BANGKOK’78

BANGKOK’78 หวนรำลึกวันวานยุคทองกรุงเทพฯ ด้วยรสชาติคุ้นเคยสไตล์เมืองกรุง

Alternative Textaccount_circle
BANGKOK’78
BANGKOK’78

ปลุกความทรงจำเมื่อวันวานของกรุงเทพมหานครช่วงยุค 1970 ไปพร้อมกับ Bangkok’78 ร้านอาหารแห่งใหม่ล่าสุด ที่จะมาเติมเต็มรสชาติอาหารให้กับโรงแรมสินธร มิดทาวน์ กรุงเทพฯ ด้วยการตกแต่งในคอนเซ็ปต์เรโทร พร้อมการร่วมมือกับร้านเจ้าของรางวัลมิชลินสตาร์อย่าง เสน่ห์จันทน์ รังสรรค์เมนูอาหารไทยแท้ดั้งเดิม หลากรสคุ้นเคย ที่ถูกปากชาวกรุงเทพฯ มาทุกยุคทุกสมัย รวมถึงเครื่องดื่มเย็นชื่นใจดับกระหายจากตัวเลือกชาไทยหลายชนิด

BANGKOK’78 หวนรำลึกวันวานยุคทองกรุงเทพฯ ด้วยรสชาติคุ้นเคยสไตล์เมืองกรุง

ด้วยพื้นที่บริเวณครัวเปิด ที่เชื้อเชิญให้แขกทุกท่านได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่ง ของการปรุงอาหารจากความรักและความทรงจำเมื่อครั้งวันวาน ของเชฟกอล์ฟ-ภัควลัญชญ์ เวชมนต์ ซึ่งเชฟได้ค้นพบความชอบและความหลงใหลในการทำอาหารตั้งแต่สมัยเด็ก จากการที่มักจะได้ใช้เวลาส่วนใหญ่อยู่ในครัว เป็นลูกมือในร้านอาหารเล็กๆ ของคุณแม่ นับแต่นั้นมารสมือจากความทรงจำ ก็ได้ผสานเข้ากับรสชาติและเทคนิคการปรุงในยุคปัจจุบัน เกิดเป็นรสชาติเอกลักษณ์เฉพาะตัวเชฟกอล์ฟ ที่ยังคงความดั้งเดิมของเมนูอาหารอันคุ้นเคย อัดแน่นด้วยเครื่องเทศและรสชาติที่กลมกล่อม พร้อมส่งกลิ่นหอมคลุ้งกระตุ้นต่อมความหิว

เมนูอาหารBangkok’78 อาทิเช่น ลูกชิ้นกุ้ง เนื้อกุ้งเด้งแน่นอัดเป็นก้อน ก่อนนำไปทอดในน้ำมันร้อนๆ จนสุกเหลืองทองน่ารับประทาน ยำส้มโอกุ้งสด ส้มโอคัดพิเศษรสเปรี้ยวตัดหวาน ครบเครื่องด้วยน้ำยำรสจัดจ้าน เสิร์ฟพร้อมกุ้งตัวโตสุกกำลังดี คอหมูย่าง เนื้อส่วนคอหมูนุ่มชุ่มฉ่ำแทรกส่วนมันอย่างพอดีหอมกลิ่นย่างไฟ เสือร้องไห้ ที่ซูวีไว้เป็นเวลาสิบชั่วโมงก่อนนำไปหมักด้วยเครื่องเทศสูตรพิเศษก่อนนำไปย่างจนสุกกำลังดี ในส่วนของไฮไลต์เมนูอาหารจานหลักจะประกอบไปด้วย ยำมะเขือยาวหมูสับไข่ต้ม มะเขือยาวชิ้นโตที่เผาจนหอมเนื้อนุ่มละมุน ปรุงรสด้วยน้ำยำครบรสแทรกด้วยหมูสับ เสิร์ฟพร้อมไข่เป็ดต้มยางมะตูม ไข่ตุ๋นทะเลหมูสับหม้อไฟ ไข่ตุ๋นเนื้อเนียน เสริมรสชาติกลมกล่อมด้วยหมูสับและอาหารทะเลสดใหม่ และดอกขจรผัดวุ้นเส้นและแหนม ดอกไม้ผักพื้นบ้านเต็มไปด้วยคุณประโยชน์ นำมาผัดกับวุ้นเส้นนุ่มหนึบ เสริมรสเปรี้ยวเค็มด้วยแหนมหมู  ปิดท้ายด้วยของหวานที่ไม่ควรพลาดอย่าง ว่านหางจระเข้ในน้ำเชื่อมอัญชันมะนาว ครบรสเปรี้ยวหวาน หอมสดชื่น และกระท้อนหิมะ เกล็ดน้ำแข็งละเอียดแบบกรานิต้า ตัดด้วยรสหวานหอมจากกระท้อน ผลไม้ไทยที่คุ้นเคย

ในส่วนของเครื่องดื่มนอกจากไวน์สัญชาติไทยและนานาชาติ ที่พร้อมให้เลือกมาเสริมบรรยากาศบนโต๊ะอาหารแล้ว Bangkok’78 ยังภูมิใจนำเสนอตัวเลือกโปรแกรมชาเย็นแบบไทยๆ ด้วยสี่รสชาติซิกเนเจอร์ ได้แก่ ชามะนาว, ชาตะไคร้และขิง, ชาเก๊กฮวยและใบเตย และชาราสเบอร์รี่

การตกแต่งสไตล์สถานที่ได้ P49 Deesign and Associates มาร่วมเนรมิตบรรยากาศของยุคทองในกรุงเทพฯ ด้วยแรงบันดาลใจจากถนนหนทาง เส้นขอบฟ้าและตึกระฟ้า ถ่ายทอดออกมาเป็นการตกแต่งภายในที่เน้นโทนสีเข้ม ให้ความหนักแน่น ตัดอารมณ์ด้วยการใช้ลายเส้นขอบและเท็กซ์เจอร์ที่คมชัด พร้อมด้วยภาพวาดบนผนัง สื่อถึงบรรยากาศของกรุงเทพฯ ในยุค 1970’s ขณะเดียวกันบนผนังยังมีลวดลายงานจักสานสีสันสดใส ให้อารมณ์และความรู้สึกแสนคึกคักของแผงขายอาหารข้างทาง หนึ่งในเอกลักษณ์คุ้นตาของกรุงเทพฯ

อีกทั้งเพลย์ลิสต์เพลงคลาสสิคจากยุค 1970’s ที่ได้รับการคัดสรรขึ้นมาโดยเฉพาะ เพื่อให้ทุกความทรงจำของวันวานอันแสนสนุกได้กลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง ณ Bangkok’78 ท่านสามารถรับฟังได้ที่นี่  

Bangkok’78 เปิดให้บริการทุกวัน:

  • มื้อกลางวัน จันทร์ – ศุกร์ : 11:30 – 15:00 น.
  • มื้อกลางวัน เสาร์ – อาทิตย์ : 11:30 – 17:00 น.
  • มื้อเย็น ทุกวัน : 17:00 – 22:00 น.

ร้านอาหารสามารถรองรับแขกได้ 150 ที่นั่ง พร้อมด้วยห้องส่วนตัวสำหรับแขก ตั้งแต่จำนวน 8, 10, 12 และ 14 ท่าน ดูรายละเอียดเพิ่มเติมและสำรองที่นั่งได้ที่ https://www.sindhornmidtown.com/dine/thai-restaurant-bangkok


 

 

Praew Recommend

keyboard_arrow_up