‘มีดวงได้เริ่มต้นความรักที่สดใสในบรรยากาศใหม่ๆ ต้อนรับปีใหม่’ ดวงรายวัน 26 ธันวาคม 2564

event

ดวงรายวัน 26  ธันวาคม 2564 #หมอปุ้ยพยากรณ์ เช็กทุกวัน เป๊ะปังทุกดวง ทั้งการงาน การเงิน ความรัก และสุขภาพ

‘มีดวงได้เริ่มต้นความรักที่สดใสในบรรยากาศใหม่ๆ ต้อนรับปีใหม่’

ดวงรายวัน 26  ธันวาคม 2564

ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์

การงาน  :  สำหรับผู้ที่ทำงานหรือดำเนินธุรกิจที่เกี่ยวกับศิลปะทุกแขนง ความคิดสร้างสรรค์ ความสวยความงาม โดยเฉพาะอย่างยิ่งในสายงานสาธารณะกุศล สาธารณะประโยชน์  มูลนิธิ นักจิตวิทยา นักสังคมสงเคราะห์ ฯลฯ หากคุณประสบความสำเร็จสร้างชื่อเสียงมาโดยตลอด วันนี้มีความเป็นไปได้ว่า คุณก็ยังอยู่ท่ามกลางการต่อสู้แก่งแย่งแข่งขันช่วงชิงและฉกฉวยในเรื่องผลประโยชน์อย่างบ้าคลั่ง หรือถูกบังคับให้ต้องทำงานอยู่ภายใต้ความอึดอัด คับข้องใจอย่างยิ่ง ซึ่งมีความเสี่ยงที่จะเกิดการขัดแย้งสูงมาก โดยที่คุณพยายามเอาชนะด้วยความตั้งใจและขยันทำงาน

การเงิน  :  เงินทองไหลมาเทมา มีผู้ใหญ่ให้ความอุปถัมภ์ ซึ่งวันนี้คุณใจดี ใจบุญมาก ทั้งส่วนตัว และส่วนงาน คุณช่วยเหลือหมด รวมถึงการลงทุนที่ใครก็ห้ามคุณไม่ได้ จึงควรระวังจะเดือดร้อน

ความรัก :  วันนี้คุณมีความเป็นผู้นำสูง งานในบ้านคุณก็ทำได้ดี ส่วนงานนอกบ้านก็ส่งเสริมหน้าที่การงานของสามีได้อย่างดีด้วย ส่วนเรื่องความรักความส้มพันธ์ดูเหมือนจะราบเรียบและราบรื่นดีนะ อาจยังติดนิดๆ ในเรื่องของศักดิ์ศรี หึงหวง และเรียกร้องความสนใจ   คนโสด คุณมีเสน่ห์มากมาย จนเป็นไปได้ว่าวันนี้จะผิดคาดหากจะมีใครสักคนที่ไม่สนใจคุณ ซึ่งคุณก็จะพยายามทำให้เขาสนใจคุณให้ได้ แล้วเมื่อสมใจ ก็ทิ้ง

สุขภาพ  :  หน้าเทศกาลแบบนี้ สำหรับคุณมีอย่างเดียวที่ต้องระวังคือ ‘น้ำหนัก’ กับโรคที่จะตามมา จึงควรลด ละ เลิกการดื่มและรับประทานบ้าง นอกจากนั้นวันนี้ยังต้องระวังการบาดเจ็บที่จะเกิดจากการทะเลาะวิวาท โดยเฉพาะเรื่องผลประโยชน์และเรื่องความรัก รวมถึงการขับขี่

 

ผู้ที่เกิดวันจันทร์

การงาน  :  ก็ยังคงมีเทคนิคและแทกติกในการทำงานแพรวพราว สามารถพลิกแพลงกลยุทธ์ทำงานได้หลากหลายสาขา แต่ก็มีความเป็นไปได้ว่า คุณจะได้รับข่าวเซอร์ไพร์สในวันหยุดจนนั่งไม่ติด ต้องเร่งหาทางออกให้กับตัวเองอย่างรีบด่วน และมีความเป็นไปได้ว่าคุณจะมีช่องทางได้เข้าประมูลงานหรือธุรกิจ หรือสอบแข่งขันไปเรียนต่อ  หรือหากเป็นนักกีฬาก็ลงสนามแข่งขัน  โดยที่วันนี้คุณคาดหวังความสำเร็จอย่างแรงกล้า จนสามารถทำได้ทุกอย่างแม้จะไม่ใช่เป็นสิ่งที่ถูกต้อง

