โดยมีพื้นที่ 8,740 ตารางฟุต

เศรษฐีนี เจ้าเหว่ย

อย่างที่รู้กันว่าการจะเป็นเจ้าของที่ดิน หรือบ้านสักหลังในประเทศสิงคโปร์คุณจะต้องมีเงินที่มากโข เพราะแค่ค่าเช่าคอนโดก็ไม่ต่ำกว่า 60,000 บาทต่อเดือน ซึ่งหากคุณคิดจะเป็นเจ้าของก็ขอบอกเลยว่า คุณจะต้องเป็นเศรษฐีที่มีเงินมากพอ ซึ่งระดับเจ้าเหว่ย เศรษฐีนีพันล้าน จะซื้อเพนท์เฮ้าส์อีกสักชั้นถือว่าจิ๊บๆ ขนหน้าแข้งไม่ร่วง


CR : scmp, www.99.com, brandinside.asia

ส่องลุค “เจ้าเหว่ย” องค์หญิงกำมะลอแห่งยุค 90 สวยสะพรั่งในวัย 41 กะรัต

องค์หญิงกำมะลอ “เจ้าเหว่ย” เผยผลงานใหม่ สวยอมตะ หน้าเด็กตลอดกาล

แม่อยู่ทุกยุค! อัพเดทลุคสวยของ ‘เจ้าเหว่ย’ นางเอกดัง ที่ยังติดเทรนด์โซเชียลจีน

Praew Recommend

keyboard_arrow_up