เปิดการตีความคอสตูม ‘เจนนี่ BLACKPINK’ เข้าธีม Met Gala อย่างไร?

Alternative Textaccount_circle

เมื่อลุค ‘เจนนี่ BLACKPINK’ ได้รับการวิพากษ์วิจารณ์ว่าไม่ตรงธีม The Garden of Time เรามาเปิดการตีความในมุมมองเธอไปพร้อมกัน

เกิดเป็นประเด็นวิพากย์วิจารณ์บนโลกโซเชียลจนได้ สำหรับลุค ‘เจนนี่ BLACKPINK’ ในงาน Met Gala 2024 ที่ผ่านมา โดยเดรสโค้ดของปีนี้คือ ‘The Garden of Time’ ที่บรรดาเหล่าเซเลบริตี้แต่ละคนต่างจัดเต็มคอสตูมในฉบับการตีความของตัวเองมา ซึ่งเจนนี่เลือกใส่มินิเดรสสีน้ำเงินจาก ALAÏA ที่มีดีเทลเป็นการจับเดรปตลอดทั้งตัว จึงทำให้เกิดความคิดเห็นหลายอย่างตั้งแต่คอสตูมปีนี้ไม่ตราตรึง ไปจนถึงไม่ตรงกับธีม

โดยในวีดีโอเบื้องหลัง เจนนี่ได้เล่าว่า “ธีม Garden of Time ทำให้เธอนึกถึง ธรรมชาติ ดอกไม้ และสีเขียว แต่เจนนี่เลือกตีความลุคของตัวเองออกมาเป็น Natural Timeless Look หรือ ธรรมชาติเหนือกาลเวลา โดยเลือกใช้ผ้าไหม Georgette และสีจากธรรมชาติ ซึ่งความพิเศษของชุดนี้อยู่ที่การใช้ผ้าผืนเดียวขนาด 13 เมตร มาตัดเย็บ ใช้เวลาทำชุดกว่า 200 ชั่วโมง อีกทั้งยังเลือกเครื่องประดับเป็น Irregular Baroque Pearls หรือไข่มุกที่เป็นรูปทรงธรรมชาตินั่นเอง”

เป็นอีกหนึ่งตัวอย่างการตีความเดรสโค้ดที่ลึกซึ้งจริงๆ และสิ่งนี้ก็ถือเป็นสีสันและความสนุกของ Met Gala ที่ทำให้เรารูสึกเซอร์ไพรส์ไปกับลุคของเซเลบริตี้แต่ละคนว่า พวกเขาจะตีโจทย์ที่ได้มาในคอสตูมแบบไหน


รูปภาพ: @jennierubyjane

Praew Recommend

keyboard_arrow_up