‘วันอาทิตย์ มีบารมี หากมีแฟนก็ต้องเสริมบารมี ถึงขั้นจัดที่ปรึกษา’ ดูดวงรายวัน 2 พฤษภาคม 2564

ดูดวงรายวัน 2 พฤษภาคม 2564 #หมอปุ้ยพยากรณ์ เช็กทุกวัน เป๊ะปังทุกดวง ทั้งการงาน การเงิน ความรัก และสุขภาพ

‘วันอาทิตย์ มีบารมี หากมีแฟนก็ต้องเสริมบารมี ถึงขั้นจัดที่ปรึกษาเลย’

ดูดวงรายวัน 2 พฤษภาคม 2564

ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์

การงาน  :  มีความเป็นไปได้ที่คุณกำลังจะเผชิญกับปัญหาและอุปสรรค ความขัดแย้งกับเพื่อนร่วมงาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่อยู่ในตำแหน่งหน้าที่การงานที่มีความรับผิดชอบสูง ไม่ว่าจะเป็นบุคคลในเครื่องแบบ นักธุรกิจ นักบริหาร การแพทย์ ฯลฯ  วันนี้คุณจะได้ร่วมงานกับทีมงานที่เก่ง และผู้รู้ระดับปรมาจารย์เลยทีเดียว ดังนั้น คุณจึงควรรักษาพวกเขาไว้ให้ดี ไม่ควรใจร้อน หรือวู่วามโดยเด็ดขาด เพราะจะทำให้เกิดความผิดพลาดเสียหายได้อย่างไม่คาดคิด ซึ่งจะส่งผลให้คุณกลุ้มใจ วิตกกังวล กับความสัมพันธ์ในระยะยาว

การเงิน  :  สามารถหารายได้จากอำนาจ วาสนา และบารมีของคุณ รวมถึงการมีทีมงานและผู้บังคับบัญชาที่ดี  ซึ่งคุณก็จะทุ่มเงินเลี้ยงเขาอย่างไม่อั้นเช่นกัน เลี้ยงน้อยๆ พอหอมปากหอมคอ แต่นานๆ  เขาคงไม่ว่ามังคะ

ความรัก :  คู่คุณมีตำแหน่งหน้าที่การงานที่ดี สามารถส่งเสริมหน้าที่การงานของคุณได้ ดังนั้น จึงอาจเป็นสายโซ่ที่ยังคล้องคุณให้ยังอยู่กับเขาก็ได้  คนโสด คุณค่อนข้างกดดันตัวเองว่า หากมีแฟนจะต้องมีหน้าที่การงานดี และส่งเสริมคุณได้ จนคุณถึงกับตัดสินใจไปหาที่ปรึกษาจัดหาคู่เลยทีเดียว

สุขภาพ :  คุณดูแลสุขภาพร่างกายตัวเองอย่างดี แต่วันนี้ต้องระวังโรคภัยที่มาจากคนอื่น หากเลี่ยงได้ ไม่ควรไปในสถานที่แออัด ที่มีคนเยอะๆ แต่หากเลี่ยงไม่ได้ก็พยายามอยู่ห่างๆ ผู้คนไว้ ควรใส่แมสก์ ล้างมือบ่อยๆ

 

ผู้ที่เกิดวันจันทร์

การงาน  : สำหรับผู้ที่ทำงานหรือเกี่ยวข้องกับงานที่ต้องใช้คำพูดหรือวาทศิลป์ในการติดต่อประสานงาน การโฆษณา ประชาสัมพันธ์ สื่อมวลชน งานส่งเสริมการขายทุกประเภท ฯลฯ มีความเป็นไปได้ที่นับจากนี้ไป คุณจะอยู่กับการแก้ปัญหา การผ่าฟันอุปสรรคที่มีเข้ามาไปอีกนานเลยทีเดียว  ต้องแบกรับภาระความรับผิดชอบอย่างหนักหนาสาหัส โดยอยู่ภายในสายตาของเจ้านายอย่างใกล้ชิดด้วย แต่หากคุณอดทนจนผ่านจุดนี้ไปได้ ผลตอบแทนที่ได้รับก็นับว่าคุ้มค่ากับความเหนื่อยเลยทีเดียว

