THREE THE SIAM JOURNEY ลิมิเต็ด เอดิชั่นของหญิงไทย ใจคิดบวก 

THREE THE SIAM JOURNEY
THREE THE SIAM JOURNEY

นางมาอีกแล้วๆๆ แซ่ซ้องปรบมือรัวๆ ลิมิเต็ด เอดิชั่นเพื่อประเทศไทยโดยเฉพาะจากแบรนด์ THREE ยังจำได้ดีเมื่อปี 2017 THREE ก็ออกแบบ THAILAND LIMITED จากสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ของบ้านเราออกมาได้สีสวยฉ่ำน่าประทับใจจนตอนนี้หมดหลอดไปเรียบร้อย

ด้วยเสียงตอบรับที่ท่วมท้น มาถึงปี 2018 นี้ THREE แบรนด์ญี่ปุ่นขนานแท้ก็ออกลิมิเต็ด เอดิชั่นเพื่อเอาใจสาวไทยอย่างต่อเนื่อง อันนี้ทำให้เดาได้ทันทีว่าแบรนด์นี้เป็นที่เชื่อถือครองใจสาวไทยได้อย่างรวดเร็วฟีดแบ็คเริ่ดจนทางญี่ปุ่นต้องเซย์แต้งค์กิ้วเป็นโปรเจ็คท์พิเศษมาเลยทีเดียว

แต่กลับมาคราวนี้จะเป็นคอนเซ็ปท์เดิมๆ ก็คงจะจำเจเกิน THREE เลยลองมองสาวไทยให้ลึกลงไปอีกจนเรียกได้ว่าเข้าถึงจิตวิญญาณเลยทีเดียว จนกลายเป็นคอลเล็คชั่นนี้ชื่อว่า ‘THE SIAM JOURNEY’ ที่เกิดจากการมองผู้หญิงไทยยุคใหม่แล้วตีความออกมาได้อย่าง ‘จริง’ สุดๆ

แม้ผู้หญิงไทยเราจะมีคาแรคเตอร์ที่อ่อนหวานนุ่มนวลแต่มองให้ลึกลงไปเรามีหญิงไทยแกร่งๆ ซึ่งอยู่เบื้องหลังความสำเร็จยิ่งใหญ่อยู่เพียบ ตั้งแต่ยุคประวัติศาสตร์ประเภทมือก็ไกวดาบก็แกว่ง มาจนถึงปัจจุบันที่เราไม่ได้สู้รบกับใครแต่กลับต้องอดทนกับสภาพความกดดัน ทั้งการทำงานแสนหนักหน่วงเช้าจรดค่ำฝ่าการจราจรสุดโหดชวนให้มองบนมาเข้าประชุมที่มีแต่ความคาดหวังถึงความสำเร็จที่ต้องมากขึ้น มากขึ้นเรื่อยๆ 

ตัวอย่างง่ายๆ เหล่านี้ที่แม้แต่แบรนด์ญี่ปุ่นอย่าง THREE เองก็ยังตั้งข้อสงสัยว่าสาวไทยทำได้อย่างไรจึงยังคงดูแลตัวเองให้ดูสวยเสมอแถมยังคงเต็มเปี่ยมไปด้วยพลังใจกับการใช้ชีวิตในทุกวัน

คำตอบที่พอจะตอบแทนสาวไทยได้ก็คือการ ‘คิดบวก’ ไงคุณ พูดง่ายๆ ถ้าไม่มีตรงนี้พวกเราคงสูญพันธุ์กันไปนานแล้ว อะไรที่เครียดหนักใจไม่เป็นอย่างใจ ในที่สุดก็ต้องให้ดีไปจนสุดทางที่เหลือก็ Let it go บวกกับธรรมชาติของคนไทยที่มีอารมณ์ขันเอะอะก็ยิ้มได้ ขำและอำกันแหลกได้กับเรื่องง่ายๆ ใกล้ตัว นี่แหล่ะที่หล่อหลอมให้คาแรคเตอร์ผู้หญิงไทยมีความออกนอกแข็งในแบบในปัจจุบัน

THREE จึงใช้คอนเซ็ปท์นี้ในการออกแบบ THREE THE SIAM JOURNEY COLLECTION ออกมาเป็นลิปเครยอนสองสีที่เหมาะกับสาวไทยยุคนี้เป็นที่สุด ถามว่าเหมาะอย่างไรบ้างก็ต้องว่ากันไปตั้งแต่เรื่องของสีสัน

THREE VIBRANT SUMPTUOUS LIP CRAYON N สองสี T01 OPTIMISTIC ORCHID และ T02 LIBERATED LOTUS ใช้แรงบันดาลใจจากดอกไม้ไทยอย่างกล้วยไม้ป่าและดอกบัว ที่มีสีสันสวยฉ่ำ เป็นดอกไม้ที่งดงามแข็งแกร่งและให้สีสันที่หวานแต่ไม่เลี่ยนเหมือนกับอินเนอร์ของสาวไทยเป๊ะ

