กูรูดัง

อัพเดท 4 เทรนด์ใหม่มาแรง! พร้อมทริคมิกซ์แอนด์แมทช์เสื้อผ้าจากกูรูดัง

กูรูดัง
กูรูดัง

อัพเดท 4 เทรนด์แฟชั่นใหม่มาแรงประจำปี 2019 โดย ‘บีชู รันเวย์’ (Bchu runway) พร้อมเผยเคล็ดลับการมิกซ์แอนด์แมทช์เสื้อผ้าจาก กูรูดัง ที่ช่วยเสริมคาแร็คเตอร์ให้โดดเด่นอย่างมีสไตล์

รู้ก่อน…ไม่มีเอ้าท์! สำหรับเหล่าแฟชั่นนิสต้าที่ต้องการอัพเดทเทรนด์ปีหน้าก่อนใคร โดยเทรนด์มาแรงประจำปี 2019 นี้ ได้ถูกแบ่งออกเป็น 4 เทรนด์หลักด้วยกัน เริ่มจาก Animal Print ลวดลายสิงห์สาราสัตว์จะยังคงอยู่ในปีนี้ โดยเฉพาะลายเสือที่มักถูกหยิบขึ้นมารังสรรค์ในเสื้อผ้าที่มีสไตล์ต่างกัน แต่สำหรับช่วงซัมเมอร์ของเมืองไทย อาจจะเลือกดีไซน์ที่สวมใส่ง่ายอย่างชุดเดรสของชีค (SHEIKE) เดรสขาวผ้าพลิ้วพิมพ์ลายเสือสีเทาที่ถูกไล่ระดับสีจากเข้มไปอ่อน ให้กลิ่นอายของความเป็นซาฟารีอย่างลงตัว

เทรนด์ต่อมา โบลด์ คัลเลอร์ (Bold Colors) เพิ่มความมีชีวิตชีวาด้วยโทนสีที่สดใส ที่หลายคนจะหันมาสนุกกับการแต่งตัวเน้นโทนสีมากขึ้น โดยความสนุกจะอยู่ที่การแมทช์คู่สีให้เข้ากัน ส่วนเฉดสีที่ยังมาแรงในช่วงซัมเมอร์ 2019 จะเป็นสีชมพูกับสีเหลืองในโทนตุ่นๆ อย่างสีชมพูบนชุดเดรสเข้ารูปและเทรนช์โค้ทของแบรนด์ เบค แอนด์ บริต (Bec & Bridge) หรือสีเหลืองตุ่นแบบกางเกงขายาวของ PUSH BUTTON ก็ยังเป็นชิ้นที่ใส่ได้ไม่มีเอ้าท์

ต่อมาที่เทรนด์ เมทัลลิค (Metallic) สีเมทัลลิค งานเลื่อม งานกลิตเตอร์ หรือสีเงินสะท้อนแสงต่างๆ จะช่วยทำให้การแต่งตัวดูสนุกขึ้น ซึ่งอาจไม่จำเป็นต้องเป็นเสื้อผ้าสีเมทัลลิคเสมอไป อาจะเลือกแมทช์กับเครื่องประดับ รองเท้า หรือกระเป๋าคาดเอว (Fanny Pack) ก็จะช่วยเสริมลุคให้ดูโดดเด่นขึ้นได้

สุดท้าย เลเยอร์ แมทช์ชิ่ง (Layered Matching) เทรนด์มิกซ์แอนด์แมทช์ยังคงมีอยู่ในทุกซีซั่น อย่างแฟชั่นการแมทช์เดรสกับเสื้อแขนยาวตัวในก็จะยังคงอยู่ แต่อาจเพิ่มความสนุกด้วยการเลือกเนื้อผ้าที่มีเท็กซ์เจอร์หลากหลายขึ้น อย่างเดรสยาวสีชมพูที่ปักประดับเลื่อมจาก Three Floor หรือกระโปรงของ PUSH BUTTON ที่ตัดเย็บจากผ้าพลาสติกสีขาวเข้ากับผ้าลูกไม้ได้อย่างลงตัว

