#คลองเตยดีๆ มาดามแป้ง ชวนแฟนท่าเรือ ทำหน้ากากอนามัย-สเปรย์แอลกอฮอล์

มาดามแป้ง นวลพรรณ ล่ำซำ ลงคลองเตย ชวนแฟนท่าเรือ และคนในพื้นที่ ร่วมกันทำหน้ากากอนามัย-สเปรย์แอลกอฮอล์ใช้เอง เพื่อป้องกัน COVID-19 ช่วงงดเข้าชมเกมไทยลีก

สถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 ในหลายๆ ประเทศดูท่าจะทวีคูณความรุนแรงมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นประเทศในแถบเอเชียอย่าง จีน เกาหลีใต้ หรือประเทศในแถบยุโรป อย่างอิตาลีที่ตอนนี้มีรายงานว่า ผู้ติดเชื้อ COVID-19 มีจำนวนมากขึ้นทุกวัน และประเทศในแถบตะวันออกกลางอย่าง อิหร่าน ที่ตัวเลขผู้ติดเชื้อก็ค่อยๆ ทยอยมากขึ้นเช่นกันด้วย

ทั้งนี้หลายๆ ประเทศได้งดจัดกิจกรรมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นงานอีเว้นท์ งานคอนเสิร์ต หรือ จะเป็นการแข่งขันกีฬาต่างๆ โดยกิจกรรมเหล่านี้มักมีคนหมู่มากมารวมกัน ซึ่งเป็นสาเหตุใหญ่ที่ทำให้เกิดการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรน่าได้ง่ายขึ้น

 มาดามแป้ง

ทั้งนี้ คุณนวลพรรณ ล่ำซำ CEO บมจ.เมืองไทยประกันภัย และประธานสโมสรการท่าเรือ เอฟ.ซี. ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญนี้เช่นกัน โดยมาดามแป้งได้ลงคลองเตย ชวนคนในพื้นที่มาร่วมกันทำ ทำหน้ากากอนามัย-สเปรย์แอลกอฮอล์ ไว้ใช้เองในช่วงที่หน้ากากแพงและหายาก โดยทางแฟนเพจ การท่าเรือ เอฟซี Port FC ได้ออกมาเผยว่า

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ โควิด-19 ที่สร้างผลกระทบในทุกวงการทั่วโลก รวมถึงวงการฟุตบอลของไทย ที่ล่าสุดประกาศให้การแข่งขันไทยลีกเป็นการแข่งขันแบบปิดทุกระดับ งดแฟนบอลเข้าชมเกมการแข่งขันตลอดเดือนมีนาคม

งานนี้ มาดามแป้ง นวลพรรณ ล่ำซำ CEO บมจ.เมืองไทยประกันภัย และประธานสโมสรการท่าเรือ เอฟ.ซี. ซึ่งติดตามสถานการณ์เรื่องนี้ใกล้ชิด ก็มีความห่วงใยแฟนท่าเรือ จึงจัดกิจกรรมสอนทำหน้ากากอนามัยและการทำสเปรย์แอลกอฮอล์ ให้กับแฟนท่าเรือและคนในชุมชนคลองเตยทั้ง 42 ชุมชน ภายใต้โครงการ คลองเตยดีดี โดยร่วมกับศูนย์บริการสาธารณสุข 41, โรงเรียนศูนย์ฝึกอาชีพคลองเตย และกลุ่มพนักงานอาสากล้าใหม่เมืองไทยประกันภัย เพื่อให้ทุกคนสามารถผลิตอุปกรณ์ป้องกันจำเป็นเบื้องต้นให้แก่ตนเอง รวมถึงต่อยอดให้กับแฟนท่าเรือทั้งชุมชน โดยมีผู้เข้าร่วมกิจกรรมครั้งนี้กว่า 100 คน

โดยมาดามแป้งกล่าวว่า “วันนี้เราไม่รู้ว่ามันจะดีขึ้นเมื่อไหร่ สิ่งที่แป้งห่วงที่สุดคือสุขภาพของทุกคน หากเรามองว่าที่คลองเตยคือบ้านของเรา ถ้าบ้านมีความเข้มแข็ง คนในบ้านแข็งแรง คลองเตยก็จะกลายเป็นชุมชนตัวอย่าง การที่เรามาช่วยกันในกิจกรรมนี้ เรากำลังจะสร้างต้นแบบให้เกิดขึ้น เมื่อหาซื้อหน้ากากไม่ได้เราก็ต้องทำเองเป็นเพื่อดูแลตัวเอง แป้งเชื่อว่า คนที่มีสุขภาพแข็งแรง จะช่วยให้ประเทศชาติแข็งแรง”

 มาดามแป้ง

 มาดามแป้ง

“สำหรับแฟนบอลท่าเรือซึ่งก็ต้องดูแลสุขภาพอยู่ที่บ้าน เพราะไม่สามารถเช้าชมเกมได้ในสัปดาห์หน้า ไม่เป็นไร เพราะเราเชื่อในแรงเชียร์ พลังใจของของชาวท่าเรืออยู่แล้ว วันนี้ต้องเปลี่ยนพลังเชียร์มาเป็นพลังเพื่อสังคมของเราก่อน” มาดามแป้งกล่าวปิดท้าย


ภาพและข้อมูล : การท่าเรือ เอฟซี Port FC

Praew Recommend

keyboard_arrow_up
error: Content is protected !!