แบรนด์รักษ์โลก Stella Mccartney

แบรนด์รักษ์โลก Stella Mccartney แปรรูปวัสดุจากพืชให้กลายเป็นสินค้า

แบรนด์รักษ์โลก Stella Mccartney
แบรนด์รักษ์โลก Stella Mccartney

Stella McCartney เปิดตัวแคมเปญสำหรับคอลเล็คชั่นฤดูร้อน 2020 ในเฟสที่ 2 “การออกแบบแฟชั่น ไม่จำเป็นต้องละทิ้งซึ่งสไตล์ เพื่อรักษาสิ่งแวดล้อมให้ยั่งยืน”

Stella McCartney เปิดตัวแคมเปญประจำคอลเล็คชั่นฤดูร้อน 2020 ในเฟสที่ 2 เพื่อเฉลิมฉลองให้กับพลานุภาพอันยิ่งใหญ่ของพืชพันธุ์ธรรมชาติ แคมเปญในเฟสที่ 2 คือส่วนที่ต่อเนื่องมาจากแคมเปญที่ได้เปิดตัวไปก่อนหน้า ซึ่งจะมาบอกเล่าถึงขั้นตอนการผลิตเพื่อแปรรูปวัสดุจากพืชให้กลายเป็นสินค้าของแบรนด์ โดยจะเน้นให้เห็นถึงกระบวนการผลิตของแฟชั่นไอเท็มในคอลเล็คชั่นฤดูร้อน 2020 รวมถึงสินค้าที่ได้ใช้เส้นใยจากพืชเป็นส่วนประกอบหลัก

แบรนด์รักษ์โลก Stella Mccartney

ภาพถ่ายสำหรับแคมเปญในเฟสที่ 2 นี้ ได้ถ่ายทำขึ้น ณ Brunello โรงงานซึ่งเป็นพาร์ทเนอร์ที่ได้ร่วมงานกับ Stella McCartney มาอย่างยาวนาน โดยได้รับเกียรติจาก Amber Valletta นักสิ่งแวดล้อมและเพื่อนคนสำคัญของแบรนด์ รวมถึงนางแบบชื่อดังอย่าง Achenrin Madit มาร่วมถ่ายทอดภาพเบื้องหลังในพื้นที่การผลิตต่างๆ ของโรงงาน อันเป็นที่มาของคอลเล็คชั่นฤดูร้อน 2020 ซึ่งนับเป็นคอลเล็คชั่นที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากที่สุดเท่าที่แบรนด์เคยทำมา

โดยกว่า 75% ของเส้นใยที่ใช้ในการตัดเย็บนั้นมาจากวัสดุที่เป็นมิตรต่อโลก ฉากหลังของภาพนั้นจะสื่อให้เห็นถึงความจำเป็นของห่วงโซ่อุปทานที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและวัสดุที่มาจากแหล่งผลิตที่ได้รับการรับรอง นอกจากนี้ Stella McCartney ยังได้เพิ่มอารมณ์ขันให้กับแคมเปญด้วยการถ่ายทอดภาพพนักงานที่ทำงานในโรงงาน ผู้ซึ่งสวมใส่เครื่องประดับจากคอลเล็คชั่นฤดูร้อน 2020 เพื่อให้คนได้เห็นอีกมุมหนึ่งของแบรนด์ Stella McCartney

Brunello ได้ร่วมงานกับ Stella มาตั้งแต่ปี 2001 อีกทั้งยังเป็นหุ้นส่วนสำคัญในการผลิตผ้าฝ้ายออแกนิกและเส้นใยวิสโคสธรรมชาติ โดยผ้าฝ้ายกว่า 90% ที่ใช้ในคอลเล็คชั่นฤดูร้อน 2020 นั้นเป็นผ้าฝ้ายออแกนิก ในขณะที่สูทและนิตแวร์ทั้งหมดนั้นถูกตัดเย็บขึ้นจากวัสดุที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม อาทิ โพลีเอสเตอร์รีไซเคิล เส้นใยวิสโคสธรรมชาติ ฝ้ายออแกนิก และเส้นใยวูลที่มาจากแหล่งผลิตที่ได้รับการรับรอง เพื่อเป็นการสานต่อความตั้งใจในการรักษาสิ่งแวดอย่างยั่งยืน ดังเช่นที่ได้ทำมาตลอดตั้งแต่เริ่มก่อตั้งแบรนด์ แคมเปญจากคอลเล็คชั่นฤดูร้อน 2020 จึงได้นำเสนอกระเป๋าดีไซน์ใหม่ที่ทำขึ้นจาก Eco Alter Nappa และ Alter Nappa ที่ผลิตขึ้นจากพืช

