บรู๊ค ดนุพร ในฐานะผู้จัด มองงานบันเทิงกับการเมืองเหมือนกันคือทำให้คนมีความสุข

บรู๊ค ดนุพร
บรู๊ค ดนุพร

บรู๊ค ดนุพร ยังติดใจงานในวงการ ขอทำควบคู่ เพราะมองว่าบันเทิงกับการเมือง คืองานที่ทำให้คนมีความสุขเหมือนกัน

บรู๊ค ดนุพร

กลับมารับงานในวงการบันเทิงในฐานะผู้จัดละครมา 3 ปีแล้ว สำหรับ นักการเมืองหนุ่ม บรู๊ค ดนุพร ปุณณกันต์ ที่ตอนนี้กำลังจะมีผลงานละครซีรีส์ Diamond Eyes ตาสัมผัสผี ซีซั่น 2 ทางช่อง mono29 และเจ้าตัวได้ควงลูกสาว “น้องณดา” มาร่วมงาน OPEN HOUSE เปิดจักรวาลความบันเทิง MONO GROUP ที่ Studio Mono 29 เมื่อวันที่ 3 ตุลาคม ที่ผ่านมา

บรู๊คในฐานะที่เคยผ่านงานมาทั้ง บันเทิงและการเมือง ได้เล่าให้ฟังว่างานทั้งสองอย่างเหมือนกันคือทำให้คนมีความสุข และตนก็ชอบทำทั้ง 2 อย่าง แต่ยังไม่ได้ทิ้งงานการเมือง เพียงแค่ถอยมาทำงานด้านบันเทิงที่เคยทำ จากเบื้องหน้าก็เปลี่ยนไปทำเบื้องหลัง ซึ่งตอนนี้ก็แฮ็ปปี้กับงานตรงนี้ดี และเจ้าตัวก็ได้อัพเดทถึงงานละครเรื่องนี้ให้ฟังอีกว่าตอนนี้ปิดกล้องไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

บรู๊ค ดนุพร

ละครของบรู๊คที่เป็นผู้จัดมีกี่เรื่อง

“ก็มี ไดมอนด์ อายส์ ซีซั่น 2 ที่ผมเป็นผู้จัดด้วย เล่นเองด้วย ภาคที่แล้วไม้ได้เล่น”

ภาคนี้ทำไมถึงยอมเล่นเอง

“มันเป็นการปรับเปลี่ยนในเรื่องความยาวของซีรีส์อย่างภาคแรก 1 ชั่วโมง พอซีซั่นที่ 2 ปรับเป็น 2 ชั่วโมงยาวขึ้น แล้วประจวบกับเรารีบที่จะเปิดกล้องพอดีคิวน้องชาคริตไม่ว่าง เราต้องมาปรับรูปแบบกันใหม่เพื่อที่จะเปิดซีซั่น 2 ให้ได้ตามที่ช่องวางไว้ ก็เลยมีการปรับเปลี่ยน ผมก็เลยไปช่วยเล่นด้วย เพราะต้องไปกองอยู่แล้ว ก็เล่นไปด้วยเลย แล้วภาคนี้ก็มีการปรับเปลี่ยน เชิญแขกรับเชิญมาเป็นตอนๆ”

ห่างจากงานละครไปกี่ปีแล้ว

“โอ้โห 10 กว่าครับ 12-13 ปี ตั้งแต่ไปอยู่การเมือง ก็เพิ่งได้กลับมานี่แหละครับ”

ต้องเคาะสนิมเยอะไหม

“พอสมควรครับ ก็ต้องทำความเข้าใจเรื่องของบทใหม่อะไรใหม่ เราอยู่ตรงนี้มาพอสมควรก็ไม่ได้ยากมาก”

ซีซั่น 2 ถ่ายไปถึงไหนแล้ว

“ตอนนี้ปิดกล้องแล้วครับ”

บรู๊ค ดนุพร

ได้กลับมาเล่นละครอีกครั้งในรอบ 10 กว่าปีรู้สึกยังไงบ้าง

“ก็สนุกดีครับ เป็นซีรีส์บู๊ แอ็คชั่น มันถูกใจผู้ชายอยู่แล้ว ผู้ชายชอบ ก็เลยมีความรู้สึกว่าสนุกดี เรื่องนี้น้องกบ (สุวนันท์) มาเล่นด้วยเป็นแขกรับเชิญ ก็มีได้เข้าฉากด้วยกันครับ”

แบบนี้เตรียมวางมืองานการเมืองเลยหรือเปล่า

“การเมืองยังไม่ทราบครับ เพราะจะมีเลือกตั้งปีหน้า ก็ยังไม่รู้ว่าจะยังไง ตอนนี้ถอยเรื่องการเมืองออกมา ก็มาทำบันเทิง งานที่เราเคยทำ เมื่อก่อนอาจจะทำเบื้องหน้า ตอนนี้ถอยไปทำเบื้องหลัง การเมืองไม่ได้ทิ้ง แต่ยังไม่ได้เข้าไป ยังไม่รู้ว่าจะมีการเลือกตั้งแน่ๆ เมื่อไหร่ เพราะฉะนั้นรอดูก่อน”

ตอนนี้เลยทุ่มเทให้งานบันเทิงเป็นหลัก

“ใช่ครับ ตอนนี้เหมือนซีซั่น 2 ปิดกล้องไปแล้ว ช่องก็เรียกถามว่าซีซั่น 3 จะมาเมื่อไหร่ ก็กำลังวางแผนกันอยู่ครับ”

กลับมาทำงานบันเทิงกี่ปีแล้ว

“3 ปีแล้วครับ”

ช่องอื่นมีติดต่อมาไหม

“มีเหมือนกัน แต่คิวไม่ค่อยมีครับ ตอนนี้ก็ต้องทุ่มเทที่เรื่องนี้ก่อน”

บรู๊ค ดนุพร

ระหว่างงานบันเทิงกับการเมืองชอบงานไหนมากกว่ากัน

“จริงชอบหมดแหละครับ งานบันเทิงกับการเมืองมันก็เหมือนกัน คือทำให้คนมีความสุข เพียงแต่ว่าบันเทิงอาจจะทำให้คนยิ้มสนุก แต่การเมืองก็จะอีกแบบหนึ่งคือใกล้ชิดประชาชนมากขึ้น อย่างที่เห็นในทีวี ก็คนละรูปแบบกัน แต่เป็นงานที่ทำให้ประชาชนทั้งสองแบบ อยู่ที่ว่าจังหวะความเหมาะสมจะเป็นช่วงไหนมากกว่ากันครับ”

 

 

keyboard_arrow_up