หนองคาย คิวต์บอย

การเดินทางของ “โมสต์-วิศรุต หิมรัตน์” หนองคาย คิวต์บอย

Alternative Textaccount_circle
หนองคาย คิวต์บอย
หนองคาย คิวต์บอย

อีกมุมหนึ่งของ หนองคาย คิวต์บอย “โมสต์-วิศรุต หิมรัตน์”  ชื่นชอบการเดินทางท่องเที่ยว และชีวิตอยากออกไปเจออะไรใหม่ๆ ที่ไม่ซ้ำซาก

หนองคาย คิวต์บอย
นอกจากการท่องเที่ยวแล้ว ยังชื่นชอบการถ่ายภาพด้วย

แฟนละคร “บุพเพสันนิวาส” คงรู้จักหนุ่มคนนี้เป็นอย่างดีสำหรับ หนองคาย คิวต์บอย “โมสต์-วิศรุต หิมรัตน์” หรือ “ไอ้จ้อย” สำหรับในละครเขาอาจเห็นเขาเดินทางไปแค่ที่ทำงาน “พี่หมื่นเดช” กับบ้าน แต่ชีวิตจริงเขาคือนักเดินทางตัวยงแถมยังบอกอีกว่า “การเดินทางคือความสุข สิ่งที่ได้กลับมาหลังจากไปเที่ยวคือทำให้อยากไปอีก มันได้เบรกชีวิต ออกไปเจออะไรใหม่ๆ ที่ไม่ซ้ำซาก ที่สำคัญคือเวลาไปเที่ยวทำให้ผมได้มีประสบการณ์ด้นสด ไปเจอเรื่องตื่นเต้นข้างหน้าด้วย”

หนองคาย คิวต์บอย

“โมสต์” เกิดและเติบโตที่จังหวัดหนองคาย จีงเหมือนเด็กต่างจังหวัดทั่วไปที่ชอบปั่นจักรยานกับเพื่อนๆ พอวัยรุ่นก็มีเพื่อนร่วมแก๊งขี่มอเตอร์ไซค์ โดยเขายังบอกอีกว่าจังหวัดหนองคายเป็นจังหวัดที่มีสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติอย่างเดียว ไม่มีห้าง ไม่มีที่แฮงค์เอ้าท์เก๋ๆ จึงค่อนข้างน่าเบื่อสำหรับวัยรุ่น ดังนั้นเขาและเพื่อนๆจึงชอบที่จะพากันขี่มอเตอร์ไซค์ไปที่จังหวัดอุดรธานี เพื่อไปเดินห้าง ซึ่งนั้นก็หรูมากๆแล้ว

หนองคาย คิวต์บอย
จังหวัดหนองคาย บ้านเกิด

การเริ่มต้นของนักเดินทางที่ชื่อ“โมสต์-วิศรุต หิมรัตน์”

“โมสต์”เล่าวว่า “ในช่วงปิดเทอมใหญ่ผมจะไปเที่ยวบ้านเพื่อนที่เวียงจันทน์ ผมได้ขี่มอเตอร์ไซค์ในเมืองซึ่งบรรยากาศก็เหมือนกรุงเทพฯเมื่อ 10 ปีที่แล้ว ผมยังเคยไปขึ้นบันไดเลื่อนตัวแรกของที่นั่นด้วย ผู้คนตื่นเต้นมากถึงขนาดต้องมีเจ้าหน้าที่พาขึ้น ส่วนผมกลับเฉยๆ เพราะที่จังหวัดอุดรธานีก็มี

หนองคาย คิวต์บอย

บางปิดเทอมผมไม่รู้จะทำอะไร ก็ไปเที่ยวกับคุณยายที่เมืองจีน ทว่าจริงๆแล้วก็ไม่ค่อยอยากไปสักเท่าไหร่เพราะต้องเป็นบอดี้การ์ดให้คุณยายและเพื่อนๆของท่าน บางทีนั่งรถเบื่อๆท่านก็ให้ผมออกไปร้องเพลงหน้ารถ (หัวเราะ) เข็ดมาก แต่ทริปนี้ก็ชดเชยตรงที่ได้เที่ยว “จิ่วไจ้โกว” เป้นทะเลสาปที่ใสเหมือนกระจก สะท้อนภาพวิวทิวทัศน์ได้ชัดแจ๋วเลย ต้องยอมรับว่าธรรมชาติที่เมืองจีนสวยมากจริงๆ

หนองคาย คิวต์บอย
โมสต์ และ คุณยาย

ผมมีโอกาสได้เข้ามาเรียนในกรุงเทพฯ ทำงานไปด้วย ผ่านงานในวงการบันเทิงมาประมาณหนึ่ง ทดลองเป็นนักร้อง พิธีกร แต่ไม่ประสบความสำเร็จ จนมาเป็นนักแสดง ช่วงแรกก็ไม่ดังมันเป็นช่วงที่ผมรู้สึกหลงทางไม่รู้ว่าจะทำอะไรดี เลยคิดว่าอยากไปเรียนภาษาต่อที่สหรัฐอเมริกาเพราะเป็นความฝันที่อยากไปมานานแล้ว หลังจากที่ถ่ายละครเรื่องบุพเพสันนิวาสจบผมก็ตัดสินใจไปทันที

ผมเดินทางไปใช้ชีวิตที่เมืองพอร์ตแลนด์ ที่นี่เป็นเมืองเล็กๆ เงียบๆ ที่แตกต่างจากเมืองอื่นทั้งผู้คน การใช้ชีวิต คนที่นั่นรักธรรมชาติมา ไม่ใช้ถุงพลาสติดเลย ขี่จักรยานกันทั้งเมือง เหมาะกับชีวิตที่อยากเริ่มต้นใหม่มาก เสน่ห์ของที่นั่นคือเป็นเมืองท่องเที่ยวที่สุดยอด มีพื้นที่สีเขียวมากที่สุดในสหรัฐอเมริกา มีภูเขาลูกหนึ่งชื่อเมานท์ฮู้ดเป็นภูเขาประจำเมืองพอร์ตแลนด์ ยอดบนสุดมีหิมะ คนนิยมไปเล่นสกีและปีนเขาที่นั่น ผมก็ชอบไปที่นั่นเหมือนกัน ทว่าสิ่งเดียวที่ไม่ชอบคือฝนตกทั้งวันทั้งคืนตลอดทั้งปี”

อย่างไรก็ตาม “โมสต์” บอกว่า “ดูเหมือนว่ากว่าที่ผมจะพบเสน่ห์ของจังหวัดหนองคายก็เมื่อโตแล้ว พอทำงานที่กรุงเทพฯ สังคมวุ่นวายเจอแต่ผู้คน พอได้กลับไปพักที่บ้านเกิดจึงรู้เลยว่าช่วงเวลาเหล่านั้นมีค่ามากจริงๆ ครับ”


ติดตามเรื่องราวแบบเต็มๆ ได้ที่  นิตยสารแพรว ฉบับที่ 932 ประจำวันที่ 25 มิ.ย.61

ภาพจาก : IG @witsamost

Praew Recommend

keyboard_arrow_up