เฉลยเหตุผลที่ควีนเอลิซาเบธที่ 2 แห่งอังกฤษ ทรงแต่งฉลองพระองค์สีสดอยู่เสมอ

สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งสหราชอาณาจักร ทรงสวมฉลองพระองค์สีสันสดใสอยู่เสมอ ซึ่งเป็นภาพที่เราเห็นกันจนชินตา ไม่ว่าพระองค์จะเสด็จฯ ไปที่ไหน หรือทรงเข้าร่วมพิธีอะไร เราจะได้ชมฉลองพระองค์สีสันโดดเด่นแทบทุกครั้ง

แฟชั่นฉลองพระองค์สีสันลูกกวาดเหล่านี้ ถือเป็นซิกเนเจอร์ลุคของควีนเอลิซาเบธที่ 2 เลยก็ว่าได้ ทุกครั้งที่พระองค์เสด็จฯ ออกมาพบปะประชาชนจะทรงเลือกฉลองพระองค์สไตล์นี้เสมอ และที่พระองค์ต้องแต่งฉลองพระองค์สีสด ก็เพราะต้องการให้ประชาชนเห็นได้อย่างชัดเจน แม้ว่าจะอยู่ระยะไกลก็ตาม เนื่องจากโอกาสที่ประชาชนจะได้เห็นควีนของพวกเขาไม่ได้มีมากนัก และควีนเอลิซาเบธที่ 2 ยังเคยตรัสว่า “หากฉันใส่สีเบจ คงไม่มีใครรู้ว่าฉันเป็นใคร” ทั้งนี้ผู้ช่วยดูแลฉลองพระองค์สีสันสดใสให้แด่สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 ก็คือแองเจลา เคลลี นั่นเอง

ไม่ว่าจะฉลองพระองค์สีไหนก็พระสิริโฉม

นอกจากฉลองพระองค์สีสันเด่นสะดุดตาแล้ว พระองค์จะทรงพระมาลา (หมวก) พร้อมกับ ถุงพระหัตถ์ (ถุงมือ) ในยามออกงานอยู่เสมอ ซึ่งการทรงพระมาลาเป็นธรรมเนียมโบราณของอังกฤษว่า สุภาพสตรีที่ดีไม่ควรเผยเส้นผมในที่สาธารณะ ส่วนถุงพระหัตถ์ มีหน้าที่หลักๆ ในการป้องกันเชื้อโรคที่อาจจะได้รับมาจากบุคคลอื่น เพราะเมื่อเสด็จฯ ออกงานจะต้องพบปะและจับมือทักทายกับผู้คนจำนวนมาก ทั้งนี้ยังช่วยส่งเสริมให้ลุคของพระองค์ถูกเติมเต็มและพระสิริโฉมยิ่งขึ้น

วันนี้เรามีฉลองพระองค์สีสดของควีนเอลิซาเบธที่ 2 มาให้ดูกัน ตามด้านล่างนี้เลย

สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งสหราชอาณาจักร ณ ประเทศแคนาดา

 

สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งสหราชอาณาจักร เสด็จเยือนแคนาดา ในปี 2010

 

สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งสหราชอาณาจักร เสด็จเยือนประเทศไอร์แลนด์ เมื่อ 5 ปีที่แล้ว

 

สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งสหราชอาณาจักร ในวันคริสมาสต์

 

สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งสหราชอาณาจักร ในวันพระราชสมภพของเจ้าหญิงชาร์ล็อตต์ เมื่อวันที่ 2 พ.ค. 2015

 

สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งสหราชอาณาจักร ในวันคริสมาสต์ที่โบสถ์ Sandringham Church ประเทศอังกฤษ

 

ลุคนี้ฉลองพระองค์สีเขียวมิ้นต์และสีชมพู ถูกคลุมทับฉลองพระองค์เดรสลายดอกไม้ทั้งคู่ ทรงพระมาลา และทรงสวมถุงพระหัตถ์ในแบบฉบับของพระองค์เอง

 

เรื่อง : Hana_แพรวดอทคอม (ฮานะ)

ภาพ : [email protected] , @queen_elizabeth_fanpage

 

keyboard_arrow_up