‘ความสวยความเก่ง วันนี้ยังไม่มีอำนาจพอที่จะดึงให้เขาอยู่กับคุณ’ ดวงรายวัน 2 พฤษภาคม 2565

event

ดวงรายวัน 2 พฤษภาคม 2565 #หมอปุ้ยพยากรณ์ เช็กทุกวัน เป๊ะปังทุกดวง ทั้งการงาน การเงิน ความรัก และสุขภาพ

‘ความสวยความเก่ง วันนี้ยังไม่มีอำนาจพอที่จะดึงให้เขาอยู่กับคุณ !’

ดวงรายวัน 2 พฤษภาคม 2565

ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์

การงาน  :  เริ่มต้นสัปดาห์ใหม่ของเดือนใหม่ แม้จะเป็นวันหยุดชดเชย แต่เป็นไปได้สูงว่าคุณจะได้เริ่มต้นงานใหม่ หรือโยกย้ายไปอยู่ในหน่วยงานที่มั่นคงขึ้น ซึ่งคาดว่าไม่น่าจะราบรื่น จะมีปัญหาและอุปสรรคเต็มไปหมด โดยเฉพาะปัญหาความขัดแย้งกับบุคคลอื่น โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณอยู่ในตำแหน่งหน้าที่การงานที่ต้องรับผิดชอบสูงด้วยแล้ว ไม่ว่าจะเป็นเจ้าของกิจการ นักการเมือง ทนายความ ผู้พิพากษา นักธุรกิจ ผู้บริหาร ฯลฯ มีโอกาสที่คุณจะเป็นทุกข์ วิตกกังวล จนถึงขั้นท้อแท้เลยทีเดียว ทางที่ดีวันนี้ควรใช้สติกับสมองให้มากกว่าอารมณ์

การเงิน  :  จริงๆ แล้วคุณประหยัด มัธยัสถ์มาก ได้เงินมาก็จะเก็บออมไว้เพื่อใช้ในวันหน้า ก็นับว่าวันนี้คุณมีโชคเรื่องการลงทุน แต่เป็นไปได้ว่าพอมีเงิน คุณก็อยากซื้อของที่อยากได้จนมีโอกาสที่เงินจะหมดอย่างรวดเร็ว

ความรัก :  หากคุณมีตำแหน่งหน้าที่การงาน เป็นถึงผู้บริหารระดับสูง ต้องแบกรับความรับผิดชอบไว้มากมาย วันนี้จึงมีโอกาสที่คุณจะใช้หลักเหตุและผลและความเป็นจริงกับชีวิตคู่ จนกลายเป็นความเก็บกดและเก็บทุกรายละเอียดอย่างไม่รู้ตัว คนโสด  เป็นไปได้ว่าคุณจะให้ความสำคัญกับการแต่งตัวและการเสริมสร้างบุคลิกให้ดูดี เพื่อออกไปพบปะกับสังคม ซึ่งวันนี้น่าจะเป็นการหว่านเสน่ห์ไว้ก่อนแล้วค่อยมาเก็บผลภายหลัง

สุขภาพ  :  มีโอกาสที่คุณจะมีปัญหาเรื่องระบบย่อยอาหาร หากเคยเป็นทอนซิลอักเสบก็มีโอกาสที่จะกำเริบ รวมถึงหลอดลมอักเสบด้วย

 

ผู้ที่เกิดวันจันทร์

การงาน  :   สำหรับผู้ที่ทำงานหรือดำเนินธุรกิจสายกฎหมาย ผู้พิพากษา ทนายความ นักกฎหมาย ตำรวจ อัยการ ฯลฯ เป็นไปได้ว่าคุณจะได้ทำงานพิเศษที่นอกเหนือจากงานประจำ ซึ่งเป็นงานที่ต้องใช้วาทศิลป์ในการติดต่อประสานงาน โฆษณา-ประชาสัมพันธ์ สื่อมวลชน รวมถึงงานส่งเสริมการขาย ฯลฯ โดยวันนี้คุณก็ยังมีโอกาสได้เข้าไปเกี่ยวข้องกับอสังหาริมทรัพย์ บ้าน ที่ดิน ต้นไม้ อาคารสำนักงาน สิ่งปลูกสร้าง ฯลฯ  นับว่าเป็นงานที่ท้าทาย หากคุณทำสำเร็จก็เท่ากับได้แสดงความสามารถให้ทุกคนยอมรับ

