มีเซลลูไลท์ไม่ใช่เรื่องน่าหลบ! 5 ไอเท็ม ช่วยกลบ แก้ผิวส้มลดลง โชว์ผิวสุดมั่นใจ

เซลลูไลท์ จัดว่าเป็นศัตรูตัวร้ายที่สาวๆ ร้องกรี๊ด ไม่อยากให้เกิดขึ้นบนรูปร่างส่วนใดส่วนหนึ่งเลยล่ะค่ะ ยิ่งบริเวณต้นแขน หรือต้นขาแล้ว การจะใส่เสื้อแขนกุด สายเดี่ยว หรือกางเกงขาสั้น เพื่อโชว์ผิว ถ้ามีเซลลูไลท์ขึ้นแล้ว ฝันก็คงสลายจำต้องพับเสื้อผ้าเหล่านี้เก็บใส่ไว้ตู้เสื้อผ้าแทน แต่เรื่องแบบนี้ใครอยากจะให้เกิดขึ้น เราเลยมีสูตรง่ายๆ หาได้ตามบ้านมาฝากสาวๆ กัน มีอะไรบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

แปรงแห้ง

cellulite

จะว่าไป เซลลูไลท์ จะกำจัดออกง่ายก็ง่าย จะยากก็ยาก วึ่งวิธีที่ช่วยกำจัดเซลลูไลท์ให้น้อยลงก็คือ การออกกำลังกาย และการนวด แปรงแห้ง เป็นหนึ่งตัวเลือกที่จะมาช่วยเพิ่มการไหลเวียน ให้สาวๆ ใช้แปรงแห้งนวดบริเวณที่เป็นเซลลูไลท์ก่อนอาบน้ำ 5 นาที เท่านี้ก็ช่วยได้แล้วจ่ะ

สาหร่ายทะเล

cellulite

ผสมสาหร่ายทะเล 3 ช้อนโต๊ะ เข้ากับเกลือทะเล 1 ถ้วยและน้ำมันมะกอกบริสุทธิ์ให้เข้ากัน จัดการนวดกับผิวก่อนอาบน้ำ 10 นาที ก็ช่วยลดเซลลูไลท์ได้เช่นกันค่ะ

มะเขือเทศ

cellulite

วิธีนี้ง่ายๆ เลยค่ะ เพียงแค่หั่นและบดมะเขือเทศเป็นเนื้อไม่ต้องละเอียดมาก นำไปถูนวดบริเวณผิวที่เป็นเซลลูไลท์ ไลโคปีนที่มาจากตัวมะเขือเทศ จะช่วยกระตุ้นคอลลาเจน ช่วยลดเซลลูไลท์บนผิวได้

ชาเขียว

cellulite

สาวๆ คนไหนชอบดื่มชาเขียวอยู่แล้ว คงฟินไม่น้อย เพราะชาเขียวเป็นตัวช่วยลดเซลลูไลท์ที่เกิดขึ้นบนผิวเราได้ค่ะ เพราะช่วยในเรื่องเผาผลาญไขมันได้ แนะว่าดื่ม 2-3 ถ้วยต่อวัน ก็เอาอยู่แล้ว

กากกาแฟ

cellulite

สครับผิวด้วยกากกาแฟ ให้ผสมกากกาแฟ ¼ ถ้วย เข้ากับน้ำตาลทราย 3 ช้อนโต๊ะ และน้ำมันมะพร้าว 2-3 ช้อนโต๊ะ ให้เข้ากัน แล้วนำไปสครับ นวดบริเวณผิวที่ต้องการ ทำอย่างน้อย 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์ค่ะ คาเฟอีนในกาแฟจะช่วยปรับปรุงเรื่องการไหลเวียนของเลือด ทำให้กล้ามเนื้อสาวๆ แข็งแรงขึ้น เซลลูไลท์ก็จะลดลงค่ะ

เรื่อง : Gingyawee_แพรวดอทคอม
ภาพ : www.pinterest.com

Praew Recommend

keyboard_arrow_up