‘โลกส่วนตัวสูง แต่หากเป็นต่างชาติสูงวัยทักมา ก็ควรรับไว้พิจารณา’ ดวงรายวัน 29 กรกฏาคม 2564

event

ดูดวงรายวัน 29 กรฏาคม 2564 #หมอปุ้ยพยากรณ์ เช็กทุกวัน เป๊ะปังทุกดวง ทั้งการงาน การเงิน ความรัก และสุขภาพ

‘โลกส่วนตัวสูง แต่หากเป็นต่างชาติสูงวัยทักมา ก็ควรรับไว้พิจารณา’

ดูดวงรายวัน 29 กรกฏาคม 2564

ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์

การงาน  :  มีความเป็นไปได้ที่คุณจะเครียด เพราะต้องทำงานกับคนที่มีความคิดเห็นต่างกันในทุกๆ เรื่อง โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณทำงานหรือเกี่ยวข้องกับการใช้คำพูดหรือวาทศิลป์ในการติดต่อประสานงาน การโฆษณา ประชาสัมพันธ์ พนักงานส่งเสริมการขายทุกประเภท ก็ต้องพิจารณาในเรื่องสัญญา หรือเงื่อนไขข้อตกลงให้ดี เพราะคุณจะคุยกันไม่รู้เรื่อง  ตกลงกันไม่ได้

การเงิน  : ขึ้นๆ ลงๆ เข้ามือขวาออกมือซ้าย ชอบช่วยเหลือผู้อื่น วันนี้มีความเสี่ยงที่คุณจะถูกหลอกให้ซื้อเครื่องประดับราคาแพงเว่อร์เกินจริง

ความรัก : มีความเป็นไปได้ที่จะมีบุคคลที่สามเข้ามาในครอบครัว ก็ต้องหนักแน่น เพราะเธอจะเข้ามาหลอกให้รัก แล้วก็จากไป หากคุณหวั่นไหว วันนี้คุณจะทะเลาะกันบ้านแตกเลยทีเดียว คนโสด คุณชอบมีแฟนที่สามารถให้เวลากับคุณเต็มที่ แต่วันนี้คุณมีโอกาสที่จะพบกับคนที่มีความคิดต่างจากคุณในทุกๆ เรื่อง เพราะฉะนั้นหากมีเวลาอยู่ด้วยกันมากๆ คาดว่าคงจะทะเลาะกันมากกว่าจะพูดกันดีๆ

สุขภาพ  :  มีความเสี่ยงที่จะเป็นโรคเกี่ยวกับเลือด สืบเนื่องมาจากทำงานหนักเป็นเวลานาน ดังนั้น จึงมีความเป็นไปได้ว่าจะเป็นมานานแล้ว แต่ไม่แสดงอาการ จึงมีโอกาสที่จะเป็นแบบเรื้อรัง

 

ผู้ที่เกิดวันจันทร์

การงาน  :  หากคุณทำงานอย่างซังกะตายมานาน มีความเป็นไปได้ที่คุณจะได้พบช่องทางใหม่ๆ ในชีวิต โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่ทำงานที่เกี่ยวกับความคิดสร้างสรรค์ จินตนาการ วันนี้งานที่คุณอดทนทำด้วยความเหนื่อยยากมานาน จะพบกับความสำเร็จ ผู้ใหญ่ให้การสนับสนุนช่วยเหลือ เพื่อนร่วมงาน รวมถึงเจ้านายก็เมตตาเอ็นดูคุณเป็นพิเศษ แต่คุณก็ควรวางตัวกับเพื่อนร่วมงานให้ดี ไม่เช่นนั้นจากความโชคดีอาจกลายเป็นดราม่า ถูกอิจฉาริษยาหรือใส่ร้ายป้ายสี

การเงิน : มีโชคในการทำธุรกิจนะ แต่ควรลงทุนของตัวเองดีกว่าร่วมหุ้นลงทุนกับคนอื่น ซึ่งวันนี้จะมีญาติผู้ใหญ่มาขอหยิบยืมเงินหรือขอความช่วยเหลือ ทำให้คุณเก็บเงินไม่ได้