การเงิน :  หากคุณคิดจะร่วมหุ้นลงทุนกับแฟนทำธุรกิจซื้อ-ขาย หรือให้เช่าอสังหาริมทรัพย์ บ้าน ที่ดิน ฯลฯ  ผู้ใหญ่จะช่วยสนับสนุน

ความรัก :  เป็นไปได้ว่าชีวิตคู่ของคุณต้องการการจัดสรรเวลาใหม่ เพื่อที่จะเกิดการขัดแย้งให้น้อยที่สุด วันนี้อาจถึงขั้นแยกบ้านกันอยู่เลยทีเดียว คนโสด  จริงๆ แล้วคุณตั้งมาตรฐานแฟนไว้สูงมาก แต่วันนี้มีโอกาสสูงมากที่คุณจะต้องมนต์สะกดจนตกลงรับเป็นแฟนอย่างง่ายดาย หากรอได้ก็ควรรอก่อน เพราะคนที่เอาการเอางานกำลังจะมาถึง

สุขภาพ :  ควรให้ความสำคัญกับการขับถ่าย ไม่ควรกลั้นปัสสาวะเป็นเวลานาน เพราะมีโอกาสที่กรวยไตและกระเพาะปัสสาวะจะติดเชื้อ หากในกรณีรุนแรงเชื้ออาจเข้าไปในกระแสเลือดได้

 

ผู้ที่เกิดวันอังคาร

การงาน :   สำหรับผู้ที่ทำงานหรือดำเนินธุรกิจสายกฎหมาย ผู้พิพากษา ทนายความ นักกฎหมาย ตำรวจ อัยการ ฯลฯ เป็นไปได้ว่าวันนี้คุณจะใช้สติปัญญาและความสามารถเฉพาะตัว รวมถึงความเชี่ยวชาญเฉพาะด้านมาใช้ทำงานบันเทิง โฆษณา-ประชาสัมพันธ์ สื่อมวลชน ดีไซเนอร์ ฯลฯ ทางที่ดีคุณควรเปิดใจรับฟังความคิดเห็นของคนอื่นด้วย ไม่ควรยึดที่ความคิดของเพื่อนพ้องของตัวเอง  เพราะจะทำให้คุณตัดสินใจไม่เฉียบขาดและไม่เป็นกลาง

การเงิน :   วันนี้คุณมีโชคเฮงๆ รวยๆ ปังๆ  มีโอกาสได้มรดกด้วยความสิเน่หา หรือหากจะร่วมหุ้นลงทุนกับแฟน ผู้ใหญ่ก็อุปถัมภ์

ความรัก :  หากที่ผ่านมาคุณชัดเจน อยู่บนพื้นฐานความเป็นจริง และขนบธรรมเนียมประเพณีที่ดีงาม แต่วันนี้อาจมีบางสิ่งเปลี่ยนไป จนคุณเริ่มลังเลและโลเล มีความไม่มั่นใจสูง คนโสด  วันนี้คุณมีโอกาสได้พบปะติดต่อพูดคุยกับชาวต่างชาติ ประมาณหนุ่มยุ่น หนุ่มตี๋ หรือไม่ก็โอปร้า ซึ่งเป็นคนเก่งเลยทีเดียว แต่คุณก็ยังไม่กล้าตัดสินใจที่จะคบกับเขา

สุขภาพ :  มีความเครียดสูงมาก จึงมีโอกาสที่จะปวดศีรษะได้บ่อยๆ รวมถึงต้องระวังหัวใจและระบบเส้นเลือดที่มีโอกาสสร้างปัญหาให้กับคุณ

 

