ดูดวง 12 ราศี ตั้งแต่วันที่ 10 เมษายน – 25 เมษายน 2558

Praew-Payakon-1

13 เม.ย. – 13 พ.ค.

ต้นปักษ์ ความสัมพันธ์ระหว่างบุคคลดูแจ่มใสหากมีเรื่องร้อนใจจะได้รับความช่วยเหลือจากบุคคลยศศักดิ์สูงกว่า มีเกณฑ์ได้รับลาภผลและข่าวดีจากเมืองไกล ต้องเดินทางกะทันหันช่วงปลายปักษ์ หรือได้รับลาภผลจากคนรักทั้งที่เป็นทรัพย์สินเงินทอง ของขวัญ และความสุขทางอารมณ์ จะมีอารมณ์พลุ่งพล่านในประเวณีวิสัย อาจปล่อยตัวปล่อยใจแอบมีสัมพันธ์ซ่อนเร้นกับผู้อื่นทั้งที่มีคู่ครองคนรักอยู่แล้ว

Praew-Payakon-2

14 พ.ค. – 13 มิ.ย.

มีเกณฑ์สัญจรบ่อยครั้ง ระวังพี่น้องป่วยไข้ได้ทุกข์หรือขัดแย้งรุนแรง สภาพความเป็นอยู่ภายในบ้านอาจต้องปรับปรุงแก้ไข หรืออาจต้องโยกย้ายกะทันหัน คิดเดินทางใกล้ ๆ ให้เกรงอุบัติเหตุ จะมีลู่ทางการงาน ธุรกิจการค้ามากกว่าปักษ์ก่อน ไม่ควรเริ่มธุรกิจที่ต้องประมูลแข่งขันเพราะจะมีศัตรูออกนอกหน้าชีวิตครองเรือนหาความสงบสุขแท้จริงเหมือนครอบครัวอ่นื มิใคร่ได้ มักมีเร่อื งเสียใจ ตรอมตรม อาจหย่าร้างพลัดพราก หรือไม่ก็รักไป
ทะเลาะกันไป ดูเหมือนนวนิยายที่เกินจริง

Praew-Payakon-3

14 มิ.ย. – 14 ก.ค.

ระวังปัญหาสุขภาพ หากไม่เคยตรวจสุขภาพมาก่อน ควรหาโอกาสตรวจร่างกายสักหน หากมีกิจธุระบริหารที่ต้องอาศัยแรงงานอยู่ร่วมด้วยมาก ให้เกรงว่าบริวารจะก่อเหตุให้หนักใจ หากเคยมีปัญหาด้านการงาน ถึงปักษ์นี้ธุรกิจการงานส่วนหนึ่งอาจประสบความสำเร็จเกิดลาภผล เรื่องแอบมีสัมพันธ์ซ้ำซ้อนกับต่างเพศซึ่งมีประสบการณ์โชกโชน หากมีคู่อยู่ก่อนให้เกรงว่าเรื่องที่ปกปิดไว้จะถูกเปิดเผย

Praew-Payakon-4

15 ก.ค. – 16 ส.ค.

อาจมีปากเสียงกับน้องพี่และเพื่อนบ้าน หากมีกิจการอาศัยแรงจากบริวาร ปักษ์นี้อาจไม่ได้รับความร่วมมือเท่าที่ควร ความสัมพันธ์กับพี่น้อง ญาติผู้ใหญ่ หรือบุตร ดูเหมือนมีเหตุชวนให้อึดอัดขัดข้อง การเงินคล่องมือ มีจังหวะดีในการกู้ยืมทวงถาม หรือติดต่อสถาบันการเงินเพื่อลงทุน แต่ไม่ควรเสี่ยงโชคเพื่อหวังลาภลอย การขอความร่วมมือจากเพื่อนร่วมงาน บริวาร ผู้ใต้บังคับบัญชา และผู้มีหน้าที่สูงกว่า จะได้รับผลดี ความรักดูดีแต่ลักษณะของดาวในเรื่องนี้ บางตำราว่าไปถึงการมีสัมพันธ์ซ้ำซ้อนกับเพศตรงข้ามรายอื่น

Praew-Payakon-5

17 ส.ค. – 16 ก.ย.