โดย Eco Alter Nappa คือวัสดุที่ปราศจาก PVC และทำขึ้นจากโพลีเอสเตอร์รีไซเคิลซึ่งมาจากพลากสติกใช้แล้ว Eco Alter Nappa ถูกเคลือบด้วยสารที่มาจากธรรมชาติ โดยกว่า 50% นั้นเป็นน้ำมันที่ได้จากพืช และมาจากแหล่งผลิตที่เกิดขึ้นใหม่ได้ ในขณะที่แว่นตานั้นจะถูกผลิตขึ้นจากไบโอแอซิเตท ซึ่งมาจากเนื้อไม้ วัสดุจากธรรมชาติ ปราศจากพทาเลท (phthalate) หรือสารเคมีอันตรายที่พบในหมึกพิมพ์ อีกทั้งยังสามารถย่อยสลายได้เองตามธรรมชาติ


บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

แบรนด์ไทย NARONG ออกแบบหน้ากากอนามัย สวยแถมซักได้ในราคาหลักร้อย

ธุรกิจออนไลน์ต้องระวัง! กระเป๋า Hermes หลักล้าน ถูกโจรล่อซื้อและปล้นในฮ่องกง

สวยใจบุญ ‘ศรีริต้า’ แจกหน้ากากอนามัย 5 พันชิ้น ได้แรงสนับสนุนจากแบรนด์ไทย

ลุคเรียบง่ายแค่หลักพัน ‘ดัชเชสเคท’ เข้าเยี่ยมเจ้าหน้าที่สุขภาพในวิกฤต COVID-19

งดงามในชุดไทย ‘น้ำหวาน ซาซ่า’ เข้าพิธีแต่งงานเรียบง่ายกับ ‘กวาง เอบีนอร์มอล’

ศรีริต้า ปลื้มปีติ ได้รับพระราชทานของขวัญจากแบรนด์ SIRIVANNAVARI

ดีไซเนอร์ใจบุญ ‘แพร-วทานิกา’ ผลิตหน้ากากผ้าถวายแด่พระภิกษุสงฆ์

ไม่หลุดธีมเจ้าหญิง ‘ศรีริต้า’ สวยหรูในชุดแต่งงานแบรนด์ดัง หนักกว่า 20 กิโลฯ

โซ่ทองหนาจนต้องมอง! กระเป๋า Bottega Veneta ราคา 6 หลักของ ‘คุณนายบีเบอร์’

ขายหมดเกลี้ยง! กระเป๋า YSL ใบที่ ‘โรเซ่ Blackpink’ สะพายร่วมงานแฟชั่นวีค

สายแฟตัวจริง! ถอดสไตล์ นางแบบตัวแม่ ก่อนขึ้นรันเวย์ในแฟชั่นวีค

สีดำอมตะ! กระเป๋า Dior Ultra-Matte 3 ดีไซน์เดิม เพิ่มเติมความแมตต์ทั้งใบ

สร้อยคอทองคำที่ ‘เจ้าชายวิลเลียม’ มอบให้ ‘ดัชเชสเคท’ มีความหมายอะไรซ่อนอยู่

รวมลุคสวยหลังคลอด ฉบับคุณแม่ ‘เจนี่’ กับแฟชั่นเรียบง่ายในแบบที่เธอถนัด

 

Praew Recommend

keyboard_arrow_up
error: Content is protected !!