การเงิน :  รายได้มาจากหยาดเหงื่อแรงงานของคุณ จึงไม่ควรเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับเงินที่ได้มาอย่างไม่ถูกต้อง รวมถึงการเสี่ยงโชค เพราะจะกระทบต่อชื่อเสียงและตำแหน่งหน้าที่การงานของคุณ

ความรัก :  จากที่คุณอยู่ด้วยกันอย่างมีความสุข วันนี้มีความเป็นไปได้ที่จะถูกคนไม่หวังดีเม้าท์มอยว่า คู่คุณมีกิ๊ก หากคุณเป็นประเภทปากหนัก ทำแต่งาน ไม่ค่อยแสดงออกว่ารักแล้วล่ะก็ ยิ่งเข้าทาง เสี่ยงต่อการทะเลาะกันได้ คนโสด  คุณกำลังทำทุกอย่าง เพื่อเอาชนะใจคนที่คุณถูกใจอยู่หรือเปล่าคะ แต่วันนี้มีความเป็นไปได้ที่จะมีงานเข้า ยุ่งเป็นขิง จนลืมไปเลย

สุขภาพ  :  ช่วงนี้ฝนตกทุกวัน ควรหลีกเลี่ยงอาหารสุกๆ ดิบๆ ไม่สดสะอาด รสจัด ไม่ถูกสุขอนามัย เพราะคุณจะมีโอกาสท้องเสีย อาหารเป็นพิษ จนถึงลำไส้อักเสบได้

 

ผู้ที่เกิดวันอังคาร

การงาน :  นับว่าคุณโชคดี ไม่ค่อยมีปัญหาอุปสรรคกับการทำงานนัก มีผู้ใหญ่และคนใกล้ชิดช่วยส่งเสริมสนับสนุนให้ทำในสิ่งที่คุณตั้งใจไว้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณทำงานหรือเกี่ยวข้องกับงานสายกฎหมายและความยุติธรรม เช่น ตำรวจ ทนายความ การปกครอง ผู้พิพากษา อัยการ ฯลฯ แต่ก็อย่าประมาทไป เพราะมีความเป็นไปได้สูงที่จะมีผู้ไม่หวังดีกำลังจับตามองคุณอยู่ เมื่อสบจังหวะเขาก็จะแทงข้างหลัง หรือไม่ก็เลื่อยขาเก้าอี้ จนตำแหน่งคุณสั่นคลอน

การเงิน :  หากคุณกำลังคิดจะร่วมหุ้น ร่วมทุนกับคนรัก ผู้ใหญ่ให้ความอุปถัมภ์ด้วยดี แต่ก็ควรรอบคอบในเรื่องผลตอบแทน เพราะคุณอาจได้รับแบบไม่เป็นธรรม หรือหากคิดจะไปทวงหนี้ วันนี้มีโอกาสถูกชักดาบ ไม่มี ไม่หนี ไม่จ่าย

ความรัก :  วันนี้ยิ่งตอกย้ำความสงสัยของคุณมากขึ้น เพราะเขาอาจพามาให้เห็นตัวเป็นๆ เลย ซึ่งมีความเป็นไปได้ที่คุณจะให้กฎหมายจัดการขั้นเด็ดขาด โดยแยกกันอยู่เลย คนโสด ตั้งมาตรฐานแฟนไว้สูงมาก วันนี้มีโอกาสที่คุณจะได้ในสิ่งที่ไม่ได้ตั้งไว้ คือ มือที่สาม ไม่ว่าจะไปเป็นมือที่สามของเขา หรือมีมือที่สามมาด้วย

สุขภาพ  :  ควรให้ความสำคัญกับการขับถ่าย ไม่ควรกลั้นปัสสาวะจนติดเป็นนิสัย เพราะจะทำให้กรวยไตและกระเพาะปัสสาวะมีปัญหา หากในกรณีรุนแรง จะถึงขั้นติดเชื้อในกระแสเลือด

 

ผู้ที่เกิดวันพุธ

การงาน :   สำหรับผู้ที่ทำงานหรือเกี่ยวข้องกับงานที่ใช้ความรู้ขั้นสูง หรือต้องใช้ทักษะความเชี่ยวชาญเฉพาะด้าน เช่น นักบริหาร นักการเมือง นักปกครอง นักธุรกิจ บุคคลในเครื่องแบบ ฯลฯ วันนี้มีความเป็นไปได้สูงที่คุณจะแบกรับภาระความรับผิดชอบอย่างหนัก โดยอยู่ภายใต้การติดตามดูแลผลงานของเจ้านายอย่างใกล้ชิดด้วย ส่งผลให้คุณเครียดเพิ่มขึ้นเป็นสิบเท่า แล้ววันนี้เจ้านายคุณทรงอิทธิพลมาก จึงควรเปิดใจรับฟังความคิดเห็นของผู้อื่นด้วย อย่ายึดติดแต่ในกลุ่มของตัวเองอย่างเดียว