จะมีภาระให้ต้องเดินทางไม่ว่างเว้น อาจต้องเดินทางระยะใกล้ด้วยกิจธุระเกี่ยวกับงาน ต้องติดต่อนัดหมายหรือส่งข่าวถึงญาติมิตร ธุรกิจการงานดำเนินไปอย่างปิดบังซ่อนเร้น ส่งผลให้มีความก้าวหน้าและมั่นคง หากมีกิจธุระซื้อขายที่ดิน ควรติดต่อซื้อขายโดยตรงจะตกลงกันได้ง่าย ไม่ควรมีบุคคลที่ 3 มาเกี่ยวข้อง เรื่องความรัก ถ้าดูเฉพาะอารมณ์ของคุณ มีทางชวนให้นึกว่าหัวใจที่เคยหนักแน่นระหว่างนี้ทำท่าเหมือนเก็บกดไม่ไหว จะค่อนไปทางหวั่นไหวง่าย

Praew-Payakon-6

17 ก.ย. – 16 ต.ค.

ระวังขัดใจกับมิตรสหาย ฉะนั้นมิตรสนิทอาจมีเคราะห์ ไม่ควรริเริ่มโครงการใหม่ ๆ สำหรับผู้รอฟังข่าวเกี่ยวกับงาน มีเกณฑ์ได้รับข่าวดีหรือได้รับบรรจุแต่งตั้งช่วงกลางปักษ์ ให้เกรงจะต้องจับจ่ายสิ้นเปลือง หรือมีปัญหาการเงินหากเกรงเสียศักดิ์ศรี ไม่ควรติดต่อขอยืมผู้ใด สำหรับคนมีคู่ครอง หากเจ้าชะตามิได้อยู่ในราศีที่อ่อนไหวง่าย ปักษ์นี้ความรื่นเริงสนุก-สนานอาจหายไปจากบรรยากาศชีวิตประจำวันเล็กน้อยเท่านั้น

Praew-Payakon-7

17 ต.ค. – 16 พ.ย.

ลาภผลและความสุขสบายแบบฉาบฉวยมีเกณฑ์ดีเรื่องการงานและความรัก มักเกิดขึ้นด้วยความแปลกประหลาด ระวังจะเสื่อมเสียทั้งเกียรติยศ
และชื่อเสียงด้วยเรื่องชู้สาว ระวังตกเป็นทาสของอารมณ์ กว่าจะรู้สึกตัวได้ก็สายเกิน หน้าที่การงานอาจมีปัญหายุ่งยากบ้างพอควร แต่ทุกอย่างมีทางแก้ไข และอาศัยความใจเย็นเขา้ วา่ ทำให้ปัญหากลายเป็นสิ่งไร้ปัญหา คนรักเหมือนเขาจับได้ว่าเราไม่ซื่อ ซักไปถามมาคุณก็รู้ว่า นี่อากาศร้อนอบอ้าว เรื่องจะลงเอยท่าไหน

Praew-Payakon-8

17 พ.ย. – 15 ธ.ค.

ระวังจะมีปากเสียงหรือคิดเห็นขัดแย้งกับเพื่อนร่วมงาน การเสนอความคิดเห็นกับผู้มีตำแหน่งหน้าที่ทางการงานสูงกว่า การเงินคล่องตัวดีมีเกณฑ์ได้รับลาภผลจากผู้ใหญ่ มีจังหวะดีในการขอกู้ยืมทวงถาม ระยะนี้ควรรู้จักผ่อนปรนสักนิด อย่าแข็งขืนต้องการพิสูจน์ให้เห็นชัดเพราะการฉีกหน้าผู้บังคับบัญชาจะเป็นเหตุให้ต้องอับอายขายหน้า จะพบคู่นิสัยใจร้อนเปลี่ยนความรู้สึกง่าย ดื้อ อวดดี ช่างเพ้อฝันเอาแต่ใจ รักสวยรักงาม ลุ่มหลงในความสำราญ ชอบสังคม มักให้ความสนิทสนมกับเพื่อนต่างเพศง่าย บางขณะก็ไว้ตัวรักเกียรติ

Praew-Payakon-9

16 ธ.ค. – 15 ม.ค.

