4 ลุคWasabi Girls แฟชั่นสีผมโตเกียวสตรีท หวาน เปรี้ยว ซ่า จัดได้ไม่ซ้ำ

Alternative Textaccount_circle
event

Wasabi Girls เทรนด์สีผมที่กำลังมาแรงที่แฝงไปด้วยกลิ่นอายของสตรีทแฟชั่นแห่งกรุงโตเกียว จัดได้ทุกลุคไม่ซ้ำ ไม่น่าเบื่อ

เทรนด์ผมช่วงนี้เห็นทีว่าเรื่องการทำสีจะมาแรง โดยเฉพาะการทำสีผมสไตล์ Wasabi Girl ที่มีความโดดเด่นในเรื่องของสีสันและความจัดจ้าน ช่วยเสริมภาพลักษณ์และความมั่นใจให้สาวๆ มีความโดดเด่นมากยิ่งขึ้น โดยใช้เทคนิคการวางสีให้เหมาะกับทรงผมและการสไตลิ่งจนลงตัว

สำหรับการทำสีผมในแบบ Wasabi Girl ฟังแค่นี้รสและกลิ่นก็ขึ้นจมูกกันแล้ว สาวไทยคนไหนที่อยากลองเป็นสาวแบบวาซาบิ มีความเป็นญี่ปุ่นเบาๆ ต้องมาดู 4 ลุคนี้ หวาน เผ็ด เปรี้ยว ซ่า มีมาให้เลือกหมดเลย

DENIM

S01_060_ReSize S01_026_ReSize

สุดเซอร์สไตล์ควีนสตรีท ยิ่งซีด ยิ่งเก่า ยิ่งมีคุณค่าเหมือนเดนิม ที่นำเอามาเป็นไอเดียการวางสีแต่ละชั้นของผม โดยสีผมชั้นล่างเลือกใช้เป็นสีน้ำเงินเข้ม และค่อยๆ ไล่ให้สว่างขึ้นจนถึงเฉดสีฟ้าขาวเหลือบประกาย silver อ่อนๆ โดยเฉดสีฟ้าขาวประกายเงินนี้ จะช่วยลดทอนความแมนของสีน้ำเงินจัด ให้เซ็กซี่และดูเฟมินินมากยิ่งขึ้น สีพาเลตต์เดนิมมีความพิเศษ ตรงที่สไตลิสต์สามารถใช้วิธี customize ปรับโทนสีให้เข้ากับลุคและสีผิวของแต่ละคน เสมือนวิธีการตัดเย็บยีนต์แบบเฉพาะให้กับคุณเลยทีเดียว

Styling Tips: ลอนหลวมๆ สางปลายผมให้ฟุ้งแบบไม่ตั้งใจ ด้วยเทคนิคการวางเลเยอร์ของสีผม สาวๆ จึงสามารถเลือกเสยปัดข้างเป็นอีกหนึ่งรูปแบบสไตลิ่ง เพื่อให้เห็นมิติสีผมที่ซ้อนไว้ในเฉดสีน้ำเงินเข้ม ตัดกับสีฟ้าขาวอมประกายเงินที่อยู่ด้านนอก

 

MACARON
S03_197_ReSize S03_181_ReSize

พาเลตต์สีผมพาสเทลที่จำลองคู่สีมาจากขนมหรู Macaron ยี่ห้อ Pierre Hermes แม้โทนสีผมจะให้ความรู้สึกบอบบาง นุ่มนวลและละมุนตาที่สุด แต่คาแรคเตอร์นี้ในกลุ่มของวาซาบิเกิร์ล เป็นความหวาน ที่ซ้อนอีกหนึ่งรสชาติไว้ข้างใน คล้ายกับลักษณะขนม Macaron ที่สอดไส้ด้วยผลไม้รสเปรี้ยว ให้ความรู้สึกแตกต่างอย่างคาดไม่ถึง ด้วยไอเดียนี้สีผมชมพูพาสเทลจึงถูกแซมชั้นสีด้วยประกายน้ำตาลเทา เพื่อเล่นมิติให้คาแรคเตอร์ที่ภายนอกดูหวาน มีความสุขุมนุ่มลึก โก้หรูและเซ็กซี่ในแบบที่ยากจะคาดเดาได้

