ดวง 12 ราศี

แพรวพยากรณ์ ดวง 12 ราศี คำทำนายเดือนธันวาคม 2568 โดย อ.ดั๊มพ์ ฅนอ่านดวง   

ชาวราศีเมษ

ผู้ที่เกิดวันที่ 21 มี.ค. – 19 เม.ย.

ตัวตนเจ้าชะตา : เดือนนี้ดูเหมือนคุณ…ผู้ซึ่งมีโลกส่วนตัวสูง ไม่ชอบให้ใครมารู้เรื่องส่วนตัว ออกแนวอินโทรเวิร์ธหน่อยๆ เริ่มเปลี่ยนเป็นคนละคน ทำเอาคนรอบข้าง เพื่อนร่วมงาน รู้สึกว่าคุณเป็นคนเปิดเผย กล้าแสดงออก ดูสดใสร่าเริง

การงาน : ใครสมัครงานไว้หลายที่ เดือนนี้มีสิทธิ์ได้คำตอบ หรือหน้าที่การงานที่เคยอึมครึม จะชัดเจนขึ้น จนคุณไม่ต้องวิตกกังวลอีกต่อไป

การเงิน : มีโอกาสได้โบนัสจากงานใหม่ที่เพิ่งทำ หรือถ้าคุณทำงานแนวอาร์ทิสต์ ศิลปิน มีโอกาสได้เงินก้อนจากสิ่งที่คุณครีเอท หรืออาจได้ข่าวดีเกี่ยวกับเงินที่รอมานาน รวมถึงมีเพื่อนหรือผู้ใหญ่ใจดี หยิบยื่นเงินทองให้

ความรัก : คนมีคู่แล้ว อาจรู้สึกเหนื่อยหน่ายกันเป็นธรรมดา พยายามทำความเข้าใจคู่ของคุณให้มาก ชีวิตรักจะได้ราบรื่น คนโสดได้พบรักกับรุ่นใหญ่ใจถึง ต่างคนต่างมีความรู้สึกดีๆให้กัน

สุขภาพ : แข็งแรง แต่อาจเริ่มมีอาการปวดกระดูกและข้อ โดยเฉพาะข้อมือ นิ้วมือ

โชคลาภ : ได้ลาภเป็นความรู้สึกดีๆ จากผู้คน หรือจะลองเสี่ยงซื้อแบบตะมุตะมิดูก็ได้

ชาวราศีพฤษภ

ผู้ที่เกิดวันที่ 20 เม.ย. – 20 พ.ค.

ตัวตนเจ้าชะตา : เดือนนี้ชาววัวอารมณ์บ่จอย เพราะมีปัญหาคิดไม่ตก จนกลายเป็นคิดวนเวียนไม่เลิก ขณะที่คนอื่นกลับมองว่าคุณเป็นคนเก่ง มีปัญหาอะไรมา ลุยได้หมด แถมเป็นสายปาร์ตี้ด้วย แต่ไม่มีใครรู้หรอกว่าในใจคุณไม่ได้รื่นเริงเหมือนอย่างที่แสดงออกมา

 การงาน : มีแต่ปัญหารุมล้อม จนรู้สึกอึดอัด เพราะแก้ไขอะไรไม่ได้ นอกจากทำใจ รอให้ปัญหาคลี่คลายไปเอง พฤษภบางคนมีโอกาสหยิบจับงานใหม่ ซึ่งจะนำโอกาสดีๆ มาให้

การเงิน : ราบรื่นได้เงินจากการทำงาน จากการใช้หัวหมอง ยิ่งเป็นงานที่เกี่ยวข้องกับเรื่องสวยๆ งามๆ ยิ่งสร้างรายได้ดี ยอมเหนื่อยหน่อย เดี๋ยวก็ได้

ความรัก : คนมีคู่แล้ว เขามีความเป็นผู้นำ พร้อมซัพพอร์ตคุณในทุกเรื่อง คนโสดยังไม่มีใครเข้ามา

สุขภาพ : หมั่นออกกำลังกาย อย่านั่งทำงานนานเกิน ระวังโรคเบาหวาน

โชคลาภ : อาจได้โชคแบบไม่คาดคิด ลองซื้อล็อตเตอรี่จากคนขายที่ดูหนุ่มๆ หน่อย ขี่มอเตอร์ไซคล์หรือจักรยานมาขาย…ต้องจัดแล้ว

ชาวราศีมิถุน

ผู้ที่เกิดวันที่ 21 พ.ค. – 21 มิ.ย.

