ซื้อเพชรคือ งานอดิเรก! 10 เรื่องสุดเว่อร์วังของ มูนา อัลล์ ซารูนี่ณ์ เศรษฐีนีไทยในดูไบ

10 เรื่องสุดเว่อร์วังของ มูนา อัลล์ ซารูนี่ณ์ เศรษฐีนีไทยในดูไบ สะใภ้ชาวอาหรับ ภรรยาของ อาเหม็ด นูร์ ซารูนี่ณ์ นักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ติดอันดับมหาเศรษฐีรวยระดับต้นๆ ของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

หลายคนคงรู้จัก คุณมูนา อัลล์ ซารูนี่ณ์ กันมาบ้างแล้วในฐานะ “ซิลเดอเรลล่าดูไบ” ที่ต้องบอกเช่นนี้เพราะชีวิตของเธอนั้น เรียกได้ว่า สวยงามราวกับโรยด้วยกลีบกุหลาบ และยังมีวิถีชีวิตราวกับเจ้าหญิงในเทพนิยายไม่มีผิด

มูนา อัลล์ ซารูนี่ณ์

จากหญิงไทยวัย 66 ปีที่เคยเป็นแม่ม่ายลูกสอง (คุณฌาน ชานนท์ และ คุณปิยะ ชานนท์) ใช่ชีวิตเรียบๆ เปิดบริษัททัวร์เล็กๆ ร่วมกับเพื่อน แต่ชีวิตดันพลิกผันเมื่อเธอได้พบรักกับ มหาเศรษฐีดูไบ อาเหม็ด นูร์ ซารูนี่ณ์ ซึ่งเขาเดินทางมาท่องเที่ยวที่ประเทศไทยเป็นประจำทุกปี และได้มาใช้บริการบริษัททัวร์ขอคุณมูนาและเพื่อน และนี่จึงเป็นเหตุที่ทำให้ชีวิตเธอเปลี่ยนไปตลอดกาล

แพรวดอทคอม นำ 10 เรื่องสุดเว่อร์วังของคุณมูนา อัลล์ ซารูนี่ณ์ ที่หลายคนอาจจะไม่เคยรู้ว่าชีวิตของเธอนั้นน่าทึ่งขนาดไหน เอาเป็นว่าอ่านเรื่องนี้จบคุณจะพบว่า แข่งเรือแข่งพาย นั้นคงแข่งกันได้ แต่แข่งบุญแข่งวาสนานั้นไซร้ ต้องทำบุญเท่าไหร่ถึงจะโชคดี และ มีชีวิตแบบเธอหนอ

ค่าโทรศัพท์เดือนละ 400,000 บาท

ในตอนแรกที่คุณมูนา และสามีนั้นยังไม่ได้คบหาดูใจกันในฐานะแฟน คุณอาเหม็ดใช้เวลาถึง 5ปีที่จะพิชิตหัวใจของคุณมูนา ซึ่งเขาเดินหน้าจีบคุณมูนาเรื่อยมา โดยทุกครั้งที่กลับดูไบ เขาจะโทรศัพท์มาคุยกับคุณมูนาทุกวันซึ่งค่าโทรศัพท์ในตอนนั้นบอกเลยว่าไม่น้อยเลยทีเดียว ตกเดือนละ 400,000 บาทค่ะคุณขา ทำแบบนี้ทุกวัน ทำเป็นประจำอย่างเสมอต้น เสมอปลาย จนคุณมูนาเปิดใจยอมรับในฐานะแฟน

เปลี่ยนรถให้จาก BMW เป็น Mercedes Benz

ระดับคุณอาเหม็ดแล้วบอกเลยว่าจะเปลี่ยนรถให้เป็น 10 คันก็ถือว่าจิ๊บๆ ในช่วงที่คุยกันนั้นคุณอาเหม็ดถามคุณมูนาว่า อยากเปลี่ยนรถไหม เดี่ยวเขาเปลี่ยนให้ ซึ่งในตอนนั้นเธอเองก็ขับรถ BMW อยู่แล้ว โดยคุณมูนาก็ยังไม่ได้เอ่ยปากใดๆ แต่คุณอาเหม็ดก็เซอร์ไพรส์โอนเงินมาให้คุณมูนาเพื่อไปซื้อรถคันใหม่ ทั้งๆ ที่ยังไม่ได้เป็นอะไรกัน

