NEW ULTHERA SPT

NEW ULTHERA SPT คืออะไร?

Alternative Textaccount_circle
event
NEW ULTHERA SPT
NEW ULTHERA SPT

พญ.ชลิตา สิรเมธี (หมอมะเหมี่ยว) อธิบายถึง  New Ulthera SPT หรือบางคนจะเรียกว่า New  Ultherapy SPT ว่า เป็นพลังงานคลื่นเสียงในรูปแบบ High Intensity Focused Ultrasound ที่เป็นเทคโนโลยีพิเศษคือ MFU-V : Microfocused Ultrasound with Visualization ที่ทุกการยิงพลังงานเราจะเห็นพลังงานที่ยิงลงไปในชั้นผิวที่ต้องการรักษาได้อย่างแม่นยำ ซึ่งในปัจจุบันจัดเป็น Gold standard non-surgical facial lifting นั่นเอง ใช้ในการยกหน้าและกระชับผิวโดยที่เห็นผลลัพธ์ชัดเจนที่ FDA รองรับ

NEW ULTHERA SPT

การทำงาน NEW ULTHERA SPT

คือ เครื่องจะทำงานด้วยการส่งพลังงานคลื่นเสียงที่จำเพาะเจาะจง ลงไปสู่ผิวหนังในชั้นที่ลึกสุด ( Selective delivery of acoustic energy ) ให้เกิดการกระตุ้นการสร้าง Collagen ที่ผิวชั้น SMAS (ชั้นเดียวกับการผ่าตัดดึงหน้า) เกิดการหดตัว ผิวบริเวณที่ทำการรักษากลับมายกกระชับขึ้น มีความเป็นธรรมชาติและแน่นอนกว่าวิธีอื่น ๆ มีความปลอดภัย 100% เพราะไม่ต้องพึ่งการผ่าตัด ไม่ต้องใช้เข็มสอดแบบการร้อยไหม ทำให้โอกาสแพ้มีน้อย หลังทำเสร็จก็ไม่ต้องพักฟื้น สามารถเดินทางกลับบ้านและทำกิจวัตรประจำวันได้ตามปกติ

NEW ULTHERA SPT

สิ่งที่ทำให้ผลลัพธ์ NEW ULTHERA SPT ออกมาดีและอยู่ได้นาน

แน่นอนว่าการเลือกเครื่องมือยกกระชับใบหน้า New Ulthera SPT ที่ผ่านมาตรฐาน USFDA เป็นเครื่องที่ดีแน่นอน แต่อีก 2 ปัจจัยที่ทำให้ผลลัพธ์ออกมาดีและอยู่ได้นานคือ

 

  1. ปัจจัยความเชี่ยวชาญของแพทย์ผู้ใช้เครื่อง New Ulthera SPT

-การวิเคราะห์ปัญหาใบหน้าที่เหมาะสมกับปัญหาของคนไข้ เหมาะกับผู้ที่มีความหย่อนคล้อยดังนี้ หนังตาตก แก้มหย่อนคล้อยไม่กระชับ เหนียงลำคอเหี่ยวย่น และเนินอกที่มีความหย่อนคล้อย ซึ่งปัญหาทั้ง 4 ปัญหานี้มีงานวิจัยรับรองระดับ USFDA ว่าโปรแกรมNew Ulthera SPT สามารถรักษาปัญหาดังกล่าวได้จริงและเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนค่ะ

-จำนวน Line ที่ใช้ในการรักษาไม่น้อยจนเกินไป การใช้จำนวนLineให้เหมาะสมกับปัญหาเป็นสิ่งสำคัญมาก ซึ่งแน่นอนว่าอายุที่มากขึ้น ปัญหาความหย่อนคล้อยต่างๆย่อมมากขึ้นไปด้วย เพราะจำนวน Line เริ่มต้นที่ควรจะใช้ในการรักษาจะสามารถคาดคะเนคร่าวๆได้ดังนี้ อายุ 30 ปีแนะนำเริ่นต้นที่ 300-400 lineขึ้นไป อายุ 40 ปีแนะนำเริ่มต้นที่ 400-500 lineขึ้นไป อายุ50ปีแนะนำเริ่มต้นที่ 500-600 lineขึ้นไป แต่อย่างไรก็ตามแนะนำปรึกษาคุณหมอก่อนเสมอเพื่อตรวจร่างกายและแนะนำจำนวนlineที่เหมาะสมจริงๆก่อนการรักษาค่ะ