ตัวตนเจ้าชะตา : เดือนนี้คุณดูคิดเยอะนะ ทั้งๆ ที่บางเรื่องมันผ่านไปแล้ว แต่คุณยังเก็บมาคิดให้เจ็บใจอยู่นั่นแหละ ลดความคิดฟุ้งซ่านบ้าง ไม่อย่างนั้นจะกลายเป็นใช้เข็มทิ่มตัวเองตลอดเวลา แผลไม่หายสักที

การงาน : งานดูไม่สดใสเท่าไหร่ เพราะมีบางเรื่องถูกปกปิดไว้ โดยเราไม่เคยรู้ สิ่งที่ทำได้เวลานี้คือ เข้มแข็งไว้ ทำใจร่มๆ

การเงิน : ค่อนข้างมีปัญหา หรืออาจต้องจ่ายในเรื่องไม่คาดคิด เช่น ค่าผ่าตัด รักษาพยาบาลตัวเอง หรือคนในบ้าน

ความรัก : คนมีคู่แล้ว เป็นช่วงที่ถึงเวลาต้องแยกย้ายกันเริ่มต้นใหม่ คนโสดมีโอกาสพบคนรักจากการทำงาน หรือพบรักในที่ทำงาน  

สุขภาพ : ระวังอุบัติเหตุจากความใจร้อน ฟืนไฟ หรืออาจผ่าตัด ฝังเข็ม รักษาโรคหมอนรองกระดูกเสื่อม

โชคลาภ : ยังไม่เห็นเงา

ชาวราศีกรกฎ

ผู้ที่เกิดวันที่ 22 มิ.ย. – 22 ก.ค.

ตัวตนเจ้าชะตา : เดือนนี้คุณโดดเด่นและสมหวังในเรื่องงาน จนใครๆพากันมองด้วยความตาร้อนผ่าวๆ เพราะเขารู้สึกว่าคุณเก่ง ฉลาด มีพรสวรรค์ รู้จักบริหารเสน่ห์ และแอบซ่อนความเจ้าชู้ด้วย

การงาน : ถึงจะมีปัญหาหรือคู่แข่ง คุณก็ไม่หวั่น เพราะมีทีมงานแข็งแกร่งพอ และจะร่วมมือทำงานต่อไปด้วยความราบรื่น

การเงิน : แฮปปี้มาก หยิบจับอะไรเป็นเงินเป็นทอง อาจได้เงินก้อนจากผู้หลักผู้ใหญ่ที่บ้าน หรือที่ออฟฟิศ รวมทั้งอาจมีการแบ่งผลประโยชน์การเงิน ซึ่งคุณต้องเจรจาต่อรอง จึงจะได้อย่างที่อยากได้

ความรัก : ดีงาม โดยเฉพาะคนมีคู่แล้ว อยากได้อะไร ชี้ห่อๆ…น่าอิจฉานะเราน่ะ คนโสดมีโอกาสพบใครใหม่ในงานปาร์ตี้ หรือเลี้ยงฉลอง

สุขภาพ : แข็งแรงดี

โชคลาภ : แนวเสี่ยงโชคยังไม่มี แต่ก้อนที่ได้จากทางบ้าน ก็ดูเยอะอยู่

ชาวราศีสิงห์

ผู้ที่เกิดวันที่ 23 ก.ค. – 22 ส.ค.

ตัวตนเจ้าชะตา : เดือนนี้ชาวสิงห์ มีความอดทนเกี่ยวกับการทำงานมากเป็นพิเศษ ซึ่งคุณสมบัติดังกล่าว จะช่วยให้ได้รับลาภผลตามสมควร

การงาน : ถ้าที่ผ่านมา คุณทุ่มเทให้กับการทำงาน เดือนนี้ถึงเวลาที่คุณจะได้รับผลสำเร็จจากการทุ่มเทแรงกายแรงใจ คิดหวังสิ่งใดจะได้อย่างที่หวัง 

การเงิน : มีค่าใช้จ่ายไม่คาดคิดมาให้ต้องตัดสินใจว่า จะช่วยใครดี เช่น อาจมีคนรู้จักสองคนมาขอยืมเงินพร้อมกัน แต่คุณให้ยืมได้คนเดียว เพราะฉะนั้นต้องคิดให้ดีว่าจะช่วยใคร หรือควรช่วยพวกเขาจริงไหมเพราะถึงเวลาคุณเดือดร้อน ไม่มีใครช่วยคุณนะ