การเงิน :  ทำงานหนัก หาเงินเก่ง แต่ก็ไม่ควรเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับเงินที่ไม่ถูกต้อง ทั้งบนโต๊ะ และเงินสินบนทุกประเภท

ความรัก :  ความรักของคุณยึดมั่นอยู่บนหลักการและเหตุผล และขนบธรรมเนียมประเพณีอย่างเคร่งครัด ซึ่งวันนี้หากมีปัญหา หันหาคู่ได้เลย เพราะเขาจะเป็นคู่คิดที่ดี ช่วยให้คำปรึกษาและแนะนำแนวทางชีวิตที่ดีและมีประโยชน์ให้กับคุณได้ คนโสด คุณทำงานหนักมากจนไม่มีเวลาที่จะคิดจริงจังกับใคร ก็ยังไม่ต้องรีบค่ะ เพราะคุณมีโอกาสถึงอายุ  35-40 ปีโน้นแน่ะ

สุขภาพ : ทำงานหนักก็ต้องระวังความเจ็บป่วยนะคะ เพราะเมื่อร่างกายไม่ได้พักผ่อนเต็มที่ รับประทานอาหารไม่ตรงเวลา ธรรมชาติก็จะเรียกร้องสิ่งที่ขาดหายไปคืน โดยเฉพาะอวัยวะที่ต้องใช้งานหนัก เช่น กระเพาะ หรือระบบสมองนะคะ

 

ผู้ที่เกิดวันพฤหัสบดี

การงาน  :  มีความเป็นไปได้ที่คุณจะถูกชักชวนให้เข้าไปทำงานในธุรกิจของครอบครัว ในลักษณะจ็อบพิเศษ ก็ควรเตรียมแผนงานให้ดี เพราะมีโอกาสเกิดดราม่าขึ้นได้ เช่น ถูกแทงข้างหลัง หรือแอบเลื่อยขาเก้าอี้ ตั้งแต่คุณยังไม่รู้ว่าจะได้นั่งเก้าอี้ตัวไหนเลย โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากเป็นงานที่มีลำดับขั้นตอนเป็นระบบระเบียบ เช่น หน่วยงานราชการ รัฐวิสาหกิจ งานบัญชี งานเอกสาร ฯลฯ หากคุณไม่ชอบการเปลี่ยนงานบ่อยๆ จึงต้องระวังการตัดสินใจที่เด็ดขาด แต่ไม่รอบคอบ จะมีผลให้การตัดสินใจต่างๆ เกิดความผิดพลาด

การเงิน :  มีโอกาสได้ผลตอบแทนจากธุรกิจของครอบครัว แต่ก็ต้องระวังถูกโกง หรือไม่เป็นธรรม หรือหากจะไปทวงหนี้ใครก็เสี่ยงที่จะถูกชักดาบ อย่าหลงเชื่อคำพูดที่มีหลักการและเหตุผล เพราะคุณอาจตกเป็นเหยื่อมิจฉาชีพได้

ความรัก :  หากคุณแต่งงานกันอย่างรวดเร็ว ไม่ได้สืบค้นข้อมูลภูมิหลังกันให้ดี วันนี้มีความเป็นไปได้ที่ภรรยายืนหนึ่งเขาจะมาตามสามีเขาถึงบ้านนะคะ คนโสด ก่อนจะจูงมือไปอยู่กินกับใคร ควรสืบก่อนนะคะ ว่าเขามีใครอยู่แล้วหรือเปล่า เพราะวันนี้คุณมีดวงเป็นมือที่สาม

สุขภาพ : คุณแข็งแรง จึงไม่ค่อยให้ความสำคัญกับการดูแลสุขภาพร่างกายนัก กว่าจะรู้ตัวว่ามีโรคภัยไข้เจ็บ ก็อาจเป็นแบบเรื้อรัง ต้องใช้ระยะเวลาในการรักษา จึงควรตรวจเช็กร่างกายเป็นประจำ

