6 พฤติกรรมต้องห้ามสำหรับสาว 30 อัพที่อยากหน้าเด็กตลอดกาล!

ล่าสุด ดร.โคลเบิร์ท แพทย์ผิวหนังชื่อดังที่ดูแลผิวหน้าให้กับเหล่าดาราฮอลลีวู้ดมาแล้วมากมายไม่ว่าจะเป็น แองเจลีน่า โจลี, นาโอมิ วัตต์,ราเชล ไวส์ ฯลฯ ได้ออกมาให้ข้อมูลว่า การบำรุงผิวพรรณช่วยชะลอความแก่ที่ไม่เกี่ยวกับการฉีดฟิลเลอร์หรือฉีดโบท็อกซ์นั้นสามารถทำได้ง่ายๆ เพียงแต่ควรลดละเลิกพฤติรรมบางอย่าง แต่จะมีอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลย


หยุดยืนตากแดด

ทุกนาทีที่คุณยืนตากแดด เจ้าแสงแดดนั้นจะค่อยๆ ทำลายเส้นใยคอลลาเจน และอิลาสตินที่มีบทบาททำให้ผิวหนังเรานุ่มและเรียบเนียน ซึ่งเมื่อโดนทำลายลงแน่นอนว่าสิ่งที่ตามมาก็คือ จะทำให้โมเลกุลเหล่านี้กลายเป็นแป้งหยาบๆ ผิวแห้งกร้าน นอกจากนี้แสงแดดยังทำลายดีเอ็นเอของผิวหนังซึ่งอาจนำไปสู่โรคมะเร็งผิวหนังอีกด้วย แต่ถ้าหากคุณชอบอาบแดดขอแนะนำให้ทาครีมกันแดด ส่วนในเวลากลางคืนหลังจากที่อาบแดดมาทั้งวันแล้วควรทาน้ำมันสูตรชะลอความแก่บนใบหน้าเพื่อเก็บกักความชุ่มชื้นในยามที่คุณหลับ

หยุดกินน้ำตาล เครื่องดื่มและอาหารที่มีสารฟรุกโตสเข้มข้น
ผลิตภัณฑ์ไขมันต่ำทั้งหลายมักมีน้ำตาลตัวร้ายซ่อนเร้นอยู่ ซึ่งจะทำให้คุณน้ำหนักเพิ่มโดยไม่รู้ตัว น้ำตาลทรายขาวบริสุทธิ์จะทำให้เกิดกระบวนการไกลเคชั่นในเนื้อเยื่อของมนุษย์ ซึ่งหมายความว่ามันจะทำให้โมเลกุลเปราะบาง และหากผิวหนังกับหลอดเลือดเปียกชุ่มไปด้วยน้ำตาลมันก็จะยิ่งเสื่อมสภาพเร็วขึ้น ควรเลือกกินอาหารที่มีสารต้านอนุมูลอิสระ และโมเลกุลที่ต้านการอักเสบโดยธรรมชาติ เช่น ผักคะน้า, โยเกิร์ต, ปลาเนื้อขาว, น้ำมันมะกอกและเสาวรส

หยุดทำความสะอาดผิวหน้าเกินความจำเป็น
เลิกซะทีเถอะกับการล้างหน้าบ่อยๆ หรือขัดถูผิวหน้า ด้วยครีมบำรุงมากจนเกินไป เพียงแค่ใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวที่ชะลอความแก่สูตรอ่อนโยนก็ทำให้ผิวพรรณสะอาดผ่องใสได้แล้ว แถมยังไม่สูญเสียความชุ่มชื่นตามธรรมชาติไปอีกด้วย และที่สำคัญอย่าลืมทามอยส์เจอร์ไรเซอร์ทุกครั้งหลังล้างหน้าด้วยนะ

หยุดออกกำลังกายแบบหักโหม
ไม่เถียงว่าการออกกำลังกายเป็นสิ่งที่ดีสำหรับสุขภาพ แต่ถ้ามากเกินไป หรือลดน้ำหนักแบบฮวบฮาบ จะเป็นการทำร้ายใบหน้าและร่างกายของคุณเปล่าๆ เพราะการหักโหมมากเกินไปร่างกายของคุณจะเครียด ทำให้ระดับคอร์ติซอลในร่างกายเพิ่มสูงขึ้น ซึ่งอาจทำให้ดูซูบซีดและอ่อนเพลีย ส่วนการวิ่งจ็อกกิ้ง หรือปั่นจักรยานมากเกินไปก็จะทำให้ไขมันที่สะสมบริเวณใบหน้าหายไป ทำให้คุณดูซูบผอมหรือหย่อนคล้อย ดังนั้นควรทำแต่พอดีไม่ว่าจะเป็นการเล่นกีฬา หรือการกินอาหาร

หยุดภาวะขาดน้ำ
ร่างกายคนเราเปรียบเสมือนฟองน้ำ นึกถึงเวลาที่เอาฟองน้ำจุ่มลงไปในน้ำ มันจะนุ่มนิ่มและกลับมามีชีวิตชีวาทันที เนื้อเยื่อและผิวหนังของเราก็ต้องการน้ำเพื่อรักษาศักยภาพการทำงานของเซลล์เช่นกัน เพราะผิวที่ขาดน้ำจะสูญเสียความยืดหยุ่น ซึ่งทำให้เราดูแก่ และเหนื่อยล้า ขณะเดียวกันหากดื่มน้ำในปริมาณที่เพียงพอ จะทำให้เราดูดีและรู้สึกดีมากยิ่งขึ้น รวมทั้งดวงตาและผิวพรรณก็จะดูผ่องใส รวมไปถึงกล้ามเนื้อ และข้อต่อต่างๆ อีกด้วย

หยุดพักผ่อนซะบ้าง
การนอนหลับคือช่วงเวลาที่ร่างกายและผิวของคุณจะได้ซ่อมแซมและฟื้นฟูตัวเอง เมื่อไรก็ตามที่เรานอนน้อยเกินไป ผิวของเราจะซีดเซียวและปรากฏรอยคล้ำบริเวณใต้ตา คนส่วนใหญ่ที่อายุ 40 ปีขึ้นไปควรนอนวันละ 6-8 ชั่วโมง การนอนหลับเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับความงาม และการทามอยส์เจอร์ไรเซอร์สูตรผสมเชียนัทบัทเตอร์ในตอนกลางคืนก็จะยิ่งช่วยบำรุงผิวให้มีความชุ่มชื่นมากขึ้นไปอีก

keyboard_arrow_up