ความรัก : คนมีคู่ ดูแลใส่ใจกันดี หรือคุณอาจมีแพลนเดินทางไปทำงานด้วยเที่ยวด้วย ก็เลยชวนคู่คุณไปด้วย คนโสดมีโอกาสพบหนุ่มนักสู้ ขยัน อดทน พูดจาตรงไปตรงมา ไม่หวั่นความยากลำบาก

สุขภาพ : ระวังอุบัติเหตุจากความร้อน

โชคลาภ : ได้เงินจากการทำงาน ส่วนเรื่องเสี่ยงโชคอาจขอเลขจากเสด็จพ่อรัชกาลที่ 5

ชาวราศีกันย์

ผู้ที่เกิดวันที่ 23 ส.ค. – 22 ก.ย.

ตัวตนเจ้าชะตา : เดือนนี้ใครๆ ก็มองว่าคุณเป็นคนอบอุ่น รักและดูแลครอบครัวดี ประสบความสำเร็จในงาน ระยะนี้คุณอยากเริ่มอะไรใหม่ๆ เป็นการเริ่มต้นชีวิตซีซั่น 2 แต่จะทำอะไร ขอให้คิดหน้าคิดหลังดีๆ สะสมคอนเนกชั่นไว้ จึงจะช่วยให้เส้นทางใหม่ราบรื่น

การงาน : เป็นช่วงที่วิตกกังวลเรื่องนี้ พยายามคิดหาหนทางนั่นนี่โน่น เพื่อให้ได้เงินเพิ่ม อยากแนะนำว่า แทนที่จะใส่พลังให้กับความวิตกกังวล ลองเปลี่ยนมาใส่พลังงานดีๆ ให้กำลังใจตัวเองดีกว่าไหม ตั้งใจทำงานให้เต็มที่ กังวลไปก็ไม่ได้อะไรขึ้นมา 

การเงิน : คุณไม่พอใจกับรายได้จากการทำงาน รู้สึกว่าได้ไม่คุ้มเหนื่อย ทำใจร่มๆ รอเวลานิดหนึ่ง แล้วการเงินจะดีขึ้น

ความรัก : คู่ครองนำโชคลาภ หรือเงินทองมาให้ เป็นคู่ที่คอยแบ็คอัพ ช่วยเหลือกัน คนโสดมีโอกาสเจอคนคุย แต่ก็ได้แค่นั้น เพราะเขายังไม่คิดจริงจังกับใคร 

สุขภาพ : ปรกติ

โชคลาภ : ไม่มี

ชาวราศีตุลย์

ผู้ที่เกิดวันที่ 23 ก.ย. – 23 ต.ค.

ตัวตนเจ้าชะตา : เป็นช่วงที่ชาวตุลย์ต้องจัดการปัญหาความรักในครอบครัว อย่ามัวหลงใหลได้ปลื้มกับคนใหม่ที่เข้ามาในชีวิต มีสติเข้าไว้ จะได้ผ่านพ้นปัญหาและอุปสรรค

การงาน : ชาวตุลย์บางคนมีโอกาสเริ่มงานใหม่ ที่จะนำความสำเร็จมาให้ บางคนทำผลงานไว้ดีแล้ว มาถึงเดือนนี้ มีโอกาสฉลองความสำเร็จ เป็นที่ชื่นชมยกย่องของคนในองค์กรหรือในหน่วยงาน

การเงิน : ได้เงินจากงานที่เกี่ยวข้อง หรือต่อยอดจากออนไลน์ หรืองานที่เกี่ยวข้องกับต่างประเทศ มีโอกาสได้เงินจากงานเทาๆ หรืองานเกี่ยวกับอบายมุขและการเสี่ยงโชค

ความรัก : คนมีคู่แล้ว รักกันดี เขารักคุณ แต่คุณมันเจ้าชู้ อยากเปลี่ยนแฟน คนโสดเจอคนน่าสนใจเข้ามา แต่ยังไม่ถูกใจ

สุขภาพ : ระวังโรคที่เกิดจากเชื้อแบคทีเรีย หรือ ไวรัส

โชคลาภ : ลองเสี่ยงดวงดู

ชาวราศีพิจิก

ผู้ที่เกิดวันที่ 24 ต.ค. – 22 พ.ย.