 

ผู้ที่เกิดวันศุกร์

การงาน : สำหรับผู้ที่ทำงานหรือเกี่ยวข้องกับงานที่มีลำดับขั้นตอน เช่น งานในหน่วยงานราชการ รัฐวิสาหกิจ งานเอกสาร งานบัญชี ฯลฯ มีความเป็นไปได้สูงที่คุณจะเข้าไปรับอาสาเจ้านายไปปฏิบัติงานในงานที่เสี่ยงต่อความผิดพลาดสูง ก็ต้องระวัง เพราะดวงการงานของคุณไม่ค่อยดี โดยเฉพาะเรื่องคน จึงไม่ควรวางใจใครง่ายๆ แม้กระทั่งคนที่เคยช่วยเหลืองาน เพราะมีโอกาสที่จะถูกทรยศหักหลัง วันนี้ควรใช้ความสามารถทางวาทศิลป์ของคุณในการติดต่อประสานงาน ประชาสัมพันธ์ จึงจะประสบความสำเร็จนะคะ

การเงิน :  ไม่ควรเชื่อคำพูดที่มีหลักการและเหตุผล ที่จะมาชักชวนให้คุณช่วยเหลือหรือลงทุนในธุรกิจธุรกรรมต่างๆ เพราะคุณจะตกเป็นเหยื่อของมิจฉาชีพได้

ความรัก :  หากคุณเป็นคนที่ไม่ค่อยแสดงความรัก ไม่ว่าจะด้วยคำพูด หรือการกระทำ วันนี้มีความเป็นได้ว่า คนที่อยู่ด้วยเริ่มจะไม่แน่ใจว่า คุณรักเขาจริงหรือเปล่า ก็เปิดความในใจบ้าง คนโสด คุณชิล หว่านเสน่ห์ไปเรื่อยๆ ไม่คาดหวัง แต่วันนี้จะได้ และอาจไปถึงมีงานมงคลเลยก็ได้

สุขภาพ : ควรระวังเรื่องลำไส้อักเสบ ระบบย่อยอาหาร โรคกระเพาะ จะมีปัญหา ทำให้เกิด ท้องอืด ท้องเฟ้อ

 

ผู้ที่เกิดวันเสาร์

การงาน  :  มีความเป็นไปได้ที่คุณจะถูกเจ้านายหรือผู้มีอิทธิพลกดดัน ให้ต้องใช้ความรู้ ความสามารถ ทำงานหนักมากขึ้นกว่าเดิม โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณทำงานในสายบุญ สายธรรมะ หรืองาน CSR เพื่อสังคม ไม่ว่าจะเป็นงานออนไลน์ หรือออฟไลน์ วันนี้คุณต้องใช้ปฏิภาณ ไหวพริบ เทคนิคและแท็คติกที่เป็นความสามารถเฉพาะตัวของคุณทำงานให้สำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี

การเงิน : มีโชคลาภเข้ามาอย่างไม่คาดคิด เฮงๆ ปังๆ ก็ควรดูว่าได้มาอย่างโปร่งใสหรือเปล่า ไม่ควรเข้าไปยุ่งกับเงินที่ไม่ถูกต้อง และเงินสินบน

ความรัก :  หากคุณแต่งงานอยู่ในครอบครัวที่มีหน้าที่การงานดี เป็นที่ยอมรับนับถือจากผู้คนในสังคม ซึ่งคู่คุณก็เป็นคู่คิดให้คำแนะนำและเป็นที่ปรึกษาที่ดี ดังนั้น จึงมีความเป็นไปได้ที่คุณจะหึงหวงคนที่อยู่รอบๆ ตัวคู่คุณ และกระทำการเพื่อเรียกร้องความสนใจ คนโสด ดูเหมือนคุณจะสนใจหาคู่ทางสายมูเตลู และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ นะคะเนี่ย ก็ควรเชื่ออย่างมีสติ พิจารณาถึงเหตและผลให้ดีด้วยนะคะ

สุขภาพ :  ภูมิแพ้มาแล้วค่ะ ฝนตกทุกวัน ก็ต้องระวังจะไม่สบาย หายใจไม่สะดวก จามบ่อย จนถึงเป็นไซนัสอักเสบ

 

Praew Recommend

keyboard_arrow_up