ผู้ที่เกิดวันพุธ

การงาน :   คุณเป็นผู้หญิงเก่ง พลังเยอะ นอกจากจะมีความรู้ ความสามารถ และบารมีจากตำแหน่งหน้าที่การงานแล้ว  วันนี้คุณยังมีอารมณ์ศิลปินเต็มตัว ดังนั้น หากทำงานในสายบันเทิง ศิลปะ ความคิดสร้างสรรค์ และความสวยงาม แล้วล่ะก็  วันนี้มีโอกาสที่คุณจะได้รับการส่งเสริมและสนับสนุนให้ได้ทำงานพิเศษที่นอกเหนือจากงานประจำ ซึ่งเป็นงานที่ท้าทายและมีการแข่งขันสูง ดังนั้น หากคุณทำสำเร็จก็จะได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวาง

การเงิน :  คุณสามารถทำงานสร้างรายได้ให้กับตัวเองสบายๆ ซึ่งจากความใจดีของคุณที่ชอบช่วยเหลือญาติสนิทมิตรสหายที่เดือดร้อน วันนี้มีโอกาสที่ไม่ว่าคุณหาเงินมาได้เท่าไหร่ก็ให้คนอื่นใช้หมด

ความรัก :  คุณเป็นผู้หญิงเก่ง หนักแน่นและมั่นคง  วันนี้แม้คุณจะพบเจอกับอุปสรรคปัญหาในชีวิตคู่จนรู้สึกว่าไม่น่าแต่งงานก็ตาม แต่คุณก็พยายามทำชีวิตที่เป็นอยู่ให้มีความสุขที่สุด คนโสด  คุณเก่งทั้งงานและความรักเลยทีเดียว เป็นไปได้ว่าวันนี้คุณจะรู้สึกว่าตัดสินใจเป็นแฟนเร็วเกินไป ซึ่งคุณก็แมนพอที่จะบอกเลิกกับเขาทันที

สุขภาพ :  แม้คุณจะพลังเยอะ ไม่ค่อยเจ็บป่วยกับใครเขาง่ายๆ แต่วันนี้ทางที่ดีควรระวังเรื่องการรับประทานอาหารไว้บ้าง เพราะคุณมีโอกาสน้ำหนักขึ้น รวมถึงฟันและอวัยวะในช่องปากที่จะมีปัญหาจากการเคี้ยวอาหาร

 

ผู้ที่เกิดวันพฤหัสบดี

การงาน  :   สำหรับผู้ที่ทำงานหรือดำเนินธุรกิจทางการเกษตร เกษตรกร นักออกแบบตกแต่งสวน ศิลปวัฒนธรรม งานโอท็อป โดยเฉพาะอย่างยิ่งมือใหม่ หรือนักธุรกิจมือใหม่ ด้วยพลังและไฟในการทำงานที่ร้อนแรงของคุณ จึงมีโอกาสสูงมากที่จะทำให้คุณตกอยู่ในสถานการณ์ที่กลืนไม่เข้าคายไม่ออก ถูกใส่ร้ายป้ายสีให้ตกเป็นแพะรับบาป ต้องรับผิดในสิ่งที่ตัวเองไม่ได้กระทำ แต่หากคุณอดทนจนผ่านจุดนี้ไปได้ ผลตอบแทนที่ได้รับนับว่าคุ้มค่ากับความเหนื่อย

การเงิน  :  มีโอกาสที่คุณจะได้ซื้อ-ขายที่ดินทางการเกษตร ต้นไม้ ผลไม้ ฯลฯ เป็นไปได้ว่าจะเป็นธุรกิจของที่บ้าน แต่วันนี้ไม่ควรรับเงินสินบน หรือตุกติก เพราะมีโอกาสที่คุณจะเสียชื่อเสียงได้ง่ายๆ

ความรัก :  วันนี้ครอบครัวจะยังรักและดูแลคุณอย่างดี แต่ก็อย่าชะล่าใจไป เพราะเป็นไปได้ว่าความเข้าใจที่ดีจะถูกทำร้ายด้วยเสียงลือเสียงเล่าอ้างจากผู้ไม่หวังดีว่า คุณมีกิ๊ก   คนโสด  วันนี้คุณมีเสน่ห์กับเพศตรงข้ามมาก  แล้วแต่ละคนก็รักและจริงใจกับคุณทั้งนั้น เอาละสิ! คงต้องแย่งชิงกันหน่อยเพื่อให้ได้คนที่รักคุณที่สุด

