เปิดตำนาน Porsche 911 คืนชีพ ในนิทรรศการ INSPIRED BY PASSION

เปิดตำนาน Porsche 911 คืนชีพ ในนิทรรศการ INSPIRED BY PASSION
เปิดตำนาน Porsche 911 คืนชีพ ในนิทรรศการ INSPIRED BY PASSION

เอาใจคนรักรถ ปลุกตำนานรถยนต์รุ่นดังอย่าง Porsche 911 คืนชีพขึ้นมาอีกครั้ง งานนี้คนรักรถคลาสสิก และรักรถพอร์ช ตื่นตาตื่นใจกันแน่นอน

 “INSPIRED BY PASSION” (อินสไปร์ บาย แพชชั่น) นิทรรศการที่น่าดูที่สุดอีกงานหนึ่งในช่วงสุดสัปดาห์นี้ สำหรับใครว่างในช่วงวันหยุด ยิ่งถ้าเป็นคนรักรถ หรือรักการแต่งรถด้วยแล้ว พลาดไม่ได้เด็ดขาด เพราะทางเซ็นทรัลเอ็มบาสซี่ ได้นำเอารถคลาสสิกเมื่อ 50 ปีที่แล้ว อย่าง Porsche รุ่น 911  ปี 1966 มาอวดโฉมจัดแสดงการปลุกรถยนต์คันนี้ให้มีชีวิตขึ้นอีกครั้ง

Porsche 911

โดยนิทรรศการINSPIRED BY PASSION” จะมีการจัดแสดง แบ่งเป็น 5 โซน ดังนี้

  • Beginnings Zone : เล่าถึงเรื่องราวตั้งแต่ค้นพบและจัดแสดงรถเก่า Porsche ก่อนนำมาบูรณะ กับ Porsche รุ่น1966 911 SWB ในสไตล์ Vintage เสมือนทุกท่านได้อยู่ในประสบการณ์จริง
  • Researching & developing Zone : แสดงการศึกษาหาข้อมูล วางแผน และร่างแบบ ก่อนบูรณะรถยนต์ โดยจำลองห้องทำงาน โชว์แบบร่าง ก่อนจะผลิตจริง
  • Pieces of the puzzle Zone: จัดแสดงการผลิตอะไหล่และชิ้นส่วนของรถยนต์ก่อนนำมาประกอบ ซึ่งต่อเนื่องมาจากโซนการวิเคราะห์และการร่างแบบ
  • Sum of the Parts Zone:จำลองเหตุการณ์ให้ทุกท่านเสมือนอยู่ในอู่รถยนต์ โดยจัดแสดงโครงสร้างของ Porsche รุ่น 1973 911 RS ก่อนตกแต่งพร้อมทั้งอุปกรณ์การบูรณะรถยนต์
  • Final Vision Realised Zone : จัดแสดงรถยนต์ Porsche รุ่น 1969 911E และรุ่น 1979 911 SC ที่ผ่านการบูรณะเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยจะมีการบูรณะเป็นสองแบบนั้นก็คือ แบบดั้งเดิม และ แบบ HOT ROD (กระบวนการบูรณะรถยนต์ในทุกมิติ ทั้งการเปลี่ยนแปลงให้ดูดีขึ้นกว่าแบบดั้งเดิม พร้อมเปลี่ยนเครื่องยนต์ใหม่ เพื่อเพิ่มแรงม้าของรถ เพื่อให้มีสมรรถนะมากขึ้น)มาให้ทุกท่านได้ชื่นชมความงดงามในแบบ 360 องศา

นิทรรศการ “INSPIRED BY PASSION” จะเปิดให้ชมและศึกษา โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ณ บริเวณชั้น G ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี ระหว่างวันที่ 14-26 มิ.ย. 2559 เวลา 10:00-22:00 น.

 

เรื่อง : sriploi

ภาพ : Central Embassy

 

keyboard_arrow_up