กลิ่นอายอบอุ่น! เปิดความหมาย 4 ลวดลายใหม่ UNIQLO x Marimekko

Alternative Textaccount_circle

ยูนิโคล่ จับมือ Marimekko มอบความอบอุ่นและสนุกสนานกับการแต่งตัวต้อนรับปีใหม่ กับคอลเล็คชั่น UNIQLO x Marimekko ต้อนรับปีใหม่ 2024

ยูนิโคล่ แบรนด์เครื่องแต่งกายระดับโลก เปิดตัวคอลเล็คชั่น  UNIQLO x Marimekko ลิมิเต็ดเอดิชัน จากความร่วมมือกับมารีเมกโกะ (Marimekko) ดีไซน์เฮาส์จากฟินแลนด์  ที่โดดเด่นในเรื่องของศิลปะลายพิมพ์มานำเสนอไอเท็มเด่นของยูนิโคล่อย่าง ผ้าฟลีซเนื้อนุ่มและฮีทเทค (HEATTECH) ในลายพิมพ์ของมารีเมกโกะที่โด่งดังไปทั่วโลก ซึ่งได้แรงบันดาลใจจากธรรมชาติ และสัตว์ป่าในแถบนอร์ดิก

4 ลายพิมพ์อันเป็นเอกลักษณ์ของมารีเมกโกะ

คอลเลคชันนี้นำเสนอลายพิมพ์อันเป็นเอกลักษณ์ 4 ลายด้วยกัน ได้แก่ ลายก้อนหิน (Kivet)ลายนกฮูก (Kissapöllö) และลายไซเรน (Seireeni) ที่ออกแบบโดย ไมยา อิโซลา ดีไซเนอร์รุ่นบุกเบิกของแบรนด์ ส่วนลายสุดท้ายคือลายก้อนเมฆ (Hattara)ที่ออกแบบโดย แพนติ รินต้า ลายพิมพ์แต่ละแบบล้วนสร้างสรรค์ขึ้นจากธรรมชาติในแถบนอร์ดิก ไม่ว่าจะเป็นก้อนหิน นกฮูก และก้อนเมฆที่ลอยอยู่บนท้องฟ้า ซึ่งแต่ละลายนั้นต่างใช้สีสันสุดชิคอย่างสีเทาไข่มุก สีทอง และสีดำสุดคลาสสิกที่สื่อถึงฤดูหนาวที่เงียบสงบแต่แฝงด้วยความอบอุ่น

 Kivet (หิน)

ลาย Kivet (ก้อนหิน) ของไมยา อิโซลา เกิดจากรูปวงกลมที่ตัดด้วยกรรไกร ลวดลายนี้น่าจะได้แรงบันดาลใจจากก้อนหินก้อนใหญ่ทรงกลมไม่สม่ำเสมอในบริเวณบ้านของไมยา นี่คืออีกหนึ่งลวดลายของมารีเมกโกะที่ผู้คนคุ้นเคยและชื่นชอบมากที่สุด

Kissapöllö (นกฮูกสีเหลืองน้ำตาล)

ในปี 1961 ไมยา อิโซลา ใช้เวลามากมายกับการทำงานในโรงพิมพ์ผ้าของมารีเมกโกะ ค่อยๆ จรดฝีแปรงลงบนภาพวาด ในขณะที่ฟังเพลงไปด้วย สร้างสรรค์ดีไซน์ใหม่ไปทีละจุด จากผลงานทั้งหมด ลาย Kissapöllö (นกฮูกสีเหลืองน้ำตาล) คือลายเส้นจากธรรมชาติที่เก๋ลายหนึ่ง

Seireeni (ไซเรน)

ช่วงต้นยุค 60ในขณะที่ไมยา อิโซลา ท่องเที่ยวในกรีซ เธอได้แรงบันดาลใจจากการเคลื่อนไหวของน้ำ และตีความผ่านลายพิมพ์หลายๆ แบบบนผืนผ้า รวมถึงลาย Seireeni (ไซเรน) จากปี 1964 ที่ตั้งชื่อตามตำนานเรื่องไซเรน ลวดลายทำให้นึกถึงการร้องเพลงที่ไพเราะ ซึ่งคอยหลอกล่อเหล่ากะลาสีสู่ผืนน้ำที่อันตราย

Hattara (ก้อนเมฆ)

กลุ่มก้อนเมฆเล็กๆ อันน่ารักผ่านการตีความแบบง่ายๆ ของแพนติ รินต้า เป็นลวดลายที่นำไปสู่รอยยิ้มบนใบหน้า และพาเราย้อนเวลาไปสู่ความทรงจำในฤดูร้อนอันแสนหวาน

Praew Recommend

keyboard_arrow_up