Styling Tips: ด้วยเทคนิคการวางไลน์สี ที่เน้นให้เห็นเลเยอร์สีผมหวานชวนฝันของโทนสีพาสเทล จึงเลือกแสกกลางและปล่อยผมเหยียดตรงธรรมชาติ แต่เพิ่มกลิ่นอาย Retro ด้วยการจับแต่งผมด้านหน้าให้โค้งมน แล้วเก็บทัดที่หลังหู

 

CHERRY BLOSSOM
S02_140_ReSize S02_103_ReSize

พาเลตต์สีโทนชมพูไวโอเล็ตอ่อนหวานของดอกซากุระในฤดูผลิบาน สีผมตัวแทนคาแรคเตอร์ของเด็กสาวไร้เดียงสา ที่กำลังเติบโตเป็นหญิงสาวเต็มตัว เป็นพาเลต์สี ที่ให้ลุคสีผมแมทและเน้นโทนสีเข้มให้ชัดเจน เพื่อเติมเต็มฟีลลิ่งความเป็นแฟมินินให้สมบูรณ์แบบมากขึ้น

Styling Tips: เป็นการจำลองช่วงเวลาที่ดอกซากุระโดนละอองน้ำค้าง และสายลมอ่อนๆ พัดผ่าน การสไตลิ่งจึงเป็นแบบกึ่งเปียกกึ่งแห้ง โดยจัดแต่งเท็กเจอร์และรูปทรงให้เสมือนเส้นผมพัดปลิวไปตามทิศทางลม เพื่อเพิ่มความพลิ้วไหวให้เส้นผมเฉดสีเข้ม ดูเบาและเป็นธรรมชาติชวนมองยิ่งขึ้น

AIR PLANT

S04_281_ReSize S04_207_ReSize

หญิงสาวผิวแทนแซบซ่าสไตล์สาวย่านชิบูย่าสุดเปรี้ยว เธอเป็นคาแรคเตอร์ของความสนุก มาดมั่น และคิดนอกกรอบ มีความแปลกที่แตกต่าง ซึ่งมีจุดเด่นที่คล้ายกับพันธุ์ไม้อย่าง Air Plant ที่มีลักษณะรูปทรงอันโดดเด่น สะดุดตา นำมาเป็นแรงบันดาลในการสรรค์สร้างลุคนี้ โดยเลือกโทนสีฟ้าเขียวหม่นแซมด้วยประกายเหลืองหม่น เพื่อให้ความรู้สึกเหมือนต้นไม้ที่ปลูกอยู่ในที่ร่ม แต่ยังให้ความรู้สึกเชื่อมโยงกับแฟชั่นแฟนซีด้วยกลุ่มสีฟ้าเขียวที่เป็นสีพื้น ซึ่งพาเลตต์สีแบบสาวชิบูย่านี้ เหมาะกับสาวๆ ที่มีความกล้าและสนุกกับการลองสีผมแบบใหม่ๆ

Styling Tips: แรงบันดาลที่ได้จากสาวญี่ปุ่นสไตล์ Reggae ที่ชอบถักผมเปียแน่นทั่วศีรษะ แต่ได้ดัดแปลงให้โมเดิร์นขึ้น ด้วยการบิดเกลียวให้แน่นและพันตามแกนเครื่องม้วนไฟฟ้า จะได้เท็กเจอร์ดูคล้ายกับผมเปียที่แกะสยายออก

 

 

เรียบเรียง : Ppee_แพรวดอทคอม
ภาพ : MOGA ซาลอน

 

 

 

 

 

 

 

Praew Recommend

keyboard_arrow_up