การเงิน :  คุณใช้เงินเก่ง แม้จะมีลาภลอยเข้ามาอยู่เรื่อยๆ ก็ตาม แต่ก็ไม่เคยพอ วันนี้ก็มีโอกาสที่คุณจะได้รับเงินพิเศษ เงินโบนัส หรือได้เงินรางวัลจากการทำงาน

ความรัก :  จริงๆ แล้วชีวิตคู่ของคุณก็มีความสุขกันดี แต่เพราะวันนี้คุณใส่ใจในรายละเอียด รวมทั้งกดดันและคาดหวังกับคู่มากกว่าปกติ จึงมีความเป็นไปได้ว่าจะเกิดเป็นรอยร้าวเล็กๆ   คนโสด วันนี้คุณมีทั้งความอ่อนไหว ร้อนแรงและโรแมนติก หากได้รักใครแล้วจะทุ่มเทความรักให้จนน่ากลัว ซึ่งมีความเสี่ยงที่จะถูกหลอกได้ง่ายมาก แล้วจะทำให้คุณเข็ดไปอีกนานเลยทีเดียว

สุขภาพ :  ก็ยังมีความเสี่ยงที่คุณจะได้รับบาดเจ็บและเจ็บป่วยจากการปฏิบัติงาน  โดยเฉพาะบริเวณขาและหลัง ซึ่งมีโอกาสที่กระดูก เส้นเอ็น และกล้ามเนื้อจะอักเสบ จนท่าทางการเดินผิดปกติ

 

ผู้ที่เกิดวันอังคาร

การงาน :  สำหรับผู้ที่ทำงานหรือดำเนินธุรกิจที่เกี่ยวกับการติดต่อประสานงานไปโน้นนี่ มีความเป็นไปได้ว่า ในระยะเวลาอันใกล้นี้คุณจะได้เริ่มต้นงานใหม่ หรือนำโครงการที่มีอยู่เดิมขึ้นมาพัฒนาและปรับปรุงใหม่ มีโอกาสสูงมากที่จะได้เดินทางไปในสถานที่ที่แปลกใหม่ อาจเป็นต่างจังหวัดหรือต่างประเทศ ซึ่งคุณก็เตรียมใจไว้เลยว่าจะต้องแบกภาระความรับผิดชอบอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ โดยอยู่ภายใต้การติดตามดูแลอย่างใกล้ชิดของเจ้านายด้วย

การเงิน :  มีโอกาสที่จะเจรจาข้อตกลงเป็นผลสำเร็จ แต่วันนี้ก่อนที่คุณจะรับปากหรือเซ็นสัญญากับใคร ก็ควรพิจารณาให้ดี เพราะมีโอกาสที่คุณจะเพลี่ยงพล้ำเสียเปรียบ หรือถูกปรับเสียทั้งเงินและเครดิต

ความรัก :  ปีใหม่นี้นับเป็นโอกาสดีที่คุณจะได้เริ่มต้นชีวิตใหม่ เพราะมีความเป็นไปได้ว่า คุณจะมีโอกาสโยกย้ายไปทำงานยังต่างจังหวัด หรือต่างประเทศ ซึ่งจะทำให้ครอบครัวเป็นหลักฐานขึ้น คนโสด ก็เช่นกัน นับเป็นโอกาสดีที่คุณจะได้เดินทางไปเริ่มต้นชีวิตใหม่ในปีใหม่ที่จะมาถึงในอีกไม่กี่วันข้างหน้า แม้จะเป็นปีที่คุณมีโอกาสที่จะทำงานหนัก แต่ก็สามารถสร้างหลักฐานให้กับตัวเองได้

สุขภาพ :  มีโอกาสที่คุณจะเป็นภูมิแพ้ ซึ่งมีสาเหตุหลักมาจากการแพ้ฝุ่น ทั้งฝุ่น PM 2.5 และ ฝุ่นละอองในบ้าน จึงควรบิ๊กคลีนนิ่งส่งท้ายปีเก่า เพื่อต้อนรับปีใหม่ด้วยการมีสุขภาพร่างกายที่ดี

 