อาจได้รับความเดือดร้อนรำคาญจากบุคคลวัยอ่อนกว่า มีเกณฑ์ได้ร่วมประชุมสังสรรค์กับผู้มีตำแหน่งหน้าที่สูงกว่า หรืออาจติดต่อพบปะกับชาวต่างชาติต่างภาษา มีจังหวะดีในการสอบแข่งขันเพื่อเข้าศึกษาต่อ มีเกณฑ์ได้รับลาภผลจากการเสี่ยงโชค จะได้ท่องเที่ยวพักผ่อนจากธุรกิจการงานอันสับสน ที่เคยเหงาจะพลันหายที่เคยขัดข้องหมองใจจะราบรื่นสมประสงค์จะอบอุ่นอิ่มเอมด้วยเรื่องลาภผลและความรักเฉพาะเรื่องรักใคร่ แม้มีปัญหาอยู่บ้าง ควรรู้จักผ่อนปรน ไม่อย่างนั้นอาจเผลอสติก่อเหตุให้เกิดเรื่องอื้อฉาว

Praew-Payakon-10

16 ม.ค. – 12 ก.พ.

มีที่น่าชำเลืองไว้บ้างคือ สุขภาพของญาติผู้ใหญ่ยานพาหนะที่ใช้ขับขี่ และความเป็นไปของเพื่อนสนิทบางคน ลาภผล การงาน ความรักท่องเที่ยว ออกงานสังคมหาซื้อสิ่งของอัญมณีเดินทางไปพักผ่อนต่างแดน ดูราบรื่นไปหมดการเงินดูคล่องขึ้น แต่ได้มาเท่าไหร่ดูเหมือนจ่ายออกไปจนเกือบหมด หากมีเรื่องที่หวังในระยะยาว ปักษ์นี้ไม่ควรบุ่มบ่าม ระวังจะมีปากเสียงกับคู่ครองคนรัก

Praew-Payakon-11

13 ก.พ. – 13 มี.ค.

มีเกณฑ์ร่วมประชุมปรึกษาขอความร่วมมือจากผู้อื่น มีจังหวะในการเจรจาเพื่อติดต่อด้านธุรกิจการค้า เลยช่วงกลางปักษ์อาจได้ชื่นชอบสมใจ
เรื่องของความรัก ได้รับลาภผลและความช่วยเหลือจากเพศตรงข้าม มีเกณฑ์ได้ร่วมประชุมสังสรรค์หรือร่วมกิจกรรมกับเพื่อนร่วมงาน มีภาระหน้าที่ต้องเดินทางไปต่างจังหวัดมีจังหวะดีในการเดินทางไกล หากกำลังรอฟังข่าวการบรรจุเข้ารับราชการ จะได้รับข่าวดีให้เกรงการพลัดพรากเลิกร้างคู่ครอง อาจได้รับอุบัติเหตุหรือป่วยไข้ได้ทุกข์กะทันหัน บางคราวหมายถึง การตัตสวาทขาดอาลัยกับคู่ครองคนเดิม

Praew-Payakon-12

14 มี.ค. – 12 เม.ย.

ควรระวังสุขภาพทั้งทางจิตและทางกาย ระวังถูกของร้อน ฟืนไฟ ของมีคมจนเลือดตกยางออก ระวังเกิดโทสะ วิวาทบาดหมางกับผู้อื่น นี่เป็นช่วงควรเก็บตัว เป็นช่วงที่คุณจ่ายได้จ่ายดี ถ้าไม่ได้ซื้ออะไรสักอย่าง เกรงว่าจะหลงลืมข้าวของมีค่าไว้สักแห่ง เลยช่วงกลางปักษ์มีจังหวะดี ทั้งการสอบบรรจุแต่งตั้งและการติดต่อหาข้อยุติในกิจการทั้งปวง หากยังอยู่ในช่วงเวลาตัดสินใจ ไม่ควรรับคำใครในปักษ์นี้ เพราะพื้นชะตากำลังถูกกระตุ้นให้อารมณ์พลุ่งพล่าน

เรื่อง : โสรัจ
ภาพประกอบ : RHOY
ที่มา : คอลัมน์ แพรวพยากรณ์ นิตยสารแพรว ปักษ์ 25 มีนาคม 2558

keyboard_arrow_up