เวิร์คกิ้งวูแมนสุดสมาร์ทฉบับ “ปรางค์-อภินรา” การงานต้องปัง การอัพลุคต้องเป๊ะ

บอกเลยว่าไลฟ์สไตล์ของผู้หญิงยุคนี้ ส่วนใหญ่เข้าสู่โหมดเวิร์คกิ้งวูแมนกันมากขึ้น เรียกว่าสตรองกันสุดๆ จนบางครั้งผู้ชายยังต้องยอมแพ้เลยทีเดียว ซึ่งนอกจากความเก่งในเรื่องการทำงานแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่ผู้หญิงจะขาดไม่ได้เลยก็คือเรื่องการดูแลตัวเองให้ดูดีอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นการดูแลผิวพรรณ การแต่งหน้า หรือการแต่งตัวเพราะทั้งหมดนี้จะช่วยซัพพอร์ตซึ่งกันและกัน จนทำให้สาวๆ กลายเป็นเวิร์คกิ้งวูแมนสุดเริ่ดนั่นเอง เช่นเดียวกับเซเลบริตี้สาวสวย “ปราง-อภินรา ศรีกาญจนา” ที่ขึ้นแท่นเวิร์คกิ้งวูแมนสุดสมาร์ท ซึ่งวันนี้เธอจะมายืนยันว่า การทำงานให้เก่งกับการดูแลตัวเองให้ดูดีนั้นเป็นของคู่กันจริงๆ และถ้าสาวๆ อยากเพอร์เฟ็กต์เป๊ะครบสูตรต้องทำอย่างไรกันบ้าง

ตอนนี้ดูแลธุรกิจอะไรอยู่บ้าง

ปรางค์ทำสตาร์ทอัพ U Drink I Drive เป็นบริการขับรถมืออาชีพที่คุณดื่มเราขับให้ ซึ่งตอนนี้มีบริการช่วงกลางวันแล้วด้วย เป็นบริการแบบ 24ชั่วโมง ที่สามารถเรียกรถส่วนตัวได้ตลอด24 ชั่วโมงเลยก็ทำมา 5 ปีแล้ว สนุกมากค่ะนอกจากนี้ปรางค์ยังช่วยดูแลธุรกิจของคุณพ่อ บริษัท เอเชียประกันภัย1950 จำกัด (มหาชน)ช่วยดูเรื่องCSR และเรื่องMarketing input investment และยังช่วยดูแลร้านอาหารของคุณแม่ด้วย ซึ่งปรางค์ช่วยในเรื่องPR ทั้งในประเทศและต่างประเทศก็สนุกดีค่ะ

ดูแลธุรกิจหลายอย่างแบบนี้มีเคล็ดลับในการทำงานให้ประสบความสำเร็จอย่างไร

ปรางค์คิดว่าเทคโนโลยีเป็นตัวสำคัญที่ทำให้ปรางค์สามารถทำงานและดูแลธุรกิจหลายๆ อย่างพร้อมกันได้ ตอนนี้ในการทำงานปรางค์ใช้GoogleDriveและใช้แอพฯที่ชื่อว่า Asanaในการคุยกับทีมและบริหารทีม ทำให้สามารถส่งไฟล์หรือลิงค์ต่างๆ ได้สะดวกเรียกว่าเทคโนโลยีช่วยให้ปรางค์ใกล้ชิดกับพนักงานมากๆ อีกทั้งยังทำให้เราใช้สุขภาพร่างกายหรือแรงกายน้อยลงด้วย คือทำให้เราเหนื่อยน้อยลงนั่นเองค่ะ

ไลฟ์สไตล์การทำงานในแต่ละวันเป็นอย่างไร

มีการแบ่งเวลาชัดเจนค่ะ อย่างช่วงเช้าวันแรกของสัปดาห์ พอเข้าออฟฟิศปุ๊บ ปรางค์จะดูสรุปงานทั้งอาทิตย์ก่อน ไม่ว่าจะเป็นดูใบเสนอราคา เช็คฟีดแบ็คจากงานอีเว้นต์ และมีการคุยดีเทลกับทีมก่อนทุกเช้า ตั้งแต่สิบโมงครึ่งยาวไปจนถึงเที่ยง ส่วนช่วงพักเที่ยง ปรางค์จะสนับสนุนให้ผู้บริหารทานข้าวกับพนักงาน เราจะไปทานข้าวเที่ยงด้วยกันเป็นทีม นอกจากนี้ทุกวันจันทร์ต้นเดือนก็จะมี Standup Meetingด้วย คือทุกคนมีโอกาสลุกขึ้นพูดเกี่ยวกับโปรเจ็กต์ที่ตัวเองรับผิดชอบอยู่ ส่วนช่วงบ่ายปรางค์ก็จะให้เวลากับพาร์ทเนอร์หรือผู้ถือหุ้น พอประมาณ 5 โมง ก็จะเล่นโยคะ ไม่อย่างนั้นจะเครียดเกินไป อาจจะเล่นโยคะแบบเงียบๆ สักชั่วโมงหรือชั่วโมงครึ่งและปรางค์ชอบทานข้าวเย็นกับคุณพ่อคุณแม่ค่ะ ชอบกลับมาแล้วเจอน้องๆ ซึ่งช่วยให้สุขภาพจิตของเราดีและเสถียรอยู่ตลอดเวลา