ลิปสีนู้ดชมพู Pink Beige เป็นสีที่ใช้ได้ทุกวันใครที่คิดไม่ออกบอกสีนู้ดพูดได้เลยว่าต้องรักสีนี้ เพราะดูสุภาพนวลๆ ละมุนๆ เข้าได้กับทุกสถานการณ์ หรือวันไหนนึกจะปาร์ตี้ไม่อยากสุภาพมาก ก็แค่นำมาจับคู่กับสีตาสนุกๆ หรือบล็อคตาแซ่บๆ ก็ปรับลุคให้กลายเป็นสายแซ่บได้อย่างง่ายดาย

ส่วนสีแดงบอกเลยว่าส่วนตัวพัดชาทาแล้วประทับใจสุดๆ เพราะเนื้อสีแน่นสวยวาดง่ายให้สีออกมาเป็นแดงแบบอมชมพูม่วง เหมาะกับสาวอารมณ์ดีไม่ดูดุดัน ใครที่อยากทาสีแดงแต่อยากดูสดใสไม่ใช่ดูร๊าย…ร้ายแนะนำเลยว่าสีนี้ดูออกไปทางเริงร่าไม่เป็นสายโหด ปากแดงก็ไม่จำเป็นว่าต้องแรงเสมอไปน๊า

ถามว่าออกแบบให้สาวไทย ทำไมต้องเป็นลิปเครยอน บอกเลยว่ามันจับถนัดมือและใช้ง่ายม๊าก…ในเมื่อรู้ว่าสาวไทยเรามีเวลาน้อยเรื่องอะไร THREE จะโยนโจทย์ยากๆ มาให้พวกเราต้องเหนื่อยอีก ลิปสำหรับสาวไทยต้องง่ายที่สุด จับถนัดมือควบคุมง่ายไม่เลอะเทอะหยดเยิ้มในกระเป๋า เนื้อสัมผัสของลิปตัวนี้เป็นลิปแมทตามกระแสนิยมแต่มีความชุ่มฉ่ำนุ่มลื่นทาง่าย ความลับอยู่ที่ สว่ นผสมโบทานิคอลออยล์ 6 ชนิด Tea seed oil, Argan oil, Evening primrose oil, Rosa canina fruit oil, Shea butter, Bees wax ที่ช่วยบำรุงให้ริมฝีปากชุ่มฉ่ำไม่ลอกเป็นขุยและไม่บลีดซึมเลอะออกนอกขอบปาก

วันไหนรีบจนไม่มีเวลาทาลิปบาล์มก่อนก็ยังเอาอยู่นะ แค่ปาดๆ เม้มๆ ก็สวยเป๊ะออกจากบ้านได้อย่างรวดเร็ว แถมด้วยความที่เป็นลูกครึ่งระหว่างลิปสติกและลิปไลเนอร์ ทำให้การวาดขอบปากนั้นง่ายควบคุมเส้นได้เป๊ะเหมือนเนรมิต พัดชาลองเอามาให้ลงแก้มด้วยก็เกลี่ยง่ายสวยเปล่งปลั่ง แบบนี้เวลารีบๆ หรือไปออกทริปเอาติดไปแท่งเดียวก็ทำได้สารพัดประโยชน์

เรียกว่านอกจากจะใช้เรื่องสีสันมาเล่าถึงความเป็นสาวไทยยุคนี้ได้อย่างตรงประเด็นแล้วก็ยังใส่ใจเรื่องการออกแบบให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ที่รีบร้อนโปรดักส์แบบนี้แหล่ะที่ต้องมีไว้เพื่อชีวิตง่ายขึ้น ปาดอย่างว่องไวเพื่อไปใช้ชีวิตต่อแบบผู้หญิงคิดบวก ไม่รู้ว่าพรุ่งนี้จะต้องเจอกับอะไร โหดแค่ไหน แต่เมื่อไหร่ที่เหลือบมองกระจกก็ยังยิ้มได้ว่าเหนื่อยขนาดนี้เรายังดูดีขนาดนั้น

แถมครั้งนี้ ทุกการซื้อ THREE THE SIAM JOURNEY LIP CRAYON 1 แท่ง สาวๆยังได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่ง ในโครงการ THREE GIVE & GROW กับอนาคตของสังคมที่มั่นคงอย่างยั่งยืน  ด้วยการมอบเมล็ดพันธุ์และอุปกรณ์การเกษตรแก่โรงเรียนที่ขาดแคลน ด้วย

อ่านเสร็จแล้ววิ่งตรงไปเคาน์เตอร์ THREE แล้วค่อยกลับมาทำงาน ยังทันมะ!!!!!

เรื่อง: Padcha_Praewnista

ภาพ: นฤดล มหาวัน

 

keyboard_arrow_up