ตัวตนเจ้าชะตา : อิทธิพลเดือนนี้ ส่งผลให้ชาวตุลย์อยากเปลี่ยนแปลงตัวเอง พัฒนาความรู้ความสามารถออนไลน์เพิ่มขึ้น หลังจากจดๆ จ้องๆ มานาน ตอนนี้น่าจะถึงเวลาแล้วละ

การงาน : มีปัญหาอุปสรรคเข้ามา ขอให้อดทน ไม่ท้อถอย อีกสักพักปัญหาเหล่านั้นจะคลี่คลาย เพราะยังไงๆ องค์กรก็ต้องอาศัยความรู้ความสามารถเฉพาะด้านของคุณ ใจเย็นๆ ค่อยเป็นค่อยไป

การเงิน : มีคนมาขอให้ช่วยเรื่องเงินปุบปับ บางครั้งคนเราต้องอย่าใจดีมากไป เพราะถึงคุณช่วยเขา แต่ผลสุดท้ายเขาไม่ได้มาช่วยคุณนะ บอกไว้ก่อน

ความรัก : คนมีคู่แล้วรักกันดี บางทีเขาหรือเธอคนนั้น อาจเป็นเนื้อคู่ในอดีตชาติก็เป็นได้ คนโสดพบรักกับคนสูงวัย มีความรู้ และมีโลกส่วนตัว

สุขภาพ : ระวังอุบัติเหตุฟืนไฟ ความร้อน

โชคลาภ : ไม่เห็นวี่แวว

ชาวราศีธนู

ผู้ที่เกิดวันที่ 23 พ.ย. – 21 ธ.ค.

ตัวตนเจ้าชะตา : เดือนนี้ชาวธนูคิดเป็นพันเรื่อง ถ้าคิดดีก็ดีไป ถ้าคิดลบ ก็บั่นทอนกำลังใจตัวเอง ดังนั้นเมื่อไหร่ที่รู้ตัวว่าเริ่มคิดเรื่องไม่ดีๆ จงหยุด และย้ายไปโฟกัสเรื่องดีๆ แทนดีกว่า

การงาน :  มีปัญหาที่ต้องสะสาง หาทางออก เพราะเป็นปัญหาที่เกี่ยวข้องกับหลายคน หลายฝ่าย จนบางครั้งทำให้คุณนอนไม่หลับ เครียด คิดไม่ตก อาจลองปรึกษาเจ้านาย หรือผู้หลักผู้ใหญ่ อาจพบหนทางที่ช่วยให้ผ่านสถานการณ์นี้ไปได้

การเงิน : ต้องเสียเงินดูแลผู้ใหญ่ที่บ้าน หรือ อาจจะกำลังมองหาช่องทางทำเงินเพิ่ม

ความรัก : คนมีคู่แล้ว มอบความรู้สึกดีๆให้กัน ถ้ามีปัญหาก็อย่าใจร้อนใส่กัน คนโสดมีโอกาสพบหนุ่มเลือดร้อน ผิวคล้ำ รูปร่างสูงโปร่ง กำยำ อายุมากกว่า 25 ปีขึ้นไป

สุขภาพ : ระวังอาการปวดหัว หรือออฟฟิศซินโดรม

โชคลาภ : ได้ลาภเป็นความรู้สึกดีๆ หรือมีเพื่อนฝูงชวนไปกิน เที่ยว ดื่มเรื่อยๆ

ชาวราศีมังกร

ผู้ที่เกิดวันที่ 22 ธ.ค. – 19 ม.ค.

ตัวตนเจ้าชะตา :เดือนนี้ชาวมังกรมีเรื่องกังวลเกี่ยวกับงาน จนกินไม่ได้ นอนไม่หลับ เครียด  

การงาน : ถ้าที่ผ่านมา คุณทุ่มเททำงานเต็มที่ มาถึงเดือนนี้ก็รอรับผลจากความทุ่มเทของคุณได้เลย บางคนอาจมีงานใหม่ๆ มาเสนอ แต่คุณจะสนใจทำหรือเปล่า…ก็เป็นอีกเรื่องหนึ่ง

การเงิน : ที่ผ่านมาอาจเป็นคนอยากได้ต้องได้ แต่เดือนนี้แนะนำให้รัดเข็มขัดนิดหนึ่ง บังคับตัวเองหน่อย จะได้ไม่มีปัญหาการเงินตามมาทีหลัง   