เวิร์คกิ้งวูแมนที่เพอร์เฟ็กต์ การทำงานกับการดูแลตัวเองต้องควบคู่กันไป เห็นด้วยไหม

ปรางค์ให้ความสำคัญกับเรื่องการดูแลตัวเองให้ดูดีอยู่เสมอมากอย่างการที่จะไม่ยอมให้พนักงานทุกคนอ้วนเลย เพราะปรางค์เป็นห่วงสุขภาพของพวกเขา ถ้าเห็นใครทานขนมเยอะเกินไป ปรางค์ก็จะดุเลยนะ (หัวเราะ) คือปรางค์รักสวยรักงามมาก และรักสวยรักงามไปถึงคนอื่นด้วย อย่างผู้ชายที่บริษัทส่วนใหญ่จะเป็นพวกโปรแกรมเมอร์ ปรางค์จะไม่แนะนำให้ดื่มน้ำอัดลมในเวลาทำงานเลย แต่จะพยายามซื้อชาเขียวไม่ใส่น้ำตาลแช่เย็นไว้ให้แทน ซึ่งตัวปรางค์เองก็ดื่มด้วย

ปรางค์รู้สึกว่าเราเป็นเหมือน Moving Billboard ของบริษัท ทุกอย่างต้องโยงกลับมาที่เราหรือไลฟ์สไตล์ของเราถ้าเราดูโทรมเหมือนคนไม่ดูแลตัวเองก็จะสะท้อนถึงภาพลักษณ์ของบริษัทด้วย ปรางค์จึงคุยกับพนักงานเรื่องความสวยความงามเสมอ จริงๆ แล้วก็เกือบจะทุกวันเลยทีเดียวซึ่งปรางค์จะพยายามเป็นตัวอย่างที่ดีในด้านสุขภาพ หรือชวนพนักงานดูแลความสวยความงามตลอดอย่างถ้ามีมาส์กหน้าดีๆ ออกใหม่ตอนเที่ยงก็ชวนกันมาส์กหน้า (หัวเราะ) หรือช่วยกันแนะนำเมคอัพใหม่ๆ ชวนกันลองลิปสติกเฉดสีใหม่ สนุกค่ะ รักสวยรักงามกันมากจริงๆ

อีกอย่างที่สำคัญมากคือการแต่งตัวค่ะ โดยปรางค์จะเน้นความสง่างามและความโปรเฟสชั่นแนลเป็นหลัก แต่ก็คำนึงให้สามารถปรับเปลี่ยนตามโอกาสต่างๆ ได้ด้วยสมมติถ้าปรางค์รู้ว่าเช้านี้มีประชุม ตอนเที่ยงมีการคุยธุรกิจ ส่วนตอนเย็นมีดินเนอร์ปรางค์ก็จะพกสูทกำมะหยี่สีดำไว้ เพราะเหมาะกับทุกโอกาส ส่วนรองเท้าส้นสูง ปรางค์ชอบแบบ Kitten heelsที่ไม่สูงมาก ประมาณไม่เกิน 3 นิ้ว เพราะถ้าใส่สูงมากๆ จะวิ่งไม่ได้ การทำงานของปรางค์บางทีเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉินที่ต้องวิ่ง และที่สำคัญอีกอย่างคือปรางค์จะใส่รองเท้าแบบหุ้มหน้าเท้าและส้นเท้าเสมอ แล้วก็ไม่อนุญาตให้ใครใส่กางเกงยีนส์ขาดๆ เข้าประชุม ถ้าเป็นยีนส์สีสันได้แต่ห้ามขาด คือเราเป็นคนทำงาน จึงต้องให้ความสำคัญกับกาลเทศะและความคล่องตัวไปพร้อมๆ กัน

แบรนด์เสื้อผ้าในดวงใจของเวิร์คกิ้งวูแมนสาวสวย “ปรางค์-อภินรา”

แบรนด์เสื้อผ้าอันดับหนึ่งของปรางค์คือ Emporio Armani ค่ะ เหตุผลที่ชอบมากๆ เพราะปรางค์เป็นคนที่ชอบใส่เดรสตัวเดียวจบ โดยเฉพาะเดรสแบบที่มีซิปข้างหลัง ไม่ชอบการติดกระดุมเยอะๆ และไม่อยากกังวลเรื่องความสั้นยาวของชุด ซึ่งเสื้อผ้าของ Emporio Armani จะมีความยาวที่พอดีอยู่แล้ว ถ้าสังเกตกันดีๆ คือปรางค์มักจะใส่เดรสตัวเดียวแล้วจบเลย เป็นเดรสแบบเรียบๆ สีอะไรก็ว่ากันไป แล้วจะเน้นการเพิ่มแอ็คเซสซอรี่ไปแทน ไม่ว่าจะเป็นนาฬิกากำไลเยอะๆ หรือต่างหูยาวๆ

