A World of Married Couple

เรตติ้งฟาดดุเดือด! ซีรีส์ฮ็อต หมอจี-เมียน้อยสุดแซ่บ ทุบสถิติ ชนะItaewon Class

A World of Married Couple
A World of Married Couple

ใครว่าพอเจอวิกฤติโควิด-19 แล้วธุรกิจจะตายหมด เห็นทีจะไม่ใช่ เพราะนอกจากวงการเดลิเวอรี่จะเติบโตขึ้นมากแล้ว ธุรกิจบันเทิงก็ไม่ได้ซบเซาอย่างที่คิด เพียงแต่ว่าต้องครีเอทคอนเท้นต์กันหัวระเบิดสักหน่อย แต่ถ้าใครทำได้ ติดใจคนดูรับรองเลยว่ารวยไม่รู้เรื่องเลยล่ะ

ดูอย่างอุตสาหกรรมบันเทิงของเกาหลี แม้ว่าในช่วงเดือนสองเดือนก่อน เกาหลีใต้ก็เจอกับวิกฤติไวรัสโควิด-19 ที่หนักหนาอยู่ไม่น้อย แต่ก็ต้องยอมรับว่าภายใต้วิกฤติที่เกิดขึ้น ธุรกิจบันเทิงของประเทศนี้กลับแข็งแกร่งมากขึ้นทั้งรายการทีวี และ ซีรีส์ฮ็อต อีกทั้งยังไม่ได้กระจายกลุ่มคนดูแค่ในประเทศเพียงอย่างเดียว

A World of Married Couple

เรตติ้งฟาดดุเดือด! ซีรีส์ฮ็อต หมอจี-เมียน้อยสุดแซ่บ ทุบสถิติ ชนะItaewon Class

ในขณะเดียวกันวงการละครบ้านเราเองกลับเงียบเหงาอย่างเห็นได้ชัด แม้ว่าจะมีละครเรื่องใหม่ๆ ให้ติดเทรนด์อยู่บ้าง แต่ก็ไม่ได้ฮือฮามากเท่าที่ควร เพราะตอนนี้ไม่ว่าจะเป็นคนไทยหรือชาวเอเชียในประเทศอื่นๆ ต่างก็ติดหนึบกับซีรีส์สุดเข้มข้นอย่าง “A World of Married Couple” ซีรีส์ที่เต็มไปด้วยความดราม่าและไปสุดทางของแต่ละตัวละครที่สะท้อนให้เห็นถึงความเป็นมนุษย์ ที่ไม่ได้มีแค่พระเอกแสนดี นางเอกแสนสวยไร้เดียงสา และตัวร้ายที่เอาแต่กรีดร้องไปวันๆ

A World of Married Couple

A World of Married Couple เป็นซีรีส์ดราม่าเนื้อหาเข้มข้นส่งตรงจากเกาหลีใต้ซีรีส์รีเมคเรื่องดังจากช่อง BBC อย่าง Doctor Foster ที่ขณะนี้ได้กุมหัวใจผู้ชม Viu (วิว) ชาวเอเชียไปแล้วกว่า 55% โดยหลังจากออนแอร์ที่แรกบนเว็บไซต์และแอปพลิเคชั่น Viu (วิว) ได้ทำสถิติผู้ชมยอดเยี่ยมสูงสุดในหลายสัปดาห์ติดต่อกัน โดยซีรีส์เรื่องนี้ถูกฉายในทุกประเทศหลังจากที่ออนแอร์ในเกาหลีใต้เพียง 8 ชั่วโมง พร้อมซับไตเติ้ลอีก 6 ภาษา โดยเรื่อง “A World of Married Couple” หรือ Doctor Foster ต้นฉบับจากช่อง BBC ซึ่งการRemakeในครั้งนี้ได้กลายเป็นซีรีส์เกาหลีที่โด่งดังที่สุดเป็นอันดับที่ 3 ในประวัติศาสตร์ของวงการโทรทัศน์ในประเทศเกาหลี

อีกทั้งเวอร์ชั่นนี้ยังถูกยกย่องว่ายอดเยี่ยมทั้งโครงเรื่อง บทบาทการแสดง จังหวะและลำดับในการดำเนินเรื่อง และความร้อนแรงของเนื้อหา โดยได้ดำเนินเรื่องผ่านตัวละครที่เป็นแพทย์ผู้ประสบความสำเร็จในชีวิต รับบทโดย คิมฮีแอ (Kim Hee-ae) ซึ่งดูเหมือนจะมีชีวิตที่เพียบพร้อมแบบในอุดมคติ จนกระทั่งสามีของเธอรับบทโดย พัคแฮจุน (Park Hae-joon) เริ่มมีพฤติกรรมเปลี่ยนไป จนทำให้ชีวิตที่ดูสมบูรณ์แบบของพวกเขาทั้งคู่ต้องสั่นคลอน

A World of Married Couple

จากผลการสำรวจของเนลสัน ประเทศเกาหลีใต้ (Nielsen Korea) พบว่าเพียงแค่ออกอากาศในตอนแรก ซีรีส์เรื่องนี้ก็สามารถสร้างสถิติยอดผู้ชมได้ถึง 6.26% ซึ่งสูงกว่าอีพีแรกของซีรีส์ทุกเรื่องที่ฉายในช่อง JTBC และยังเป็นสถิติที่สูงกว่าอีพีแรกของซีรีส์จากบริษัทในเครือที่โด่งดังอย่างเรื่อง Itaewon Class ที่เปิดตัวไปที่ 4.98% ซึ่งเฉลี่ยสูงกว่า 20%

A World of Married Couple

หากเทียบสัปดาห์ต่อสัปดาห์ A World of Married Couple” ยังคงทำสถิติแซงเรื่อง Itaewon Class อย่างต่อเนื่อง จนกลายเป็นซีรีส์ที่มียอดผู้ชมสูงสุดเป็นอันดับ 2 ในประวัติศาสตร์ของช่อง JTBC รองจากซีรีส์เรื่อง Sky Castle ซึ่งตอนนี้เป็นซีรีส์ที่ประสบความสำเร็จสูงสุดในประวัติศาสตร์ของซีรีส์เกาหลีใต้ในช่องเคเบิ้ลทีวี ด้วยเรตติ้งที่สูงกว่า 20% นี้เป็นครั้งแรกของ A World of Married Couple” ในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาในเกาหลีใต้ จึงถูกคาดการณ์ว่า ซีรีส์เรื่องนี้จะทำสถิติเรตติ้งสูงกว่าเรื่อง Sky Castle ด้วยเช่นกัน

 

 

 

Praew Recommend

keyboard_arrow_up