โกรธจนตัวสั่น ทายาทฟอร์มูล่า 1 ถูกโจรบุกคฤหาสน์ กวาดทรัพย์สิน 2 พันล้านเกลี้ยง

account_circle

ทามารา เอคเคิลสโตน ไฮโซสาว ทายาทฟอร์มูล่า 1 ถึงกับโกรธจนตัวสั่น หลังทราบว่าแก๊งหัวขโมยขึ้นบ้าน กวาดทรัพย์สินรวมมูลค่ากว่า £50 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 2 พันล้านบาท

กลายเป็นประเด็นร้อนที่สื่อต่างประเทศกำลังให้ความสนใจมากเลยทีเดียว ทั้งนี้ Daily Mail สื่อดังจากประเทศอังกฤษ ได้รายงานว่า ทามารา เอคเคิลสโตน ลูกสาวของนาย  นายเบอร์นี เอคเคิลสโตน อดีตประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ ฟอร์มูล่า วัน (F1) กรุ๊ป  ถูกแก๊งหัวขโมยฝีมือฉกาจ แอบย่องเข้าคฤหาสน์หรูย่านเคนซิงตัน ใจกลางกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ กวาดทรัพย์สิน โดยเฉพาะเครื่องประดับหรูมูลค่ารวมกว่า £50 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 2 พันล้านบาท

ทายาทฟอร์มูล่า 1

โดยแก๊งหัวขโมยกลุ่มนี้แอบลอบเข้าคฤหาสน์หรูของทามาร่าผ่านทางสวนในบ้าน โดยพวกเขาอดทนรอกว่าหลายชั่วโมงกว่าที่ครอบครัวของเธอจะออกจากบ้านเพื่อเดินทางไปพักผ่อนยังต่างประเทศในช่วงวันหยุดเทศกาลคริสต์มาส หลังจากนั้นพวกเขาก็ตรงดิ่งไปยังตู้เซฟที่ทามาราเก็บทรัพย์สินไว้ทั้งหมด รวมถึงตู้เซฟของสามีเธอด้วย โดยใช้เวลาเพียง 50 นาทีในการลงมือเปิดและกวาดทรัพย์สินไปจดหมดเกลี้ยงไม่เหลือไว้สักชิ้นให้ดูต่างหน้า

ทั้งนี้ทรัพย์สินที่แก๊งหัวขโมยได้ไปนั้นโดยมากแล้วเป็นเครื่องประดับหรู ไม่ว่าจะเป็น แหวน ต่างหู และกำไลข้อมือ จากแบรนด์ไฮเอ็นอย่าง Catier มูลค่า £80,000 ปอนด์ หรือประมาณ 3.2 ล้านบาท ซึ่งสามีของทามาร่าซื้อให้เป็นของขวัญในวันครบรอบแต่งงานก็ถูกแก๊งโจรกวาดเรียบไปด้วยเช่นกัน

โฆษกของ เอคเคิลสโตน ยืนยันว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นจริง โดยเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยกำลังทำงานร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อสืบหาเบาะแสของหัวขโมยกลุ่มนี้ ด้านทามาร่า และครอบครัวตอนนี้รู้สึกดีขึ้นแล้ว แต่ก่อนหน้านี้เห็นได้ชัดว่าพวกเขาโกรธและมีอาการสั่นกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ด้าน The Sun ยังรายงานเพิ่มด้วยว่า ผู้เชี่ยวชาญได้วิเคราะห์เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า การที่ทามาร่า เปิดเผยชีวิตหรูหราผ่านรายเรียลิตี้ทางโทรทัศน์ นั่นอาจเป็น หน้าต่างที่เปิดให้แก๊งหัวขโมยกลุ่มนี้อยากเข้ามาลักทรัพย์สินภายในบ้านของเธอ

ขณะเดียวกัน ผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยได้เผยว่าสแน็ปอิน – รวมถึงสารคดี ITV 2017 ของ Tamara แสดงให้ผู้ชมได้เห็นว่าภายในบ้านของเธอนั้นหรูหรามากแค่นั้นไหน ซึ่งอาจเป็นการกระตุ้นให้โจรกลุ่มนี้อยากเข้ามาลักทรัพย์สินภายในบ้านของเธอมากยิ่งขึ้น

เรย์วอลช์ ผู้เชี่ยวชาญจาก ProPrivacy บอกกับเดอะซันออนไลน์ว่าความผิดพลาดที่สำคัญสองอย่างของทามาร่า คือ

“ทุกครั้งที่คุณโพสต์บนโซเชียลมีเดีย ขณะคุณกำลังจะไปเที่ยว เท่ากับคุณกำลังโฆษณาไปทั่วโลกว่าคุณกำลังจะออกจากบ้าน” หรือการที่ “ทามาร่าได้เปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับบ้านของเธอในรายการเรียลลิตี้ เผยให้เห็นชีวิตอันหรูหรา เมื่อสองอย่างมารวมกัน ผลลัพธ์อันแสนเลวร้ายจึงเกิดขึ้นกับเธอ”

ทั้งนี้เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ทามาร่าได้โพสต์โซเฟียลูกสาววัย 5 ขวบขณะกำลังเดินขึ้นเครื่องบินเจ็ตส่วนตัว เพื่อไปพักผ่อนในวันหยุดคริสต์มาส เพียงไม่กี่ชั่วโมงก่อนที่จะถูกโจรขึ้นบุกขึ้นบ้าน


ข้อมูล : Daily Mail, The Sun, Thairath

ภาพ : Getty Image

Praew Recommend

keyboard_arrow_up