เสื้อลายสก็อต ใส่อย่างไร ไม่ให้ดูเหมือนไปตัดอ้อย

เคยได้ยินหลาย ๆ คนบอกกันว่า เสื้อผ้าจะดูดี อยู่ที่ไม้แขวน เพียงแค่เลือกเสื้อผ้าให้ดูเลอค่า บวกกับหนังหน้าคนใส่ เท่านี้ก็ไม่มีใครกล้าว่าอะไรละ อ๊ะ ๆ ใช่จริงหราาา? อยากบอกว่าไม้แขวนมันก็แค่ส่วนหนึ่ง เพราะถ้าคุณเป็นคนที่เข้าถึงแฟชั่น ไม่ว่าจะแต่งตัวมั่นแค่ไหนก็ไม่มีเสียเซลฟ์ มามะ มาตระเตรียมหน้าผมองค์เอวให้พร้อมกับการแต่งตัวมันส์ ๆ เพราะเรื่องแฟชั่นนั้นยอมกันไม่ได้! ยิ่งเป็นเทรนด์กันตาย อย่าง “เสื้อลายสก็อต” ยอดฮิตติดทุกโผทั้งหญิงชาย และไม่ว่าจะหันไปทางไหนใคร ๆ เขาก็ใส่ลายสก็อตกันทั้งนั้น แต่จะผิดมหันต์ถ้าลุคเสื้อลายสก็อตสุดมั่นที่คุณบรรจงแต่ง กลับดูราวกับว่าจะแต่งไปตัดอ้อยกลางแจ้งซะอย่างั้น! พอทีกับความชีช้ำเพราะเพื่อนคิดว่าเราจะไปทำเกษตรกรรมควั่นอ้อย! นับ 1 2 3 แล้วหันหลังให้กับเสียงฮา เพราะตอนนี้ได้เวลามาปรับลุคให้ไฉไลด้วยเคล็ดลับการใส่เสื้อลายสก็อตกันแล้วล่ะ ลุย!

อินเทรนด์กับแฟชั่นเสื้อลายสก็อต

หลีกเลี่ยงคู่สีตรงข้าม

การเลือกสีของเสื้อลายสก็อตนั้นพูดเลยว่า นี่ล่ะปัญหาโลกแตก เพราะความชอบของแต่ละคนก็ต่างกัน สีสันก็มีเป็นร้อย อีกทั้งสไตล์ที่แต่งก็ยิ่งต่างกันออกไปอีก ไม่ว่าจะลุคเนี้ยบสุดเท่ ลุคเก๋ ๆ แบบเด็กแนว หรือจะแจ่มแจ๋วด้วยลุควินเทจ ลุคสาวคันทรีเกิร์ล หรือจัดเต็มเป็นสไตล์เรโทรไปเลย ไม่ว่าจะลุคไหน ๆ เสื้อลายสก็อตก็จัดให้คุณได้ทั้งนั้น แต่การพิถีพิถันเลือกสีของลายสก็อตมันสำคัญต่อวิถีแฟชั่นของคุณมาก! ถ้าไม่อยากให้ใครทักว่าจะไปตัดอ้อย รีบถอยห่างจากข้อห้ามนี้ อันดับแรกคือ หลีกเหลี่ยง เสื้อเชิ้ต ลายสก็อตที่ประกอบไปด้วยคู่สีตรงกันข้ามบนเสื้อตัวเดียวกัน เช่น แดง-เขียว, น้ำเงิน-ส้ม, เขียว-เหลือง เพราะนอกจากจะได้ลุคตัดอ้อยแบบสุด ๆ มันยังจะฉุดให้คุณดูฮา และถ้าใครกล้าแต่งสีสันขนาดนี้ บอกเลยว่านี่มันพลีชีพชัดๆ! ลองเลือกเป็นเสื้อโทนสีไล่ระดับ หรือคุมโทนจะดีกว่า