ปรับตัวเยอะ แต่เรื่องเดียวที่ไม่ต้องปรับคือ ความรวย

ในช่วงที่เป็นแฟนกันนั้นแม่ของสามีก็ไม่ทราบว่าคุณมูนาคือว่าที่ลูกสะใภ้ ซึ่งเธอก็ได้หาลูกสะใภ้ไว้ให้ลูกชายเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งผู้หญิงคนนั้นเป็นทายาทเจ้าของนาฬิกาโรเล็กซ์ของดูไบ ซึ่งคุณอาเหม็ดด้วยความที่รักคุณมูนามาก ก็ไม่ได้บอกถึงเรื่องนี้ให้ทราบ แต่ทั้งคู่ก็ยังใช้ชีวิตอยู่ที่เมืองไทย โดยมีลูกสาวและลูกชาย 2 คน (ซาราห์ และ อะดิล ซารูนี่ณ์) ถึงจะย้ายกลับไปใช้ชีวิตที่ดูไบ

คุณแม่และลูกชายทั้งสอง คุณฌาน ชานนท์  คุณมูนา และ คุณอะดิล ซารูนี่ณ์

คุณซาราห์ (ลูกสาวคนเล็กของคุณมูนา) และลูกสาว

เมื่อย้ายไปอยู่ที่ดูไบ เธอต้องปรับเปลี่ยนวิถีชีวิตค่อนข้างมาก สิ่งหนึ่งที่เธอต้องเปลี่ยนเลยคือ ศาสนา ซึ่งจะต้องเปลี่ยนเป็นมุสลิมตั้งแต่ตอนแต่งงาน และการอยู่ร่วมกับสะใภ้คนอื่นๆ ภายในบ้าน โดยเธอนั้นเป็นสะใภ้คนโต และมีสะใภ้อีก 3 คนภายในบ้าน ถึงแม้ว่าเธอจะต้องปรับเปลี่ยนการใช้ชีวิต ขนบธรรมเนียมต่างๆ แต่สิ่งหนึ่งที่เธอไม่ต้องเปลี่ยนเลย คือ ความรวย

มีคนรับใช้ 16 คน แต่ยังไม่พอ!!

เป็นเรื่องธรรมดาของเศรษฐีที่จะมีคนรับใช้คอยช่วยทำนู่นนี่ตลอดเวลา เจ้านายแทบจะไม่ต้องลงมือทำอะไร สำหรับครอบครัวของคุณมูนาก็เช่นกัน เพราะเฉพาะครอบครัวเธอนั้นมีคนรับใช้ถึง 16 คน แต่สามีและแม่สามีกลับบอกว่า ยังไม่พอให้ไปหามาอีก  ซึ่งคุณมูนายังบอกไว้ใน รายการคนดังนั่งเคลียร์อีกว่า คนรับใช้ที่นั่นจะมีหน้าที่เดียว ซักผ้า ซื้อกับข้าว ยกกับข้าว ก็ทำอย่างเดียว ฟังดูแล้วไม่แปลกใจเลยว่า 16 คนที่มีอยู่ทำไมถึงไม่พอ!!

ไม่ต้องทำงาน แต่มีเงินเดือน

ปกติคนทั่วไปต้องทำงาน ถึงจะมีเงินใช้ แต่สำหรับคุณมูนาชีวิตที่ดูไบ เธอแทบไม่ต้องทำอะไรเลย มีหน้าที่คือรับเงินเดือนซึ่งสามีจะให้เธอราวๆ 7-8 หลักต่อเดือน โดยเงินที่ได้คุณมูนาจะเก็บไว้ และนำไปซื้อเพชรซึ่งเป็นอัญมณีที่เธอชื่นชอบ วันว่างๆ ไม่มีอะไรทำ เธอก็จะไปชอปปิ้ง และ แต่งตัวสวยเพื่อไปออกงาน

ออกงานต้องจัดเต็ม ประโคมเพชรทั้งตัว

เรื่องออกงานสำหรับคุณมูนาถือว่าเป็นเรื่องปกติ เรียกว่าเป็นงานอดิเรกเลยก็ว่าได้ สำหรับชุดที่ออกงานของคุณมูนานั้นแต่ละชุดหลักแสนขึ้น รวมกับเครื่องเพชรที่ประโคมใส่ไป มองเผินๆ อาจจะดูเป็นลิเกแต่สำหรับผู้หญิงดูไบ ถือว่าเป็นเรื่องปกติ รวมมูลค่าทั้งชุดและเครื่องประดับของคุณมูนา หนึ่งคอสตูมหลักล้านก็ยังไม่พอ

