รู้ไว้ใช่ว่า! เช็กลิสต์ 4 วิธีสั้นๆ ดูแลกระเป๋าหนังสุดเลิฟให้คุ้มใช้งานได้อีกนาน

กระเป๋าหนัง
กระเป๋าหนัง

ถ้าลองเสิร์ชอากู๋ด้วยคำว่า วิธีดูแลกระ….. ยังไม่ทันพิมพ์จบประโยค คำว่า กระเป๋าหนัง ก็จะขึ้นมาให้เราโดยอัตโนมัติ นี่เองเป็นสิ่งที่แสดงให้เห็นว่า ความรู้เรื่องการดูแลกระเป๋าหนังเป็นอะไรที่ค้นหาได้ง่ายดายขนาดไหน

แต่พอหันกลับมาดูกระเป๋าหนังที่บ้าน เราจะดูแลรักษามันอย่างมากก็เพียงแค่การเก็บไว้ในชั้นที่มีตู้ปิดมิดชิดเท่านั้น ซึ่งถือเป็นวิธีที่ ‘ไม่เพียงพอ’ ต่อการที่จะรักษากระเป๋าหนังราคาหลายบาทให้สามารถอยู่กับเราไปนานๆได้ แพรวดอทคอมและแบรนด์กระเป๋า Mo. จึงอยากจะหยิบเรื่องเก่ามาเล่าใหม่อีกครั้ง กับ 4 วิธีสั้นๆที่จะช่วยดูแลกระเป๋าหนังให้อยู่กับสาวๆไปอีกนาน ซึ่งเป็นวิธีที่ง่าย ไม่ต้องอาศัยอุปกรณ์อะไรมากมาย ขอเพียงแค่มีเวลากับความใส่ใจที่จะทำอย่างสม่ำเสมอก็เพียงพอ

1. ใช้เสร็จรีบเอามาเช็ดทำความสะอาด 

เมื่อกลับถึงบ้านให้รีบเอาผ้าสะอาดมาจุ่มกับน้ำอุณหภูมิห้อง แล้วบิดให้หมาดๆ จากนั้น ค่อยๆเช็ดเอาฝุ่น คราบเปื้อนที่ติดอยู่ออกไปให้หมดอย่างเบามือ

2. ไม่มีอุปกรณ์ทำความสะอาดหนังก็ไม่เป็นไร ของในครัวก็ใช้ได้เหมือนกัน 

หลังจากเช็ดสิ่งสกปรกในเบื้องต้นจนหมดไปแล้ว ทีนี้ก็มาถึงขั้นตอนการใช้อุปกรณ์ทำความสะอาดกระเป๋าหนัง ซึ่งสามารถหาซื้อได้ตามร้านขายหนังทั่วไป โดยมันมักจะมาแบบเป็นเซ็ตที่มีทั้งตัวน้ำยาและผ้าเนื้อละเอียดมาให้พร้อม

แต่ถ้าใครหาซื้อไม่ได้จริงๆ ก็สามารถเอาสบู่อ่อนผสมกับน้ำเปล่าในสัดส่วน 1/8 มาทำความสะอาดที่ตัวกระเป๋าได้เหมือนกัน ด้วยการเช็ดไปในทิศทางเดียวกันเท่านั้นเอง

3. เช็ดให้แห้ง 

ตรงนี้คงจะไม่ต้องอธิบายอะไรเพิ่มเติม เพราะเช็ดให้แห้งก็คือเช็ดให้แห้งนั่นแหละ! (เค้าไม่ได้กวนจริงๆนะจ๊ะสาวๆ)

4. ทา Moisturizer ให้กับกระเป๋า 

ผิวของคนยังต้องการความชุ่มชื้น ผิวของหนังก็เหมือนกัน เมื่อเช็ดหนังจนแห้งแล้วก็ให้นำผ้าที่มีความนิ่มไปชุบน้ำยาขัดเครื่องหนัง เช่น สเตคลีน หาได้ในร้านสะดวกซื้อใกล้บ้าน ในปริมาณแค่ปลายนิ้ว เพื่อให้หนังดูมีความชุ่มชื้น มันเงา แถมยังเป็นตัวช่วยป้องกันที่ทำให้หนังเป็นรอยและเสื่อมสภาพได้ยากมากขึ้น (ตกลงแล้วนี่หนังกระเป๋า หรือหนังคนกันแน่เนี่ย!) >.<

-TRICK-

  1. เมื่อทำความสะอาดเสร็จ ไม่ควรเก็บกระเป๋าหนังไว้ในที่ที่มีความชื้นมากๆ

2. ดูแลเอาใจใส่กระเป๋ามากๆ เพราะถึงจะมีทริคดีแค่ไหน แต่ถ้าไม่ใส่ใจ ใช้เสร็จแล้ววางกอง จากที่จะใช้ได้เป็นสิบๆปี ทีนี้แค่ปีเดียวหรือสองปีก็อาจจะเสื่อมสภาพแล้วก็ได้

และสำหรับแฟนคลับกระเป๋าหนังแบรนด์ Doctor Mo. ที่ไม่รู้จะทำความสะอาดยังไง ก็สามารถหยิบเอา 4 วิธีที่บอกไปมาใช้ได้เช่นกัน เพราะกระเป๋า Doctor Mo. ผลิตมาจากหนังวัวแท้นำเข้า มีคุณสมบัติในการดูแลง่ายกว่าหนังประเภทอื่นๆ นอกจากนี้สาวๆ ยังสามารถติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ FB /IG : mostory.co

 

ภาพ : Doctor Mo.
เรียบเรียง : PP_แพรวดอทคอม

 

 

keyboard_arrow_up