อย่างคอลเล็คชั่นใหม่ Emporio Armani Resort 2019 ปรางค์ก็ชอบมากๆ เรียกว่าถูกใจตั้งแต่ตอนที่เห็นรันเวย์ลุคเลยทีเดียว คือปรางค์ชอบสีสันที่มีการผสมผสานสีโทนเย็นเข้ากันสีโทนร้อน มีความแมทช์กัน และที่สำคัญคือออกแบบมาให้ใส่ได้หลากหลายโอกาส ได้ทั้งกลางวันและกลางคืน เหมาะกับเวิร์คกิ้งวูแมนที่ต้องทำกิจกรรมหลายอย่างในหนึ่งวัน ให้ลุคสมาร์ทแคชชวลที่ดูดีทุกสถานการณ์ ซึ่งปรางค์ขอบอกเลยว่าใส่แล้วดูดีมากจริงๆ อย่างความยาวของกางเกงก็ไม่ยาวเกินไป กระโปรงก็ไม่สั้นเกินไปจนโป๊หรือเซ็กซี่และทักซิโด้คือคัตติ้งเนี้ยบสุดๆ สวยมาก คนเอเชียใส่สวย ผู้หญิงตัวเล็กใส่สวยเป็นไซส์เอสที่ใครๆ ก็ใส่ได้สวย ผ้าดีมากซึ่งดีไซน์และดีเทลต่างๆ ที่ค่อนข้างพิถีพิถันอยู่แล้วของแบรนด์นี้ ยิ่งช่วยทำให้ลุคของเราดูเป็นโปรเฟสชั่นแนลมากขึ้นได้จริงๆ ถือว่าเป็นคอลเล็คชั่นที่เวิร์คมากกับลักษณะการทำงานของปรางค์ที่ต้องดูดีอยู่เสมออีกทั้งปรางค์ยังชอบลูกเล่นเก๋ๆ อย่างเสื้อสีขาวเรียบๆ ที่จะมีกลิตเตอร์สีดำแดง นิดๆ ตรงคอทำให้ดูน่ารัก ดูมีอะไรมากขึ้น เหมาะกับเวิร์คกิ้งวูแมนได้ทุกคนและทุกโอกาสเลยค่ะ

มีทริคการแต่งตัวแบบเวิร์คกิ้งวูแมนอย่างไรบ้าง  

อย่างแรกปรางค์จะคำนึงเรื่องเนื้อผ้า คือจะเลือกผ้าที่เปื้อนแล้วสามารถจัดการได้ ด้วยความที่ต้องใช้ชีวิตอยู่ทั้งข้างในและข้างนอกบริษัท ถ้าเกิดเหตุฉุกเฉินอะไร ก็ควรจะต้องจัดการได้ รวมถึงสี ต้องเป็นสีที่เปื้อนแล้วใช้ชีวิตต่อได้ ปรางค์จึงชอบใส่เสื้อผ้าสีเข้ม อีกอย่างคือเป็นผ้าที่นั่งแล้วไม่ยับง่ายๆปรางค์จะไม่ค่อยใส่ผ้าซาตินเลยเพราะค่อนข้างให้สำคัญกับความเนี้ยบของเสื้อผ้ามาก

ปรางค์ไม่แนะนำให้ใส่เสื้อคอลึกที่เวลาก้มจะไม่สุภาพ แม้กระทั่งทรงผมปรางค์ก็จะรวบหรือทัดผมไว้ตลอดเวลาเพราะการคุยงานกับลูกค้าหรือใครก็ตาม ถ้าเราต้องคอยจับผมหรือสะบัดผมตลอด จะเสียบุคลิก

เสื้อที่ปรางค์ใส่บ่อยที่สุดจะเป็นเสื้อแบบสวมสบายๆ หน่อย ทิ้งตัวนิดๆเพราะไม่ค่อยชอบใส่เสื้อเชิ้ต หรือเสื้อที่มีกระดุมเยอะๆ แต่ก็ไม่ถึงกับทีเชิ้ตเพราะดูลำลองไป ถ้าเป็นเวิร์คกิ้งวูแมน ปรางค์ แนะนำว่าตัวเดียวจบแบบเช้ายันเย็นดีกว่า ถ้าจะเปลี่ยนลุคสำหรับตอนกลางคืน ก็ใส่เครื่องประดับหรือเปลี่ยนรองเท้า

สาวๆ เวิร์คกิ้งวูแมนที่อยากอัพลุคให้สวยเพอร์เฟ็กต์แบบสาวปรางค์-อภินรา ก็สามารถตามไปพบกับคอลเล็คชั่นสุดสมาร์ท Emporio Armani Resort 2019ได้เลยที่ดิเอ็มควอเทียร์ชั้นG โทร. 02-021-2102

Praew Recommend

keyboard_arrow_up