เป็นฝ้าต้องส่อง! 5 ครีมรักษาฝ้า ขึ้นแท่นไอเท็มต้องมี ของดีอยากบอกต่อ

สาวๆ คนไหนที่กำลังเผชิญกับปัญหา “ฝ้า” กวนใจ บอกเลยว่าต้องรีบมาส่อง 5 ครีมรักษาฝ้าคุณภาพเริ่ด ซึ่งแต่ละตัวนั้นดีงามและคุ้มค่าน่าใช้ เพราะการันตีด้วยส่วนประกอบชั้นดี สรรพคุณของครีมกำจัดฝ้ากระให้ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด และราคาที่จัดว่าสบายกระเป๋า แต่ก่อนที่จะไปเจาะลึกถึงคุณสมบัติของครีมรักษาฝ้าทั้ง 5 ตัว อยากให้สาวๆ มาทำความเข้าใจกันก่อนว่าฝ้าเกิดจากอะไรได้บ้าง เพื่อจะได้ป้องกันและแก้ไขได้อย่างถูกต้องต่อไป

โดยเจ้าฝ้าตัวร้ายที่ทำลายผิวสวยของสาวๆ มีต้นตอมาจากเอนไซม์ไทโรซิเนส ซึ่งเป็นเอนไซม์ที่อยู่ในหนังกำพร้าชั้นล่างสุดของผิวหนัง ทำหน้าที่ในการเปลี่ยนโปรเมลานินให้เป็นเม็ดสีเมลานินตามธรรมชาติ แต่เมื่อไหร่ก็ตามที่มีปัจจัยภายนอกมากระตุ้น เช่น การใช้ยาบางชนิด การตั้งครรภ์ การถ่ายทอดทางพันธุกรรม การแพ้เครื่องสำอางและน้ำหอม หรือการเผชิญแสงแดดมากจนเกินไป  เม็ดสีเมลานินจะถูกกระตุ้นให้เกิดขึ้นมากเกินความจำเป็น ทั้งนี้จะเห็นได้ว่าบางสาเหตุก็สามารถหลีกเลี่ยงได้ แต่บางสาเหตุก็หลีกเลี่ยงได้ยากจริงๆ ดังนั้นหากฝ้ามาเยือนผิวหน้าของสาวๆ แล้ว ทางออกที่ดีที่สุดก็ต้องหาวิธีดูแลรักษา ซึ่ง 5 ผลิตภัณฑ์รักษาฝ้าที่ แพรวดอทคอม นำมารีวิวให้ดูกันต่อไปนี้ เชื่อว่าน่าจะโดนใจสาวๆ กันอย่างแน่นอน

NIVEA LUMINOUS630 SPOTCLEAR

ครีมลดเลือนฝ้าแดดตัวแรกที่ต้องแนะนำกันเลยคือ นีเวียลูมินัส630 สปอตเคลียร์ ครีมลดเลือนฝ้าแดดที่มาปฎิวัติวงการไวท์เทนนิ่ง ผ่านการคิดค้นและวิจัยกว่า 10 ปี ด้วยนวัตกรรมจากประเทศเยอรมนี ที่เริ่มต้นจากการสกัดเอนไซม์ไทโรซิเนสจากผิวของคนจริงๆ เพื่อทำการทดลอง ในขณะที่ครีมตัวอื่นใช้เอนไซม์จากเห็ดในการทดสอบ จนได้สาร Luminous630 โดยสารตัวนี้ของครีมนีเวีย630สามารถตรงเข้าไปจัดการกับฝ้าแดดได้ถึงต้นตอ ช่วยให้ฝ้าแดดที่สะสมมานานกว่า 10 ปี ให้จางลงใน 4 สัปดาห์แรกที่ใช้ โดยไม่มีผลข้างเคียงต่อผิวอย่างการทำให้ผิวบางลง รวมถึงยังผ่านการทดสอบจากผู้ใช้จริงกว่า 200 คนโดยแพทย์ผิวหนัง

