Banpu Presents Tote Bag Music Festival

พกกล่องข้าว หิ้วถุงผ้า มา “Tote Bag Music Festival” เทศกาลดนตรี ที่นี่จะไม่มีขยะ!

Banpu Presents Tote Bag Music Festival
Banpu Presents Tote Bag Music Festival

ไม่ใช่ดูดีแต่ชื่อ แต่งานนี้จริงจังกับการดูแลสิ่งแวดล้อมสุดๆ สมกับเป็นคลื่นวิทยุสีเขียว ที่ครั้งนี้เป็นครั้งแรกกับการจัดเทศกาลดนตรีเต็มรูปแบบในชื่อ Banpu Presents Tote Bag Music Festival” เทศกาลดนตรีที่รักโลก พอๆกับรักเธอ

กรีนเวฟ 106.5 เอฟเอ็ม คลื่นวิทยุที่ยืนหนึ่งเรื่องรักสิ่งแวดล้อมจับมือกับ บริษัท แก่น 555 จำกัด ผู้จัดเทศกาลดนตรีมือหนึ่งในวงการ และ บริษัท บ้านปู จำกัด (มหาชน) ผู้นำธุรกิจด้านพลังงานแบบครบวงจรในภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก ร่วมสร้างประวัติศาสตร์อีกหน้าหนึ่งของเทศกาลดนตรีแรกของประเทศไทย ที่นำเทคโนโลยีพลังงานมาขับเคลื่อนเต็มรูปแบบมาใช้กับทุกกิจกรรมในงาน Banpu Presents Tote Bag Music Festival” เทศกาลดนตรีที่รักโลก พอๆกับรักเธอ  

Banpu Presents Tote Bag Music Festival             

โดยเทศกาลดนตรีครั้งนี้จะเน้นเรื่องการลดใช้พลังงานสิ้นเปลือง อาทิ น้ำมันดีเซลที่ใช้ในเครื่องปั่นไฟ แล้วหันมาใช้พลังงานทางเลือกแทน เพื่อเป้าหมายสูงสุดในอนาคต คือ เป็น เทศกาลดนตรีแบบ ZERO CARBON FOOTPRINT และในส่วนของวัสดุต่างๆ ที่อยู่ในงาน ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์การตกแต่งเวที รวมไปถึงภาชนะใส่อาหาร ก็จะใช้หลักการลดการใช้วัสดุแบบใช้ครั้งเดียว  ให้ของทุกอย่างภายในงานต้องใช้ซ้ำ เพื่อให้เกิดการหมุนเวียนทรัพยากรกลับมาใช้ใหม่ให้เกิดประโยชน์สูงสุด เพื่อให้ขยะเหลือศูนย์หรือไม่มีขยะนั่นเอง

Banpu Presents Tote Bag Music Festival

ความพิเศษของเทศกาลดนตรี “Banpu Presents Tote Bag Music Festival”  ยังมีอะไรอีกบ้าง

1. ใช้ชีวิตแบบ low waste ในเทศกาลดนตรีโดยใช้พลังงานทางเลือก อย่าง พลังงานไฟฟ้าจากแสงอาทิตย์ในการจัดงานยังไม่เคยเกิดขึ้นในเมืองไทยมาก่อน หากจะกล่าวว่านี่คือการปฏิวัติวงการเทศกาลดนตรีของประเทศไทยก็ไม่ผิดนัก

2. การตกแต่งเวทีและ production design ถูกคิดขึ้นมาแบบ “ที่ไปก่อนที่มา” อย่างในกรณีนี้คือคำนึงก่อนว่าจะสร้างหลังคาโรงเรียน แล้วจึงค่อยคิดย้อนกลับมาว่าจากหลังคาดังกล่าว จะนำมาสร้างเป็นรูปแบบเวทีได้อย่างไร ที่ทำให้ไม่เหลือขยะจากการสร้างเวทีเลย

Mini Stage :  “เวทีนั้น” เวทีเล็กที่รวมศิลปินอินดี้มาแรง เจ้าของบทเพลงที่ทำให้เราตกหลุมรัก ชื่อเล่นของเวทีนี้คือเวทีต้นไม้ หลังจบงานวันอาทิตย์แล้ว ผู้ชมสามารถนำต้นไม้ที่ใช้ตกแต่งเวทีกลับไปปลูกต่อที่บ้านได้เลย

