วิถีคนรวยของเหล่า มหาเศรษฐีเด็ก กินไอศกรีมทองคำ ล่องเรือ 46 ล้านบาท

พบกับวิถีคนรวยของเหล่า มหาเศรษฐีเด็ก ที่เกิดมาใช้ชีวิตอยู่บนกองเงินกองทอง มีไลฟ์สไตล์ชีวิตอันหรูหรา จนผู้ใหญ่บางคนยังต้องอิจฉา

หากนึกย้อนกลับไปตอนที่เรายังเป็นเด็ก แค่ได้กินขนมอร่อยๆ ปิดเทอมได้ไปเที่ยวเล่นกับครอบครัว และเพื่อนๆ แค่นี้ก็คงจะมีความสุขมากพอแล้ว แต่สำหรับเด็กๆ ที่เราจะพาคุณไปรู้จักนั้น กิจกรรมของพวกไม่ได้แตกต่างจากเด็กทั่วไปเลย แต่! ไลฟ์สไตล์ของเด็กๆ เหล่านี้นี่สิที่มันช่างแตกต่างจนจินตนาการไม่ถึงเลยทีเดียว ตั้งแต่การเที่ยวสวนสัตว์ (ภายในบ้าน) ที่มีสัตว์น้อยใหญ่นานาชนิดกว่า 500 ตัว หรือจะเป็นการลิ้มรสไอศกรีมเคลือบทองราคา £780 ปอนด์ หรือประมาณ 3 หมื่นบาท  และปิดเทอมล่องเรือยอร์ชราคา £12 ล้านปอนด์!!

ในรายการ Billionaire Babies ทางช่อง Channel 5 ของประเทศอังกฤษ ได้เผยให้เห็นไลฟ์สไตล์อันหรูหราของมหาเศรษฐีสาว Nina Naustdal แฟชั่นดีไซเนอร์เจ้าของแบรนด์ Nina Naustdal Couture ซึ่งเธอยังเป็นคุณแม่ลูกสามของเด็กๆ ที่ชื่อว่า โนอาห์, อเล็กซ่า และ ลีอาห์

มหาเศรษฐีเด็ก

นีน่าก็เหมือนคุณแม่ทั่วๆ ไปที่ทำหน้าที่ได้อย่างดีเยี่ยม โดยเฉพาะในช่วงปิดเทอมที่ใช้เวลากับลูกๆ อย่างเต็มที่ อย่างการพาเด็กๆ ไปพักผ่อนหย่อนใจ ด้วยการเช่าเรือยอร์ชราคา 12 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 46 ล้านบาท เพื่อพาพวกเขาล่องไปรอบๆ ทะเลเมดิเตอร์เรเนียน

แน่นอนว่า ราคา 100,000 ปอนด์ ไม่ใช่ราคาถูกๆ แต่สำหรับนีน่าเธอต้องการให้ลูกใช้ประโยชน์สูงสุดจากมันให้ได้มากที่สุด เธอกล่าวว่า เรือยอร์ชลำนี้มีขนาดที่เหมาะสมอย่างมาก คุณสามารถจอดได้ที่ท่าเรือ และเคลื่อนย้ายมันไปรอบๆ ได้อย่างง่ายดาย ซึ่งซูเปอร์เรือยอร์ชลำนี้ประกอบด้วย 8 ห้องนอน มีเลาจน์ขนาดใหญ่ ห้องทานอาหาร และโรงภาพยนตร์ทุกชั้นบนเรือ

แต่นี่ก็ไม่ใช่กิจกรรมทั้งหมดที่เธอวางแพลนไว้ให้กับครอบครัว ซึ่งคุณแม่นีน่า เศรษฐีแห่งโมนาโก ได้จัดกิจกรรมสำหรับเด็กๆ โดยเธอได้ขอความช่วยเหลือจากน้องชายของเธอ Jake และ Chad ให้เตรียมของเล่นหรูไว้ให้กับ โนอาห์, อเล็กซ่า และ ลีอาห์ อ่ย่าง water hamster wheel, motorised surfboards, แทรมโพลีนลอยน้ำ และสไลเดอร์ ซึ่งทั้งหมดนี้ราคา 2,600 ปอนด์ หรือประมาณ 1 แสนบาทต่อวัน

ทั้งนี้นีน่าได้เผยว่า “การที่มีลูกอยู่บนเรือยอร์ชมันช่างเป็นสิ่งที่สวยงาม เรือยอร์ชจะเป็นของเล่นสำหรับผู้ใหญ่ และเป็นของเล่นของพวกเขา เด็กๆ สนุกสนานกับมันมาก”