เนื้อสัมผัส 4.5/5

เนื้อครีมบางเบามาก เกลี่ยง่าย แถมยังซึมเข้าสู่ผิวได้ดีและไว ทำให้รู้สึกสบายผิวสุดๆ สาวๆ ที่มีผิวมันก็สามารถใช้ได้แบบหายห่วง เพราะเนื้อครีมไม่ทิ้งความมันหรือความเหนอะหนะไว้บนผิวเลย นอกจากนี้ยังมีกลิ่นหอมอ่อนๆ ให้ความรู้สึกผ่อนคลายและสดชื่น ซึ่งเนื้อครีมของนีเวีย Luminous630 ตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างลงตัวเลยทีเดียว

ผลลัพธ์ 4/5

ฝ้าแดดจางลงอย่างเห็นได้ชัดหลังใช้ Nivea ลูมินัส360 ภายใน 4 สัปดาห์แรก รวมถึงฝ้าแดดที่สะสมมานานนับ 10 ปี ก็จางลง จุดด่างดำต่างๆ ก็ลดลง ผิวสม่ำเสมอและสว่างกระจ่างใสขึ้นจนคนทัก

ราคา 3.5/5

ครีมนีเวียลดเลือนฝ้าแดดลูมินัส630 ราคา 950 บาท ปริมาณ 30 มิลลิลิตร จัดว่าคุ้มค่ามาก เมื่อวัดจากผลลัพธ์ที่ได้ใช้นีเวียลูมินัสตัวนี้แล้ว

Olay White Radiance Light Perfecting Day Cream

สำหรับ OLAY White Radiance Light Perfecting Day Cream ช่วยดูแลรักษาและป้องกันการเกิดฝ้าได้ด้วยส่วนผสมสำคัญต่างๆ ได้แก่ Niacinamide หรือวิตามินบี 3 ซึ่งช่วยเร่งการผลัดเซลล์ผิวใหม่ตามธรรมชาติ Sepiwhite และ Hexyldecanol ที่ช่วยลดเลือนจุดด่างดำ Sepitonic ที่ช่วยให้ผิวกระจ่างใส และช่วยปกป้องผิวจากรังสี UV ด้วย SPF24 PA++

เนื้อสัมผัส 3/5

เนื้อครีมมีความเข้มข้น ทำให้รู้สึกเหนอะหนะผิวนิดหน่อยในช่วงแรก ต้องใช้เวลาเล็กน้อยในการซึมเข้าสู่ผิว แต่หลังจากนั้นเนื้อครีมก็ไม่ทิ้งความมันไว้บนผิว มีกลิ่นหอมอ่อนๆ ทำให้รู้สึกสดชื่น

ผลลัพธ์ 3/5

เซลล์ผิวเก่าจะค่อยๆ ผลัดออก จุดด่างดำจางลง ผิวสว่างกระจ่างใสขึ้นตามลำดับ

ราคา 4.5/5

ราคา 429 บาท ปริมาณ 50 กรัม เมื่อเปรียบเทียบกับปริมาณครีมรักษาฝ้า ถือว่าราคาสบายกระเป๋า

Namu Life Snail White Miracle Intensive Repair

ไอเท็มต่อมาคือ Snail White Miracle Intensive Repair เซรั่มเข้มข้นที่ช่วยแก้ปัญหาผิวต่างๆ ทั้งจุดด่างดำ ฝ้า กระ รูขุมขนกว้าง และริ้วรอย ด้วยคุณค่าของเมือกหอยทากและสารสกัดจากธรรมชาติหลากหลายชนิด ซึ่งช่วยบำรุงและฟื้นฟูผิวได้อย่างล้ำลึก โดยเฉพาะการช่วยลดเม็ดสีเมลานินที่เป็นปัจจัยหลักของปัญหาความหมองคล้ำและจุดด่างดำต่างๆ

เนื้อสัมผัส 4/5

เนื้อเซรั่มบางเบา ซึมเข้าสู่ผิวได้ดีพอสมควร ไม่ทิ้งความมันและความเหนียวเหนอะหนะไว้บนผิวเลย มีกลิ่นหอมอ่อนๆ ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย

ผลลัพธ์ 3/5

จุดด่างดำต่างๆ จางลง รูขุมขนกระชับและผิวขาวกระจ่างใสขึ้น

ราคา 2.5/5

ราคา 1,190 บาท ปริมาณ 30 มิลลิลิตร ราคาค่อนข้างสูงกว่าตัวอื่นๆ เล็กน้อย เมื่อเทียบกับปริมาณที่เท่ากัน