สุขภาพ :  ควรหลีกเลี่ยงอาหารสุกๆ ดิบๆ แซ่บเว่อร์ พวกปูดอง แซลมอนดอง กุ้งดอง เพราะจะทำให้ท้องเสีย อาหารเป็นพิษ จนถึงลำไส้อักเสบได้

 

ผู้ที่เกิดวันศุกร์

การงาน :  สำหรับผู้ที่ทำงานหรือดำเนินธุรกิจทางการเกษตร เกษตรกร นักออกแบบตกแต่งสวน ศิลปวัฒนธรรม งานโอท็อป เป็นไปได้ว่าวันนี้คุณจะใช้ความรู้ ความสามารถ และบารมีจากตำแหน่งหน้าที่การงานในการติดต่อประสานงาน หรือเจรจาต่อรอง และการประนีประนอม อย่างใดอย่างหนึ่ง เพื่อแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าให้สำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี

การเงิน : มีโอกาสที่คุณจะได้ซื้อ-ขาย หรือลงทุนกับที่ดินทางการเกษตร ต้นไม้ ผลไม้ ฯลฯ เป็นไปได้ว่าจะได้ราคาดีด้วย

ความรัก :  คุณอยู่ในครอบครัวที่ให้ความรักและความอบอุ่นกับคุณอย่างดี จึงเปรียบเหมือนกำลังใจที่ดีให้คุณมีแรงมากพอที่จะแบกรับปัญหาเรื่องราวของทุกคนต่อไป     คนโสด   คุณเป็นผู้หญิงเก่งมีเป้าหมายในชีวิตชัดเจน ซึ่งวันนี้นับเป็นโอกาสดีที่คุณจะได้พบคนที่จริงจังและจริงใจ พร้อมจะเริ่มต้นเดินไปสู่เป้าหมายนั้นกับคุณแล้ว

สุขภาพ :  คุณพลังเยอะ ไม่ค่อยเจ็บไข้ได้ป่วยง่ายๆ อยู่แล้ว แต่วันนี้มีโอกาสที่คุณจะปวดตั้งแต่สะโพกลงมา จนถึงข้อเข่าและข้อเท้า ดังนั้น จึงไม่ควรเดินหรือยืนเป็นเวลานาน

 

ผู้ที่เกิดวันเสาร์

การงาน :   หากคุณได้เริ่มต้นงานใหม่ หรือโยกย้ายเปลี่ยนแปลงมาอยู่ในหน่วยงานที่มั่นคงขึ้น แต่เป็นไปได้ว่า แม้คุณจะใช้ความรู้ ความสามารถ และบารมีจากตำแหน่งหน้าที่การงานอย่างเต็มที่แล้วก็ตาม ก็มีโอกาสที่งานจะประสบปัญหาจนถึงขั้นไปต่อไม่ได้

การเงิน :  ควรเก็บเงินไว้บ้าง เพราะตอนนี้คุณมีรายได้ที่มั่นคงมากพอจะเลี้ยงตัวเองและครอบครัวให้ได้อยู่อย่างสุขสบายก็ตาม แต่วันนี้มีโอกาสที่งานและเงินจะสะดุด จนรายได้ต้องชะงักเลยทีเดียว

ความรัก :  วันที่คุณจะอยู่อย่างมีความสุขกับครอบครัวมีโอกาสดำเนินมาถึงวาระสุดท้าย ไม่ว่าความเก่งหรือบุคลิกหน้าตาก็ไม่สามารถดึงไว้ได้แล้ว  คนโสด ความสวยกับความเก่ง วันนี้ไม่มีอำนาจพอจะดึงแฟนคุณไว้ได้อีกแล้ว หากเขาจะไปก็ต้องปล่อย

สุขภาพ :   แม้คุณจะพลังเยอะ ไม่ค่อยเจ็บไข้ได้ป่วยกับใครง่ายๆ แต่วันนี้ควรระวังจะมีปัญหาในเรื่องของการย่อยอาหาร หากเป็นทอนซิลอยู่แล้วระวังจะอักเสบ รวมถึงหลอดลมด้วย

 

Praew Recommend

keyboard_arrow_up