ตู้เซฟเก็บเพชร ขนาดใหญ่เท่าตู้เย็น

อย่างที่กล่าวไปตอนต้นว่าเวลาคุณมูนาได้เงินมานั้น จะนำไปซื้อเพชรทุกครั้ง ซึ่งเธอมีตู้เซฟที่มีขนาดใหญ่เท่าตู้เย็น เพื่อไว้เก็บเพชร และ อัญมณีโดยเฉพาะ ซึ่งข้าวของที่มีอยู่ทั้งหมดนั้นไม่สามารถประเมินมูลค่าได้จริงๆ เพราะมันเยอะมากกกกก

สามีซื้อเพชรให้ ราคาเท่าตึก

วันครบรอบแต่งงานของคุณๆ สามีซื้ออะไรให้กันบ้างคะ สำหรับคุณมูนาในวันครบรอบแต่งงาน 25 ปีของเธอ คุณอาเหม็ด ได้ซื้อเพชร มูลค่าราคาเท่าตึกที่ดูใบ ยังไม่รวมกับที่ผ่านๆ มา ถ้าจะให้ประเมินมูลค่าของเพชร และ อัญมณีที่สามีให้กับเธอนั้น 10 ตึกอาจจะน้อยไป

น้ำหอมหยดละหมื่น ขวดละแสน

น้ำหอมขวดละหมื่นก็ว่าแพงแล้ว เจอน้ำหอมขวดละแสนของคุณมูนาก็ต้องยอม ซึ่งเธอเล่าให้ฟังว่า คนที่นั่นจะใช้น้ำมันหอมซึ่งมีกลิ่นแรงมากกว่าน้ำหอม แตะเพียงนิดเดียวก็หอมไปหลายวัน ขวดนิดเดียวก็เป็นแสน แตะเพียงหนึ่งหยดก็เป็นหมื่นแล้วจ้า

โสมบำรุงร่างกายกล่องละ 62,000 บาท

วิตามินเอย อาหารบำรุงสุขภาพ เพื่อความสวย ความงามเป็นสิ่งหนึ่งที่สาวๆ หลายคนให้ความสำคัญ ซึ่งเดือนนึงค่าวิตามินตกเดือนละหลายพันบาทก็ว่าแพงแล้วแต่สำหรับคุณมูนานั้นเธอนั้นซื้อโสมสกัดเข้มข้น 1 กล่อง ซึ่งทานได้ 1 เดือนราคา 62,000 บาท ถ้ากินทุกเดือนปีหนึ่งก็เกือบล้านบาท โดยเธอลองทานไปสองเดือน ผลลัพธ์ที่ได้กลับมานั้น สามีถึงกลับเอ่ยปากชมว่าดูสาวขึ้น ผิวพันธ์ดีขึ้นจริงๆ สาวๆ คนไหนสนใจอยากสวย อยากสาวขึ้น ต้องลอง!!

ทั้งนี้เธอยังได้บอกอีกว่า ของทุกสิ่งทุกอย่างที่เห็นว่าเธอมีมันไม่ได้มาง่ายๆ ต้องมีความอดทน ใช้สมอง แข็งแรง เข้มแข็ง แล้วอย่าทำตัวโทรม ต้องดูแลตัวเอง ต้องพัฒนาตัวเองตลอด อย่าให้คำว่าแก่มาอยู่กับตัวเรา ซึ่งคุณมูนายังให้สัมภาษณ์กับแพรวดอทคอมสั้นๆ ให้ฟังอีกว่า

“ชีวิตตอนนี้ก็เหมือนที่ผ่านมา เพียงแต่ว่าตอนนี้มีหลานยายเพิ่มขึ้น เลยต้องช่วยดูแลบ้างค่ะ ชีวิตพี่ก็เหมือนเดิมแหละค่ะ แต่งตัวไปงานตลอดเพราะมีญาติเยอะมากๆ รอคิวที่จะแต่งงานเป็นร้อยเลยค่ะ แต่ชีวิตก็สนุกและมีความสุขขึ้นตั้งแต่มีหลานยายค่ะ และก็มีความสุขที่สุดที่ลูกทั้งสี่เรียนจบปริญญาครบทุกคน ลูกชายคนเล็กน้อง Adel ก็เพิ่งเรียนจบปริญญาโทจากลอนดอน ชีวิตพี่ก็คงครบทุกอย่างแล้วค่ะ มีลูกดีทุกคน มีหลานย่าสามคน หลานยายหนึ่งคน ชีวิตพี่มีครบแล้วค่ะ อยากได้อะไรอย่างที่คิดก็ได้ครบแล้วค่ะ ก็ขอให้ชีวิตอย่าเจ็บไข้ได้ป่วยก็พอแล้วค่ะ ขอบคุณมากค่ะ”


ข้อมูล : รายการคนดังนั่งเคลียร์ ช่อง2

ภาพ : monazr

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Praew Recommend

keyboard_arrow_up