นอกจากนี้ ศิตา ชุติภาวรกานต์ กูรูสาวด้านแฟชั่นผู้ก่อตั้ง ‘บีชู รันเวย์’ (Bchu runway) ยังได้แนะนำเคล็ดลับการมิกซ์แอนด์แมทช์ให้นำเทรนด์อย่างไม่มีเอ้าท์ว่า “ปีหน้าคนจะแต่งตัวกันสนุกขึ้น มีความกล้าที่จะแมทช์กันมากขึ้น อย่างผู้หญิงทำงานที่ปกติต้องแต่งสไตล์แคชชวล ก็อาจจะหยิบกระโปรงยาวคลุมเข่าที่มีความโดดเด่นด้านดีไซน์หรือเท็กซ์เจอร์ของเนื้อผ้าแมทช์กับเสื้อคร็อป แล้วทับด้วยแจ็คเก็ตทรงโอเวอร์ไซส์ลายตารางก็จะได้ลุคทำงานที่แฝงความเซ็กซี่ไว้นิดๆ สำหรับสาวหวานที่ชื่นชอบการใส่สีชมพู ก็อาจจะใส่เป็นเดรสเข้ารูปแล้วทับด้วยเทรนช์โค้ทสีชมพูอ่อน เพราะโค้ทจะช่วยทำให้ลุคดูไม่หวานเลี่ยนจนเกินไป แล้วเพิ่มความโดดเด่นด้วยเครื่องประดับสีเงินสะท้อนแสง หรืออาจใส่เป็นแม็กซี่เดรสลายพิมพ์แล้วเพิ่มความทะมัดทะแมงด้วยผ้าโอบิคาดเอว ลุคนี้ถ้าใส่กับรองเท้าส้นสูงเปลือยหน้าเท้าก็จะยังดูเฟมินีนอยู่ แต่ถ้าใส่กับบู๊ทหนังสั้นก็จะลุคที่ดูโก้และเท่ขึ้น”

กูรูดัง
ศิตา ชุติภาวรกานต์

ส่วนสาวผิวสีน้ำผึ้ง หม่อมราชวงศ์แม้นนฤมาส ยุคล เผยว่า “ปกติเป็นคนแต่งตัวตามแฟชั่นบ้าง เพราะชอบลองอะไรใหม่ๆ ถ้าช่วงแฟชั่นวีคก็จะตามดูในโซเชียลตลอด แต่ก็จะเลือกชิ้นที่เหมาะกับตัวเอง เพราะเป็นคนชอบเสื้อผ้าที่คลาสสิกใส่ได้บ่อย อย่างแจ็คเก็ตลายตารางที่นิยมในปีนี้ก็เป็นชิ้นที่เราหยิบมาใส่ประจำ เพราะบางทีก็ใส่เป็นเดรสหวานๆ ตัวใน แล้วเบรกความหวานด้วยแจ็คเก็ตเท่ๆ ซึ่งเวลาแต่งตัวถ้าชอบอะไรก็ลองใส่เลย แล้วดูว่าเหมาะกับตัวเองไหม ชอบตัวเองในชุดนี้ไหมแค่นั้นพอ ไม่ต้องกังวลเรื่องรูปร่างหรือเรื่องสีผิว ถ้าเรามั่นใจใส่อะไรก็สวย”

กูรูดัง
หม่อมราชวงศ์แม้นนฤมาส ยุคล

ต่อมาที่สาวสังคม เขริกา โชติวิจิตร เล่าว่า “เราเป็นหนึ่งคนที่อัพเดทเทรนด์แฟชั่นค่อนข้างบ่อย ส่วนใหญ่เวลาเดินทางไปต่างประเทศก็มักจะไปอัพเดทเทรนด์ตามแหล่งแฟชั่นต่างๆ ส่วนการแต่งตัวปกติจะชอบแนวมิกซ์แอนด์แมทช์ ซึ่งจะเน้นคุมโทนเรื่องสีเพราะนอกจากจะทำให้ดูเด่นแล้วยังถ่ายรูปสวยอีกด้วย แต่ส่วนใหญ่จะเลือกชุดที่เข้ารูป เพราะเราเป็นคนตัวเล็ก ถ้าใส่ทรงโคร่งๆ จะทำให้ตัวใหญ่เกินจริง และขาดไม่ได้เลยคือเครื่องประดับ เพราะช่วยเติมเต็มลุคให้เรามั่นใจมากขึ้น”

กูรูดัง
เขริกา โชติวิจิตร

ปิดท้ายที่สาวหน้าหวาน หฤทัย ไชยันต์ ณ อยุธยา เล่าว่า “ส่วนใหญ่จะเน้นแต่งตัวตามโทนสีเบสิก ขาว เทา ดำ เบส เพราะเป็นสีที่แต่งง่ายใส่ได้หลายโอกาส ส่วนใหญ่จะชอบใส่เป็นเดรสยาวไปเลย เพราะเป็นคนตัวเล็กที่ช่วงบนจะเล็กกว่าช่วงล่าง ก็เลยจะชอบใส่ชิ้นที่อำพรางช่วงต้นขาลงไป และเปิดช่วงแขนหรือแผ่นหลังแทนจะทำให้มั่นใจมากกว่า แต่เดรสที่ใส่เราก็จะเลือกทั้งแบบที่เป็นสีพื้นหรือไม่ก็ลายพิมพ์ ก็จะดูตามนิตยสารหรือโซเชียล อัพเดทเทรนด์ว่าช่วงนี้อะไรกำลังนิยม”

กูรูดัง
หฤทัย ไชยันต์ ณ อยุธยา

 

Praew Recommend

keyboard_arrow_up
error: Content is protected !!