ความรัก :  มีความเป็นไปได้ที่ความไม่เข้าใจกัน ทัศนคติในเรื่องการใช้ชีวิตคู่ที่ไม่ลงรอยกันมานาน วันนี้จะมาถึงจุดที่คุณคุยกันไม่รู้เรื่อง ต้องให้ผู้ใหญ่มาช่วยเป็นกาวใจ ประสานความเข้าใจ คนโสด คุณมีโลกส่วนตัวสูงจนไม่เปิดใจให้ใคร อาจเพราะกลัวผิดหวัง แต่หากวันนี้มีชาวต่างชาติหรือผู้ใหญ่มาทักทายก็ควรรับไว้พิจารณา

สุขภาพ  : หากคุณต้องเดินทางออกจากบ้าน ไปทำงาน หรือไปซื้ออาหาร การ์ดอย่าตก ทั้งส่วนตัวและส่วนสังคมด้วย เพราะทุกที่มีความเสี่ยงสูงมาก ทางที่ดีควรหลีกเลี่ยงสถานที่ที่คนแออัด อยู่บ้านดีที่สุด

 

ผู้ที่เกิดวันอังคาร

การงาน :  มีความเป็นไปได้ว่า จะมีญาติๆ หรือคนรู้จักมาชักชวนคุณให้เข้าไปร่วมงานในธุรกิจของครอบครัว แต่ทางสายนี้ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ เพราะคุณมีโอกาสที่จะตกอยู่ท่ามกลางสถานการณ์การแข่งขันแย่งชิงชิงดีชิงเด่น ทั้งในเรื่องของผลประโยชน์ และตำแหน่งหน้าที่การงาน อย่างดุเดือด หรือถูกบังคับให้ต้องทำงานให้เสร็จภายในเวลาที่กำหนด ซึ่งคุณไม่ชอบที่จะเปลี่ยนที่ทำงานบ่อยๆ เพราะฉะนั้นวันนี้การทำตัวชิล อารมณ์ดี ไม่เครียดกับสิ่งที่เกิดขึ้น ก็นับว่าเป็นทางออกที่ดี

การเงิน :  มีโอกาสได้รับเงินปันผลจากธุรกิจของครอบครัว แต่ก็ไม่ควรหลงเชื่อคำพูดที่มีหลักการและเหตุผล เพราะมีความเสี่ยงที่คุณจะถูกหลอก ถูกโกง หรือถูกเบี้ยว

ความรัก : หากคุณแต่งงานอยู่ด้วยกันอย่างรวดเร็ว โดยไม่ทันได้ศึกษานิสัยใจคอกันให้ดีก่อน แล้วเมื่อถึงวันที่หมดโปรโมชั่นแล้ว วันนี้มีโอกาสที่คุณจะเข้าสู่โหมดการแย่งชิงสิทธิ์ในการเลี้ยงลูก  คนโสด มีความเป็นไปได้ที่คุณจะได้พบชายหนุ่มที่ถูกใจ จนอยากจูงมือไปอยู่ด้วยกันเลย แต่วันนี้คุณทำได้เพียงแค่มอง ไม่กล้าบอกความในใจกับเขา

สุขภาพ  :  มีความเสี่ยงที่ระบบหมุนเวียนเลือดจะมีปัญหา ทำให้เกิดอาการหน้ามืด วิงเวียนศีรษะ จนถึงเป็นลม วันนี้ไม่ควรขับขี่รถอย่างยิ่ง เพราะมีโอกาสวูบได้โดยไม่รู้ตัว

 

ผู้ที่เกิดวันพุธ

การงาน : สำหรับนักธุรกิจรายย่อย ฟรีแลนซ์ หรือเปิดบ้านเป็นร้านอาหาร ขายเครื่องดื่ม โชห่วย หรือโฮมออฟฟิศ โดยเฉพาะอย่างยิ่งงานช่างฝีมือ หรือการประดิษฐ์ ค้นคว้า ทดลอง หากคุณคิดค้นหรือสร้างสรรค์งานมาเพื่อสังคม วันนี้มีโอกาสประสบความสำเร็จ แต่หากมีการเจรจาเรื่องเงื่อนไขข้อตกลง หรือเอกสารสัญญา ก็ควรดูให้ดี เพราะมีความเสี่ยงว่าคุณอาจถูกผูกมัด จนไปทำงานต่อที่ไหนไม่ได้

