ช้อป ชม ชิล พาแม่เที่ยวได้ทั้งวันที่งาน สยามพารากอน เซเลเบรท ยัวร์ วัน อิน อะ มิลเลียน เลิฟ มัม

เพื่อเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา ๘๗ พรรษา ๑๒ สิงหาคม ๒๕๖๒ “วันแม่แห่งชาติ” ของประเทศไทย  ศูนย์การค้าสยามพารากอน จึงจัดงาน “สยามพารากอน เซเลเบรท ยัวร์ วัน อิน อะ มิลเลียน เลิฟ มัม” ขึ้นในเดือนสิงหาคม ๒๕๖๒

เชิญชวนพสกนิกรชาวไทยร่วมน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ และถวายพระพรชัยมงคล โดยวันที่ ๘-๑๔ สิงหาคม สยามพารากอน ร่วมกับ มูลนิธิส่งเสริมศิลปาชีพในสมเด็จพระนางเจ้า พระบรมราชินีนาถ จัดนิทรรศการ “พระเมตตาปกหล้า พระกรุณาปกสยาม” ณ บริเวณแฟชั่นฮอลล์ ชั้น ๑ สยามพารากอน นำพระราชกรณียกิจที่ทรงปฏิบัติมาตลอดระยะเวลา ๗๐ ปีที่ทรงเคียงคู่สององค์ราชัน คือ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศ มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร และพระบาทสมเด็จ พระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหา วชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ทั้งในด้านการอนุรักษ์ ส่งเสริม และสืบสานงานผ้าไทยจากท้องถิ่นทั่วประเทศ มาร้อยเรียงเป็นเรื่องราวให้พสกนิกรได้ร่วมซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้

รวมถึงเรื่องของสมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง กับการอนุรักษ์และส่งเสริมศิลปะการแสดงโขน มาถ่ายทอดเป็นนิทรรศการสุดวิจิตร ทั้งในด้านการสืบสานงานช่างต่างๆ, พัสตราภรณ์ หรือเครื่องแต่งกายโขน ซึ่งจะได้ชมความงดงามสุดประณีตบรรจงของสไบนางที่น้อยคนนักจะได้เห็น, ศิราภรณ์โขน หรือเครื่องประดับศีรษะโขน โดยได้นำศีรษะทศกัณฐ์หน้าทองที่ไม่มีใครเคยได้รับชมมาก่อนมาให้ได้ชมเป็นครั้งแรก, ถนิมพิมพาภรณ์ หรือเครื่องประดับตกแต่ง และอาคารเรียนรู้ – เรื่อง – โขน

ภายในงานยังจะได้พบกับสาธิตการปักพัสตราภรณ์โขน รวมถึงงานหัตศิลป์ต่างๆ มาให้รับชมอย่างใกล้ชิด และได้นำผลิตภัณฑ์ของสมาชิกศิลปาชีพจากทั่วทุกภูมิภาค อาทิ ผ้าไหม ผ้าฝ้าย ผ้าชาวเขา ผ้าปัก ดอกไม้ประดิษฐ์  รวมถึงเสื้อผ้าสำเร็จรูปจากผ้าไทยที่สามารถสวมใส่ได้ง่าย และผลิตภัณฑ์ของพิพิธภัณฑ์ผ้ามาร่วมจำหน่าย โดยรายได้จากการจำหน่ายทั้งหมดนำเข้ามูลนิธิส่งเสริมศิลปาชีพฯ และนำกลับไปช่วยเหลือราษฎรชาวไร่ชาวนาต่อไป

นอกจากนั้นยังมีกิจกรรมอื่นๆ อย่าง จิม ทอมป์สัน ป็อป อัพ สเปซ จัดขึ้นระหว่างวันที่ ๙-๒๒ สิงหาคม ๒๕๖๒ ณ ฮอลล์ ออฟ เฟม ชั้นเอ็ม สยามพารากอน, พบกับมินิคอนเสิร์ตจากศิลปินดังท่ามกลางสวนสวยในงานสยามพารากอน เซเลเบรทส์ ยัวร์ วัน อิน อะ มิลเลียน เลิฟ มินิ คอนเสิร์ต จัดขึ้นระหว่างวันที่ ๑๐-๑๒ สิงหาคม ๒๕๖๒ ณ พาร์ค พารากอน

วันที่ ๑๒ สิงหาคม เวลา ๑๙.๑๙ น. ขอเชิญชวนพสกนิกรชาวไทย แสดงความจงรักภักดี ด้วยการแต่งกายชุดสีฟ้าซึ่งเป็นสีประจำวันพระราชสมภพ ร่วมจุดเทียนถวายพระพรชัยมงคล พร้อมคณะผู้บริหาร และนักแสดงคู่แม่-ลูกจากละครเรื่องกลิ่นกาสะลอง ญาญ่า-อุรัสยา เสปอร์บันด์ และต่าย-เพ็ญพักตร์ ศิริกุล ณ พาร์ค พารากอน ศูนย์การค้าสยามพารากอน

 

Praew Recommend

keyboard_arrow_up