อยากสวยต้องสวยให้เต็มที่ 9 ข้อห้ามพลาด ถ้าไม่อยากเป็นสาวเกือบสวย!

event

การแต่งหน้าในแต่ละวัน ช่วยเปลี่ยนให้ผู้หญิงเราสวย มั่นใจ ก่อนออกจากบ้านได้ทุกครั้ง ยิ่งยุคนี้อยู่ในยุคโซเชียลที่มีเหล่าบิวตี้บล็อกเกอร์มาอัดวีดิโอลงยูทูป มีหนังสือ How To มาให้สาวๆ ได้เลือกอ่าน เลือกลอง ยิ่งช่วยให้สาวๆ เข้าถึงเรื่องความสวยความงาม และปรับเปลี่ยนตัวเองกันง่ายขึ้นเลยล่ะ แต่ก็มีสาวๆ หลายคนที่มีหัวครีเอท คอยคิดสร้างสรรค์ ลองปรับแต่งเรื่องเมคอัพให้สนุกขึ้นเช่นกัน ซึ่งก็อาจจะพลาดจนทำให้สาวๆ เกือบสวย แทนที่จะสวยได้

แต่งหน้าใต้แสงไฟ

1makeupmiss

สาวๆ เคยแต่งหน้าพลาดเพราะแสงไฟที่ส้มไป หรือมืดไปมั้ยคะ ตอนแต่งหน้ากระจกคิดว่า เราสวยแล้วเชียว แต่พอแต่งเสร็จแล้วเดินออกไปข้างนอก กลับเป็นงิ้วจนคนมองตามไม่หยุดซะงั้น การเลือกแสงที่พอดี หรือแสงธรรมชาติก็เป็นสิ่งสำคัญสำหรับสาวๆ ในการเตรียมเมคอัพได้เช่นกันค่ะ

รองพื้นหนาไป?

2makeupmiss

รองพื้น หรือ foundation ที่สาวๆ ใช้แต้มลงบนใบหน้าก่อนจะเริ่มแต่งหน้านั้น ไม่ปฏิเสธว่า เป็นตัวเลือกที่ดี ที่ทำให้ใบหน้าเราเนียนใส และง่ายต่อการเมคอัพ แต่บางคนก็ละเลงแต้มรองพื้นซะมากเกินไป อยากจะเป็นสาวหน้าเนียนใส เลยได้เป็นสาวหน้าลอย หน้าหนา หน้าเทา ไม่น่ามองซะงั้น แต้มแบบพอดีดีที่สุดค่ะ

ดัดขนตาก่อนปัดมาสคาร่า

3makeupmiss

ก่อนที่เราจะปัดมาสคาร่าให้ขนตาเด้งนั้น ควรดัดขนตาก่อนค่ะ ซึ่งก็มีสาวๆ บางคนที่อาจจะเผลอลืม หรือเร่งรีบเกินไป เพราะเมื่อถ้าหากเราดัดขนตาหลังปัดมาสคาร่าแล้ว ขนตาเราจะจับกลุ่มเป็นก้อน และทำให้ขนตายาวหรือเด้งไม่สม่ำเสมอกัน แต่เดี๋ยวนี้ก็มีทริคให้สาวๆ ลองทำกันมาก จะปัดก่อนหรือปัดหลัง ก็ไม่มีปัญหาตามมาแล้ว

ใช้มาสคาร่ากันน้ำทุกวัน

4makeupmiss

สาวๆ หลายคนคงไม่อยากมีโมเมนต์ที่มีน้ำสีดำไหลลงจากตาราวน้ำตกหรอกใช่มั้ยคะ ซึ่งวิธีเซฟที่ดีก็คือการเลือกเครื่องสำอางกันน้ำ อย่างมาสคาร่ากันน้ำ แต่ขอแนะว่า ควรใช้ในโอกาสที่ควรใช้ดีกว่าค่ะ เพราะอย่างที่รู้กันว่า เวลาล้างเครื่องสำอางออกนั้น จุดนี้ล้างออกยากเหมือนกัน และอาจจะทำให้ขนตาเรามีปัญหา ขาด หลุดร่วงจนทำให้ขนตาเราบางได้