การเงิน :  มีโชค จับอะไรก็เป็นเงินเป็นทองไปหมด แต่ก็ต้องระวังจะเสียรู้ หรือถูกมิจฉาชีพหลอก ไม่ควรเป็นตัวแทนกู้ยืมเงิน หรือเซ็นค้ำประกันให้ใคร เพราะคุณอาจต้องรับผิดชอบหนี้สินแทน

ความรัก :  จากที่คุณเคยได้รับความรักและความดูแลเอาใจใส่จากคนในครอบครัวอย่างดี แต่วันนี้อาจมีบุคคลที่สามเข้ามาสร้างความวุ่นวาย หลอกให้รัก แล้วก็จากไปพร้อมผลประโยชน์ โดยจะเกี่ยวข้องกับเรื่องบ้านที่อยู่อาศัย คนโสด คุณรักครอบครัวมาก จนกลายเป็นความผูกพันที่แยกจากกันไม่ขาด จึงอาจเป็นเหตุผลที่ทำให้คุณไม่มีแฟน แม้จะมีคนมาจีบเยอะแยะก็ตาม

สุขภาพ : ออฟฟิศซินโดรมถามหาแล้วค่ะ หากคุณนั่งหน้าจอคอมพิวเตอร์เป็นเวลานานๆ จะปวดกล้ามเนื้อบริเวณหลัง รวมถึงตึงบริเวณคอบ่า ไหล่ ก็ควรลุกขึ้นเปลี่ยนอิริยาบถทุกๆ ชั่วโมง หรือทำโยคะเพื่อยืดเหยียดกล้ามเนื้อ

 

ผู้ที่เกิดวันพฤหัสบดี

การงาน  : ก็ยังมีความเสี่ยงที่งานที่ทำอยู่จะดำเนินมาถึงวาระสุดท้ายนะคะ ก็พยายามคิดในทางบวกไว้ว่า จบเพื่อเริ่มต้นในสิ่งที่ดีกว่า กระนั้นก็ตามสำหรับคุณก็ไม่ได้อะไรมาง่ายๆ เพราะมีความเป็นไปได้ที่วันนี้คุณจะตกอยู่ในสถานการณ์การแก่งขันแย่งชิงชิงดีชิงเด่น ในเรื่องของผลประโยชน์ และตำแหน่งหน้าที่การงานอย่างดุเดือด ซึ่งคุณก็พยายามทุกวิถีทางที่จะประสบความสำเร็จ จึงทำได้ทุกอย่างแม้จะเป็นสิ่งที่ไม่ถูกต้องนักก็ตาม

การเงิน :  ไม่ควรทุ่มลงทุนหมดหน้าตัก หรือแข่งขันสู้กับใคร เพราะมีแนวโน้มที่คุณจะพลาดจากเงินก้อนใหญ่ วันนี้อาจได้แค่เงินปันผลเล็กๆ น้อยๆ

ความรัก : มีความเป็นไปได้ที่คุณจะถูกยั่วยุ ให้เกิดการปะทะคารมกัน จนขึ้นถึงขั้นรุนแรง ก่อนจะจบลงด้วยการแยกย้ายต่างคนต่างอยู่ คนโสด  ก็ยังอยู่ที่การจบกันตั้งแต่ยังไม่ได้เริ่มคบ แต่วันนี้มีความเป็นไปได้ว่าคุณจะแย่งชิงไม่สำเร็จ

สุขภาพ :  วันนี้ต้องระวังตัวเบอร์แรงเลย ทั้งอุบัติเหตุในเรื่องของการขับขี่ การบาดเจ็บจากการทะเลาะวิวาท รวมถึงความเครียดด้วย

 