ผู้ที่เกิดวันพุธ

การงาน :   หากคุณได้รับมอบหมายหรือแต่งตั้งให้เป็นหัวหน้างาน หากเป็นไปได้คุณไม่ควรยึดติดในอีโก้ของตัวเอง จนไม่สนใจความรู้สึกนึกคิดของใครเลย เพราะวันนี้มีความเป็นไปได้ว่างานที่คุณเสนอไปจะไม่ได้รับการพิจารณาในทันที ซึ่งคุณควรใจเย็นๆ ไม่ปล่อยให้อารมณ์เข้าครอบงำ เพราะจะมีความเสี่ยงที่จะเกิดปัญหาและอุปสรรคตามมา โดยเฉพาะความขัดแย้งกับผู้อื่น จนคุณวิตกกังวลและไม่สบายใจ จนถึงท้อแท้ต่อโชคชะตาทีเดียว

การเงิน :  หากคุณทำงานโดยไม่คิดถึงผลตอบแทน วันนี้มีความเป็นไปได้ว่าคุณจะร้อนเงิน จนมีโอกาสเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับงานและเงินที่ไม่ถูกต้อง แม้คุณจะพยายามประหยัดแล้วก็ตาม

ความรัก :  จากที่คุณทำงานหนักและเหนื่อยมานาน วันนี้มีโอกาสที่คุณจะหลงใหลคลั่งไคล้กับสิ่งใดสิ่งหนึ่ง จนมีความเสี่ยงที่จะกลายมาเป็นประเด็นทะเลาะเบาะแว้งกัน คนโสด วันนี้มีโอกาสที่คุณจะงานยุ่ง หรือหลงใหลคลั่งไคล้กับสิ่งใดสิ่งหนึ่ง ซึ่งหากเป็นเรื่องความรักแล้วล่ะก็ คุณก็มีโอกาสถูกมองว่าเจ้าชู้ได้

สุขภาพ :   หากคุณกำลังโหมงานหนักเพื่อเร่งปิดจ็อบให้ทันก่อนปีใหม่ จนกลายเป็นความเครียด กดดันสะสม เป็นไปได้ว่าระบบประสาทจะทำงานหนัก ทำให้วันนี้ความดันโลหิต ไมเกรน รวมถึงระบบย่อยอาหารทำงานแปรปรวน

 

ผู้ที่เกิดวันพฤหัสบดี

การงาน  :  ใกล้ปีใหม่เข้ามาเพียงไร ความขี้เกียจ อ่อนล้าก็จะยิ่งอยู่ใกล้ชิดคุณมากเท่านั้น แต่สำหรับผู้ที่ทำงานหรือดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับการติดต่อประสานงาน การบริหารจัดการ และการให้คำปรึกษาแนะนำ คุณจะไม่มีอารมณ์นั้น เพราะวันนี้คุณจะไฟแรงอยู่ตลอดเวลา กล้าได้กล้าเสียอย่างน่ากลัว จนมีความเสี่ยงที่จะเกิดปัญหาที่ยากจะรับมือได้ทัน เช่น ถูกเพื่อนร่วมงานหรือคนใกล้ชิดใส่ร้ายป้ายสี หรือแอบแทงข้างหลัง ในกรณีรุนแรงมีโอกาสที่คุณจะหลุดจากเก้าอี้ประจำตำแหน่ง

การเงิน  :  หากคิดจะทำธุรกิจควรทำด้วยตัวเองจะดีกว่า แต่ก็ไม่ควรทุ่มลงทุนจนสุดตัว เพราะมีโอกาสที่จะตกลงเรื่องผลประโยชน์กันไม่ลงตัว ถูกเบี้ยวหนี้ จนถึงถูกขโมยทรัพย์สิน

ความรัก :  มีความเป็นไปได้ว่า วันนี้คุณจะมีความคิดเห็นขัดแย้งกัน ซึ่งเป็นเรื่องที่คุณยอมไม่ได้แน่ๆ ก็คือ มีโอกาสที่จะมีมือที่สามเข้ามาสร้างความวุ่นวายให้กับชีวิตคู่ของคุณ คนโสด คุณเบื่อหน่ายกับความรักมานาน พอวันนี้เริ่มจะโรแมนติกกับเขาบ้าง ก็เป็นไปได้ว่าจะไปหลงรักคนที่มีเจ้าของแล้ว

สุขภาพ :  หากมีโครงการเดินทางไปท่องเที่ยวเฉลิมฉลองปีใหม่ การ์ดอย่าตก เพราะเรายังอยู่ท่ามกลางความเสี่ยงสูงต่อโควิด-19 ควรให้ความสำคัญกับเรื่องอาหารการกิน ที่พักให้สะอาดถูกสุขอนามัย และควรเว้นระยะห่าง  ใส่แมสก์ตลอดเวลา

 