เสื้อลายสก็อตตัวโคร่ง ใส่แบบติดกระดุม

ถ้าเป็นผู้หญิงแต่งก็อาจจะดูน่ารักคาวาอี้คล้าย ๆ ลูกสาวกำนันดีเหมือนกัน และรับรองว่าเรียกความขำขันได้ล้นหลามแน่ แต่ถ้าคุณผู้ชายคิดจะใส่เสื้อลายสก็อตตัวโคร่งแบบเพียว ๆ รับรองว่าดับ! เพราะอะไรน่ะเหรอ? ก็นอกจากจะได้ลุคสุดเอ๋อแล้วยังอาจจะโดนทักผิดทักถูกว่าเป็นกำนันหมู่บ้านไหนก็ได้นะ แถมใครที่มีรูปร่างผอมเพรียว ใส่แล้วก็ยิ่งดูแห้งเหี่ยวไปอีก วิธีการแก้ไขสำหรับคนที่มีเสื้อลายสก็อตตัวใหญ่ ๆ อยุ่ในมือตอนนี้ ลองใช้ใส่เป็นเสื้อคลุมแบบไม่ติดกระดุมดูสิ อาจจะเลือกสวมกับเสื้อกล้าม จากนั้นใส่กับกางเกงขาสั้น รองเท้าผ้าใบสักคู่ รับรองรอด!

เสื้อลายสก็อต ตารางใหญ่

ใส่ได้ถ้าคุณไม่ได้เป็นเจ้าของหุ่นอวบ แต่ถ้าเกิดคุณเป็นคนเจ้าเนื้อขอบอกเลยว่า ให้บอกลาเสื้อลายสก็อตแบบตารางใหญ่ ๆ ไปได้เลย เพราะ เพียงแค่ใส่เท่านั้นล่ะ หุ่นคุณจะดูจ้ำบ๊ะขึ้นมาแบบคูณสองเลยล่ะ!

เสื้อลายสก็อต ตารางเล็ก

เรียกได้ว่าดี เรียกได้ว่าเด็ด สำหรับผู้ที่ต้องการพรางหุ่นให้ดูผอมลง เพียงแค่เลือกเสื้อลายสก็อตแบบตารางเล็ก โทนสีเข้ม ๆ เท่านี้ สวย! หล่อ! เพรียว! โฉบเฉี่ยวจัดเต็มแน่นอน

รองเท้าก็ทำให้เสื้อลายสก็อตโดดเด่นได้

รองเท้าผ้าใบ รองเท้าคอนเวิส รองเท้าส้นสูง รองเท้าบู้ท รองเท้าแบบไหนก็ใส่กับเสื้อลายสก็อตได้ทั้งนั้น ขอแค่พิถีพิถันกับการมิกซ์แอนด์แม็ท เช่น รองเท้าส้นสูง สาว ๆ อาจจะเลือกใส่กับเสื้อลายสก็อตขนาดพอดีตัว กับกางเกงยีนส์ขาสั้น จากนั้นปิดท้ายเปรี้ยว ๆ ด้วยส้นสูงเฟี้ยว ๆ สักคู่ก็แจ่ม! หรือถ้าอยากได้ลุคบอย ๆ ก็อาจจะเลือกสวมเป็นรองเท้าบู้ท รองเท้าผ้าใบหุ้มข้อ ก็เก๋ไปอีกแบบ แต่คุณผู้ชายถ้าอยากแซ่บสไตล์วินเทจ เราแนะนำให้คุณเลือกสวมเสื้อลายสก็อตแบบผ้าสักหลาดเนื้อละเอียด ๆ ขนาดพอดีตัว แม็ทกับกางเกงชิโน่พับขาสัก 2 ทบ จากนั้นใส่รองเท้าหนังงาม ๆ สักคู่ อู้หู้ นี่มันแฟชั่นนิสต้าชัด ๆ!

ใคร ๆ ก็ดูดีได้ด้วยเสื้อลายสก็อต อ่านจบรับรองว่าคุณพบทางสว่าง ข้อห้ามไหนที่ควรหนีให้ห่างก็อย่าลืมปฎิบัติให้ไว แค่นี้คุณก็ใส่เสื้อลายสก็อตได้แบบไม่ต้องกลัวเพื่อนทักให้เสียเซลฟ์อีกต่อไปแล้ว

เรื่อง : Pawitra.C
ภาพ : Pawitra.C, Oran Bibb

ติดตามเรื่องราวแฟชั่นบิวตี้และกิจกรรมดีดีอีกเพียบที่
Praew Recommend

keyboard_arrow_up