ผู้ที่เกิดวันศุกร์

การงาน : คุณมีความคิดและจินตนาการสูงมาก หากทำงานศิลปะ งานในวงการบันเทิง งานเขียน ฯลฯ วันนี้มีโอกาสประสบความสำเร็จ แต่หากคุณคาดหวังในเรื่องเงินทอง ชื่อเสียง และตำแหน่งหน้าที่การงานสูงแล้วล่ะ ก็คงต้องเปลี่ยนความคิด เพราะมีโอกาสที่คุณจะมาทางสายบุญ สายการกุศล หรืองาน CSR  เพื่อสังคมมากกว่าจะทำเพื่อผลประโยชน์ของตัวเอง

การเงิน : แม้คุณจะพยายามทำงานหนักหาเงินให้ได้มากๆ แต่วันนี้คุณก็ไม่สามารถเก็บเงินไว้กับตัวได้นาน เพราะคุณชอบแบ่งปัน ไม่ว่าจะทางบุญ หรือช่วยเหลือสังคม ก็เป็นเรื่องที่ดี แต่จะดีกว่าหากทำตามกำลัง ไม่เดือดร้อนทีหลัง

ความรัก : หากคุณแต่งงานกับครอบครัวที่มีหน้ามีตาทางสังคม วันนี้ที่คุณอยู่ด้วยกันก็เพื่อทำงาน หาเงิน สร้างชื่อเสียงและความมั่นคงให้กับครอบครัวสืบต่อไปนานๆ   คนโสด มีโอกาสที่แฟนเก่าจะติดต่อกลับมา แต่เขาจะถูกครอบครัวคุณสกรีนก่อน

สุขภาพ :  ภูมิแพ้มาแล้วจ้า ช่วงนี้อากาศเปลี่ยนแปลง ฝนตก แดดแรง จึงมีความเสี่ยงที่คุณจะแพ้อากาศ หายใจติดขัด จามบ่อย หากเป็นไซนัสอยู่แล้ว ระวังจะอักเสบ

 

ผู้ที่เกิดวันเสาร์

การงาน :  หากคุณคิดจะรับอาสาเจ้านายไปทำงานที่เสี่ยงกับความผิดพลาด หรือความเสียหาย โดยเฉพาะเป็นตัวแทนไปเจรจาประสานงาน ประนีประนอม หรือต่อรอง เพื่อแก้ไขสถานการณ์เฉพาะหน้าให้สำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี วันนี้มีความเป็นไปได้ที่คุณจะเพลี่ยงพล้ำ ตกอยู่ในภาวะกลืนไม่เข้าคายไม่ออก ต้องทำงานงอกจากที่ตกลงกันไว้ หรือถูกใส่ร้ายป้ายสีตกเป็นแพะรับบาป ทางที่ดีควรรับฟังความคิดเห็นจากคนอื่น หรือไม่ก็ปรึกษาผู้รู้ผู้มีประสบการณ์ก่อนลงมือทำงาน

การเงิน : ถือว่าโชคดี แม้ไม่ต้องทำงานหนัก แต่ก็มีเงินใช้จ่ายอยู่ตลอดๆ วันนี้มีความเป็นไปได้ที่คุณจะเสียเงินกับการลงทุน กับภาษีสังคม ใส่ซองไม่สีขาวก็สีชมพู

ความรัก : หากคุณแบกรับภาระเรื่องราวของสมาชิกในครอบครัวไว้อย่างหนักอึ้ง ที่ผ่านมาคู่คุณก็ช่วยรับฟังแบบไม่จริงจัง แต่วันนี้เขาจะแบ่งเบาภาระและช่วยแก้ไขปัญหาอย่างจริงจัง จะทำให้คุณเบาใจไปได้เยอะ คนโสด คนที่คุณกำลังคบอยู่วันนี้ ยังไม่ค่อยจริงจังกับคุณเท่าไหร่นะคะ เดี๋ยวมาเดี๋ยวไป

สุขภาพ : มีโอกาสที่จะปวดขาตั้งแต่สะโพกลงมา จนถึงข้อเข่าข้อเท้าที่อาจเสื่อม เพราะฉะนั้นวันนี้จึงควรหลีกเลี่ยงกิจกรรมที่ต้องยืนหรือเดินเป็นเวลานานๆ

Praew Recommend

keyboard_arrow_up