ผู้ที่เกิดวันศุกร์

การงาน :  สำหรับผู้ที่ทำงานหรือดำเนินธุรกิจที่เกี่ยวกับการติดต่อประสานงานไปโน้นนี่ มีความเป็นไปได้ว่า ในระยะเวลาอันใกล้นี้คุณจะได้เริ่มต้นงานใหม่ หรือนำโครงการที่มีอยู่เดิมขึ้นมาพัฒนาและปรับปรุงใหม่ มีความเป็นไปได้ว่า คุณจะได้เดินทางไปในสถานที่แปลกใหม่ น่าจะเป็นต่างจังหวัด หรือต่างประเทศ ซึ่งงานนี้คุณต้องอาศัยความขยัน โดยเฉพาะความรู้ ความสามารถ และความรับผิดชอบอย่างสูง เรียกว่าทำงานแทบจะอาบเหงื่อต่างน้ำเลยทีเดียว

การเงิน :  ก่อนที่จะรับปากหรือเซ็นสัญญากับใคร ไม่ควรหลงเชื่อคำพูดอ่อนหวานที่จะชักนำให้คุณทำธุรกิจหรือธุรกรรมต่างๆ เพราะมีความเป็นไปได้ว่าจะเป็นงานที่ไม่ถูกต้อง ซึ่งจะมีผลให้คุณถูกเอาเปรียบ ถูกหลอก ถูกต้มตุ๋น

ความรัก :  มีความเป็นไปได้ว่า คุณจะได้เดินทางไปฉลองปีใหม่ยังต่างจังหวัดหรือต่างประเทศ ซึ่ง นับเป็นโอกาสดีที่คุณจะได้พบช่องทาง ถึงกับโยกย้ายถิ่นฐานเลยทีเดียว คนโสด มีความเป็นไปได้ว่า คุณจะเดินทางไปเที่ยวปีใหม่ หรือสังสรรค์ปาร์ตี้เฉลิมฉลองอย่างสนุกสุดเหวี่ยงเลยทีเดียว

สุขภาพ :  หากจะเดินทางไปฉลองปีใหม่ตั้งแต่วันนี้ มีความเป็นไปได้ว่า จะได้รับบาดเจ็บจากของมีคม และความร้อน กระแสไฟ โดยเฉพาะเรื่องยานพาหนะจะมีปัญหา

 

ผู้ที่เกิดวันเสาร์

การงาน :  คุณมีปฏิภาณไหวพริบ  และความรับผิดชอบดี ได้รับความไว้วางใจจากเจ้านายอย่างดีมาตลอด โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณทำงานหรือดำเนินธุรกิจที่ต้องใช้ความคิดสร้างสรรค์ บันเทิง การโฆษณา ประชาสัมพันธ์ สื่อมวลชน นักออกแบบดีไซน์ หากที่ผ่านมาคุณทำงานด้วยความหวาดระแวง  ไม่มั่นใจในสถานภาพของตัวเอง วันนี้มีโอกาสที่คุณจะได้เริ่มต้นงานใหม่ หรือมีโอกาสโยกย้ายหน่วยงานไปอยู่ในที่ที่มั่นคงขึ้น

การเงิน :  มีโอกาสที่คุณจะมีโชคลาภ ได้รับมรดก แต่ก็ก่อนจะเชื่อหรือควักเงินให้ใคร ควรตั้งสติให้ดี เพราะคุณมีโอกาสจะเสียเงิน หรือถูกหลอกอย่างรู้เท่าไม่ถึงการณ์

ความรัก :  ที่ผ่านมาคุณไม่ค่อยมีความสุขกับชีวิตคู่เท่าไหร่นัก ดูออก จนคุณเริ่มรู้สึกไม่มั่นใจ ไม่กล้าตัดสินใจใดๆ แล้ว วันนี้มีความเป็นไปได้ว่า คุณจะหาทางออกด้วยการแต่งตัวสวย ไปปาร์ตี้ฉลองเทศกาลเลย คนโสด หากคุณผิดหวังกับความรักซ้ำแล้วซ้ำเล่า ใกล้จะปีใหม่แล้วก็อย่าจมอยู่กับความทุกข์เลย แต่งตัวสวยแล้วออกไปเฉลิมฉลองเทศกาลแห่งความสุขดีกว่า

สุขภาพ :  หากวันนี้ไปเดท หรือยังควันหลงกับการฉลองคริสต์มาสอยู่ ก็ควรระวังการรับประทานอาหาร เพราะจะมีปัญหาตั้งแต่หลอดลม ทางเดินอาหาร ระวังทอลซินจะกำเริบ

 

Praew Recommend

keyboard_arrow_up