ฉีดน้ำหอมแต่พองาม

6makeupmiss

ช่วงเช้าเวลายืนต่อแถวขึ้นรถ หรือต้องแออัดกับคนนับพันบนรถเมล์ รถไฟฟ้า เชื่อว่า หลายคนอาจจะเกิดอาการเวียนหัวเพราะกลิ่นน้ำหอมที่แต่ละคนอัดฉีดมาสุดฤทธิ์ หรือบางทีก็เป็นเราเองเนี่ยแหละที่เผลอพลาดฉีดน้ำหอมซะฟุ้งเกิน ควรฉีดน้ำหอมแต่พอดีค่ะ หรือใครที่คิดว่ากะปริมาณไม่ถูก ฉีกน้ำหอมก่อนสวมใส่เสื้อผ้าก็เป็นทางเลือกหนึ่งที่ช่วยได้ค่ะ

มองข้ามครีมกันแดด

7makeupmiss

ผิวของเราควรได้รับการดูแล บำรุงอย่างดี ฉะนั้นเรื่องมองข้ามครีมกันแดด จึงไม่ใช่เรื่องที่น่ายินดีเท่าไหร่ หมั่นทาครีมกันแดดให้ติดเป็นนิสัย แล้วเมื่อสาวๆ ออกไปนอกบ้าน เดินตามริมถนน ก็ช่วยให้สาวๆ มั่นใจ ไม่ต้องคอยพะวงมองหาที่หลบแดดจนเสน่ห์หายไปได้แล้วค่ะ

อย่าลืมคอ

8makeupmiss

เคยแต่งหน้า แล้วเพื่อนหรือคนรู้จักทักว่า หน้าลอยมั้ยคะ การดูแลใส่ใจใบหน้าเกินไปจนหลงลืมคอ นี่เป็นข้อผิดพลาดที่อาจจะทำให้ความมั่นใจของสาวๆ ลดลงได้เร็วเลยนะ หมั่นทาครีมบำรุงและครีมกันแดดให้ทั่วคอ หน้าและคอจะได้สวยเนียน น่ามองโดยไม่ต้องหาสร้อย หรือผ้ามาปกปิดค่ะ

อายไลเนอร์

9makeupmiss

การกรีดตาด้วยอายไลเนอร์เพื่อให้ดวงตาเรากลม โต สวย เด่น ชัด ก็เป็นหนึ่งตัวเลือกแรกๆ ที่ผู้หญิงมักจะใช้ แต่เราก็ไม่จำเป็นต้องกรีดยาวให้เด้งตลอด รวมถึงใช้อายไลเนอร์โทนสีเข้มตลอด ถ้าหากสีผมของเรานั้นสว่างเกินไป การเลือกโทนสีอายไลนเนอร์ที่เข้ากับสีผมก็ช่วยทำให้หน้าของผู้หญิงเราสวย เฉิดฉายได้นะคะ

อย่าลืมล้างทำความสะอาดแปรงแต่งหน้า

10makeupmiss

สุดท้ายแล้ว แม้จะแต่งหน้ายังไง แต่อย่าลืมแปรงแต่งหน้าที่สาวๆ ใช้แต้มเครื่องสำอางแต่งใบหน้าของเรากันนะคะ ทำความสะอาดแปรงกันหน่อย อย่างน้อยอาทิตย์ละครั้งก็ช่วยลดสิ่งสกปรก แบคทีเรีย เชื้อโรค ที่อาจก่อให้ใบหน้าเราเป็นสิวไม่หายโดยไม่รู้ตัว

เรื่อง : Gingyawee_แพรวดอทคอม
ภาพ : www.pinterest.com, http://www.divinecaroline.com/beauty/makeup/how-get-long-eyelashes-tips-tricks-products-work

Praew Recommend

keyboard_arrow_up