มหาเศรษฐีเด็ก

มหาเศรษฐีเด็ก

คงไม่มีใครไม่รู้จักกับหนุ่มน้อยคนนี้ “ราเชด ซาอิฟ เบลฮาซา”  ทายาทแสนล้านของมหาเศรษฐีชาวดูไบ เขาไม่จำเป็นที่จะต้องออกจากบ้านเพื่อไปท่องเที่ยวเหมือนกับที่เด็กคนอื่นๆ ทำ เพราะในบ้านของเขาเต็มไปด้วยของหรูและสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน และที่ทำเราทึ่งสุดๆ คือเด็กหนุ่มวัย 16 คนนี้เป็นเจ้าของสวนสัตว์ที่ตั้งอยู่ในบ้าน ซึ่งมีสัตว์น้อยใหญ่หายากกว่า 500 ชนิด ในที่นี้รวมถึงยีราฟ ม้าลาย เสือ สิงโต และสัตว์ประเภท Exotic อีกด้วย ทั้งนี้คนดังอย่าง ปารีส ฮิลตัน, มารายห์ แครี่, ปอล ปอกบา และเฉินหลง ก็เป็นแขกที่เคยมาเยือนบ้านของเขา

มหาเศรษฐีเด็ก

แต่นั่นก็ไม่ใช่ของเล่นทั้งหมดของหนุ่มน้อยคนนี้ ราเชดมีซูเปอร์คาร์ถึง 6 คัน ซึ่ง 3 ใน 6 คือโรลส์รอยซ์ อีก 2 คันคือลัมโบร์กินี่ และ 1 คันที่เหลือคือ เฟอร์รารี อย่างไรก็ตามปัญหาของเขามีอย่างเดียว คือราเชดไม่ขับพวกมัน เพราะอายุของเขายังไม่ถึง 18 ตามกฎหมายขับขี่ ซึ่งนั่นไม่ใช่ปัญหา เพราะราเชดมีคนขับรถส่วนตัว

กิจกรรมสุดโปรดของเขาอีกหนึ่งอย่างคือ เช่า seaplane เพื่อบินเล่น ชมวิวรอบๆ ทะเลดูไบ เป็นเวลา 45 นาที ใน ราคา 2,000 ปอนด์ หรือประมาณ 77,566 บาท

อย่างที่กล่าวไปข้างต้นว่าคงไม่มีใครไม่รู้จักเด็กหนุ่มคนนี้ ในอินสตาแกรมเขามีผู้ติดตามกว่า 1.6 ล้านคน และในช่องยูทูปอีก 1.8 ล้านคน ซึ่งคอนเท้นต์ที่เขาทำนั้นก็เกี่ยวกับไลฟ์สไตล์อันหรูหราของเขา

ทั้งนี้ราเชดยังได้กล่าวอีกด้วยว่า “ชีวิตเป็นเรื่องเกี่ยวกับการติดต่อ สื่อสาร การพบปะ พ่อของฉันเริ่มต้นจากการไม่มีอะไรเลย แต่สิ่งที่เขาประสบความสำเร็จในตอนนี้ เพราะการติดต่อ สื่อสารของเขา”

มหาเศรษฐีเด็ก
ภาพ : Elephant House Studios

แน่นอนว่าไอศกรีมเป็นของหวานสุดโปรดของหลายๆ คน โดยเฉพาะเด็ก การได้กินของหวานเย็นสักแท่งในช่วงฤดูร้อนถือเป็นของขวัญล้ำค่าของเด็กน้อยหลายๆ คน แต่สำหรับ เอลล่าและชาร์ลี ทายาทเศรษฐีรายหนึ่งในนิวยอร์ก ไอศกรีมทั่วไปดูจะธรรมดาสำหรับพวกเขา เพราะทั้งคู่ได้ลิ้มลอง The Golden Opulence Sundae

โดยไอศกรีมถ้วยนี้ทำมาจากวัตถุดิบชั้นเลิศ ไม่ว่าจะเป็น โกโก้พันธุ์ดีและหายากจำนวน 28 ชนิด ไอศกรีมวานิลลาจากมาดากัสการ์และตาฮิติ พร้อมด้วยทองคำ 23 เค ชนิดทานได้อีกจำนวน 5 กรัม ราดด้วยคาร์เวียร์หวาน สนนราคาไอศกรีมถ้วยนี้อยู่ที่ £780 ปอนด์ หรือประมาณ 30,250 บาท ท้ายนี้เด็กทั้งสองยังได้กล่าวถึงรสชาติของไอศกรีมอีกด้วยว่า “It’s good.” (ดี)


ข้อมูล และ ภาพ : www.mirror.co.uk

Praew Recommend

keyboard_arrow_up