ความรัก : คนมีคู่แล้ว พูดคุยกันน่ารักดี คนโสดถ้าเดินทางไปต่างประเทศ มีโอกาสพบคนเริ่ชๆ

สุขภาพ : ระวังเบาหวาน ระบบเลือดและน้ำเหลือง รวมถึงระบบหายใจ ปอด

โชคลาภ : เรื่องเสี่ยงดวงยังไม่มี ช่วงนี้ขอให้ใจเย็นๆ อดทน เดี๋ยวอะไรๆจะดีเอง

ชาวราศีกุมภ์

ผู้ที่เกิดวันที่ 20 ม.ค. – 18 ก.พ.

ตัวตนเจ้าชะตา : ระยะนี้คุณอยากได้อะไรก็จะได้ ชีวิตไม่ติดขัดอะไร เดือนนี้มีโลกส่วนตัวสูง คนเข้าถึงยาก

การงาน : เป็นไปได้ที่จะมีงานใหม่ให้ทำเพิ่ม หรือไม่คุณอาจต้องเดินทางไปช่วยเขาทำงานด่วนที่ต่างจังหวัด เพราะปัญหานั้นรอไม่ได้

การเงิน : ที่ผ่านมาคุณอาจตรากตรำทำงานหนัก พอมาถึงปลายปีก็ต้องเสียเงินกับการดูแลสุขภาพกันหน่อย ใช้เขาทำมาหาเงินมาครบปีแล้ว ไม่ไหวอย่าฝืน

ความรัก : คนมีคู่แล้ว ความเห็นไม่ตรงกัน มีทะเลาะเบาะแว้ง พยายามมีสติให้มาก อย่าใช้วาจาหรือกำลังเชือดเฉือนกัน หมั่นสวดมนต์ ทำสมาธิ หรือเข้าวัดทำบุญก็ได้ คนโสดรอต่อไป

สุขภาพ : ต้องการการพักผ่อน

โชคลาภ : ไหว้เสด็จพ่อร. 5 แล้ว ก็ขอเลขท่านสักสองตัว

ชาวราศีมีน

ผู้ที่เกิดวันที่ 19 ก.พ. – 20 มี.ค.

ตัวตนเจ้าชะตา : เดือนนี้ชาวมีนมีปาร์ตี้กับเพื่อนฝูงเยอะเลย เพราะชอบกิน เที่ยว ดื่มอยู่แล้ว หรืออาจเพราะชีวิตต้องเริ่มซีซั่น 2 ก็ได้ เลยต้องมีสังสรรค์เฮฮาปาร์ตี้นิดหนึ่ง 

การงาน : ทำงานมาเยอะแล้ว ถึงเวลาก็ต้องพักบ้าง แต่คนเก่งอย่างคุณซึ่งทำงานมานาน จะให้อยู่ๆ หยุดทำงาน พักอยู่บ้าน ไม่แฮปปี้หรอก รออะไรๆ เข้าที่ ค่อยเริ่มต้นใหม่ไม่สาย

การเงิน : เสียเงินกับการเดินทางท่องเที่ยวที่คุณแพลนไว้นานแล้ว หรืออาจต้องเสียเงินซ่อมรถ จุดที่ว่าจะซ่อมๆ แต่ไม่ได้ซ่อมสักที หรือเป็นไปได้ว่าเงินที่รอมานาน ถึงเวลาที่จะได้แล้ว ได้มาก็ต้องรู้จักเก็บออมให้ดีอย่าใช้ตามใจตัวเอง

ความรัก : คนมีคู่ ควรอยู่ในโอวาทของคู่ หรือมีปัญหาอะไร ขอให้เขาช่วยได้เลย เดี๋ยวทุกอย่างก็คลี่คลาย คนโสดได้พบคนอายุอ่อนกว่า อยู่ด้วยแล้วสดใสเหมือนวัยเด็ก

สุขภาพ : ระวังอาการปวดหัว ปวดท้อง หรือปวดเมื่อยขา เข่า ข้อเท้า ที่เกิดจากการขับรถ

โชคลาภ : งานออนไลน์ให้โชค ยิ่งถ้าขายสินค้าหรือบริการเกี่ยวกับน้ำ เช่น เครื่องดื่ม ครีม เดินทางท่องเที่ยวทางน้ำ ฯลฯ จะดี