Smooth E White Babyface Serum

ครีมกำจัดฝ้าคุณภาพดีอีกตัวคือ Smooth E White Babyface Serum เซรั่มบำรุงผิวหน้าให้กระจ่างใส ซึ่งมาพร้อมกับตัวยา Alpha arbutin ที่ช่วยลดการสร้างเม็ดสีเมลานินได้ จึงช่วยลดเลือนฝ้าและช่วยให้ผิวกระจ่างใส

เนื้อสัมผัส 2.5/5

เนื้อเซรั่มมีความเข้มข้น จึงทำให้รู้สึกเหนียวเนอะหนะผิวไปหน่อย สาวๆ ที่มีผิวมันอาจไม่ค่อยถูกใจนัก ต้องทิ้งไว้สักพักความมันจึงค่อยๆ ลดลง

ผลลัพธ์ 4/5

เป็นครีมรักษาฝ้าให้หายขาดและจุดด่างดำจางลง ผิวกระจ่างใสขึ้นได้ หากใช้ติดต่อกันเป็นประจำอย่างสม่ำเสมอ

ราคา 4/5

มีให้เลือก 2 ขนาด คือ ขนาดใหญ่ ราคา 425 บาท ปริมาณ 0.8 ออนซ์ หรือประมาณ 24 มิลลิลิตร และขนาดเล็ก ราคา 335 บาท ปริมาณ 0.4 ออนซ์ หรือประมาณ 12 มิลลิลิตร

L’oreal Paris White Perfect Clinical Derm White Essence

ปิดท้ายกันด้วย L’oreal Paris White Perfect Clinical Derm White Essence ไอเท็มจัดการปัญหาจุดด่างดำและฝ้า ซึ่งประกอบด้วยส่วนผสมสำคัญ 3 ชนิด คือ Actyl C ไวท์เทนนิ่งที่ช่วยลดเลือนจุดด่างดำ Adenosine ที่ช่วยควบคุมการผลิตเม็ดสีเมลานิน และ Fibrelastyl ที่ช่วยลดการเสื่อมของอีลาสติน จึงช่วยป้องกันการเกิดผิวหมองคล้ำจากความร่วงโรยของผิว

เนื้อสัมผัส 3/5

เนื้อเอสเซนส์มีความบางเบา ไม่หนักผิว แต่ซึมเข้าสู่ผิวช้า ทำให้ทิ้งความมันไว้บนผิวในช่วงแรก จากนั้นความมันจึงค่อยๆ ลดลง และมีกลิ่นหอมอ่อนๆ

ผลลัพธ์ 3/5

จุดด่างดำจางลง ผิวกระจ่างใสขึ้น

ราคา 4/5

ราคา 649 บาท ปริมาณ 30 มิลลิลิตร

ส่องคุณสมบัติของครีมรักษาฝ้าทั้ง 5 ตัวกันไปแล้ว เชื่อว่าสาวๆ น่าจะมีตัวที่เล็งไว้ในใจ พร้อมพุ่งตัวไปสอย ซึ่งอาจจะตัดสินใจยากนิดหนึ่ง แต่หากลองรวมคะแนนความเริ่ดในเรื่องต่างๆ ก็ต้องบอกว่า นีเวีย LUMINOUS630 SPOTCLEAR เป็นครีมรักษาฝ้าที่คุ้มค่ามากทีเดียว เมื่อเทียบกับผลลัพธ์ ด้วยนวัตกรรมใหม่ที่ปฎิวัติการรักษาฝ้า สามารถรักษาฝ้าได้ถึงต้นเหตุหลัก การันตีคุณภาพว่าไร้ผลข้างเคียง เนื้อสัมผัสที่เหมาะกับสภาพอากาศของบ้านเรา และเหมาะกับทุกสภาพผิวของสาวๆ รวมถึงสามารถเห็นผลลัพธ์ได้จริงใน 4 สัปดาห์ ส่วนราคาก็ไม่แรงจนเกินไป เมื่อเทียบกับคุณภาพที่ดีสุดๆ หากสาวๆ ยังไม่รู้จะเลือกครีมรักษาฝ้า กระ จุดด่างดำ
ยี่ห้อไหนดีละก็ ลองหยิบมาใช้สักตัวของทั้งหมดที่แนะนําไปได้เลย รับรองไม่มีผิดหวังอย่างแน่นอน

keyboard_arrow_up