Main Stage : “เวทีนี้”  เวทีใหญ่ที่รวบรวมศิลปินรุ่นใหม่ ขวัญใจชาวกรีนเวฟ เวทีนี้ถูกเพ้นท์ด้วยสีรุ้ง ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของความหวัง เพราะ หลังจากจบคอนเสิร์ต วัสดุที่ใช้บนเวทีจะถูกนำไปสร้างเป็นหลังคาให้แก่โรงเรียนชุมชนบ้านก่อดำ อ.บ้านลาว จ.เชียงราย ต่อไป

“เวที นู้น”  เวทีของ“ตัวจริง” ในวงการกรีน ที่จะมาเล่าเรื่องราวของพวกเขาเหล่านั้นให้เราฟังจากสปีกเกอร์หลากหลายวงการ อาทิ วรรณสิงห์ ประเสริฐกุล , ท็อป พิพัฒน์ , ฟ้า-ษริกา ,แพท-รัณนภันต์  นักร้องนำวงเคลียร์ เป็นต้น โดยทอล์กสเตจมีทั้ง 2 วัน ตั้งแต่เวลา 15.00-17.00 น.

Banpu Presents Tote Bag Music Festival

3. ตลาดนัดถุงผ้า No more single-use! บริจาคของที่ไม่ได้ใช้แล้ว เพื่อนำไปส่งต่อใน “ตลาดนัดถุงผ้า” ภายในงาน หรือถ้าใครถนัดช้อปปิ้งมากกว่า ห้ามพลาดเป็นอันขาด เพราะนอกจากจะมีของจากเพื่อนๆ ชาวกรีนเวฟแล้ว ยังมีของจากศิลปินชื่อดังมากมายมาร่วมจำหน่ายในงานนี้ด้วย โดยรายได้ทั้งหมดจากการขายของจะนำไปบริจาคให้แก่มูลนิธิปันกัน สุขใจทั้งผู้ให้ อิ่มใจทั้งผู้ช้อป

กติกาสำหรับผู้ส่งต่อ ของที่นำมาบริจาคต้องเป็นของที่อยู่ในสภาพดี พร้อมให้ผู้อื่นนำไปใช้งานต่อได้

กติกาสำหรับขาช้อป สินค้ามี 3 ราคาเท่านั้น ได้แก่ 20 บาท 60 บาท และ 100 บาท และอย่าลืมพกถุงผ้ามาช้อปปิ้งภายในงาน

4. เวิร์กช้อปทำผ้าไขผึ้ง หรือ beeswax wrap : ผ้าที่จะมาแทนพลาสติก wrap และบรรจุภัณฑ์

  • Beautiful Me เวิร์กช็อปทำเครื่องสำอาง ได้แก่ ลิปสครับ ลิปมัน ลิปทินต์ ไปจนถึง makeup remover
  • Tee To Won (ที ทู วน) เวิร์กช็อป DIY เสื้อเก่า ของคุณให้กลายเป็นจานรองแก้วและปลอกสวมแก้วพร้อมสายสะพาย

Banpu Presents Tote Bag Music Festival

ใครอยากไปมันแบบรักโลกในงานนี้ เตรียมตัวให้ดี 14 ก.พ. 63 วันแห่งความรักเขาเตรียมขายบัตรกันแล้ว โดยงาน “Banpu Presents Tote Bag Music Festival” (บ้านปู พรีเซนส โท้ต แบ้ก มิวสิค เฟสติวัล) เทศกาลดนตรีที่รักโลกพอๆ กับรักเธอ จะเกิดขึ้นในวันเสาร์ที่ 21 และวันอาทิตย์ที่ 22 มีนาคม 2563 ตั้งแต่เวลา 12.00 – 23.00 น. (เวทีแรกเริ่ม 15.00 น.) ณ สนามเทพหัสดิน (BTS สนามกีฬาแห่งชาติ) จำหน่ายบัตรที่ www.ticketmelon.com  บัตรมี 2 ประเภท ได้แก่ แบบ One Day Pass ราคา 900 บาท และแบบ 2 Day pass ราคา 1,300 บาท สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง www.greenwave.fm

*งานนี้ไม่มีบัตรพลาสติกให้ สามารถเข้างานโดยแสดง QR CODE ที่ทาง ticketmelon ส่งมาในอีเมล์ให้แก่เจ้าหน้าที่หน้างาน (ปรินท์มา หรือโชว์ในมือถือก็ได้) หรือ ในกรณีที่ซื้อบัตรมากกว่า 1 ใบ สามารถ forward QR CODE ไปให้เพื่อนได้

 

 

keyboard_arrow_up
error: Content is protected !!