-ทิศทางการยิงพลังงานให้เหมาะกับปัญหาความหย่อนคล้อยที่แตกต่างกัน ความหย่อนคล้อยของแต่ละคนแน่นอนความรุนแรงไม่เท่ากันและแตกต่างกัน การออกแบบทิศทางการยิงและจำนวนlineที่ใช้แต่ละบริเวณเป็นสิ่งสำคัญที่ทำให้ผลลัพธ์ชัดเจนและอยู่ได้นานมากยิ่งขึ้น

NEW ULTHERA SPT

  1. ปัจจัยคนไข้ผู้รับบริการ

การทำ New Ulthera SPT คือการกระตุ้นให้เกิดการสร้างCollagen ใหม่ในชั้นผิวและชั้นผังผืดหน้า(SMAS) เพราะฉะนั้นการปฏิบัติตัวของคนไข้ที่ทำให้การสร้างCollagenได้ดี ย่อมทำให้ผลลัพธ์หลังทำ New Ulthera SPT ออกมาดีมากยิ่งขึ้นนั่นเอง

 

-การรับประทานอาหารในจำพวกโปรตีนให้เพียงพอให้การใช้ชีวิตประจำวัน 1.0-1.2 กรัม/น้ำหนักตัว(กิโลกรัม)/วัน ซึ่งโปรตีนเป็นสารตั้งต้นในการสร้างCollagen การได้รับโปรตีนทีเพียงพอ จะทำให้ผลลัพธ์ออกมาดีมากขึ้นค่ะ

 

-การหลีกเลี่ยงแสงแดดในชีวิตประจำวัน

แสงแดดเป็นปัจจัยหนึ่งที่ทำให้ผิวและCollagenในชั้นผิวเกิดการสลายตัวได้เร็วมากยิ่งขึ้น เพราะฉะนั้นการหลีกเลี่ยงแสงแดดแรงๆ หรือการทาครีมกันแดดอย่างสม่ำเสมอจะช่วยทำให้ผลลัพธ์หลังทำ New Ulthera SPT ดีมากยิ่งขึ้นค่ะ

 

-หลีกเลี่ยงสูบบุหรี่จัดและการดื่มสุราจัด

บุหรี่และสุราเป็นสารอนุมูลอิสระ ซึ่งจะทำให้ร่างกายมีการเร่งสลายCollagenได้เร็วกว่าปกติ และทำให้เซลล์แก่อีกด้วย เพราะฉะนั้นการลดปริมาณการดื่มสุราและการสูบบุหรี่ จะทำให้ผลลัพธ์หลังทำ New Ulthera SPT ดีมากยิ่งขึ้นและทำให้สุขภาพแข็งแรงมากขึ้นด้วยค่ะ

 

-การพักผ่อนที่เพียงพอและถูกเวลา

ร่างกายมีนาฬิกา การนอนที่เหมาะสม 6-8 ชั่วโมง/วัน และถูกเวลา โดยเฉพาะช่วงเที่ยงคืนถึงตีสอง เราควรจะนอนหลับ จะทำให้ฮอโมนในร่างกายสมดุลมากยิ่งขึ้นและยังทำให้การซ่อมแซมร่างกาย การสร้างคอลลาเจนใหม่ดีมากยิ่งขึ้นค่ะ

 

ติดต่อสอบถาม

โทร : 088-1319189

LineOA : @Chalitaclinic

Line : https://bit.ly/2RjHnWD

Fb : https://m.facebook.com/chalitaclinic.ubon/

Website : www.chalitaclinic.com

แผนที่ : https://goo.gl/maps/j8sa8gd3pfVeHdNn8

 

#อัลเทอร่าอุบล #อัลเทอร่า #Newultheraspt #ชลิตาคลินิก #chalitaclinic #อุบล #หมอมะเหมี่ยว

Praew Recommend

keyboard_arrow_up