ใบปอ-ธิติยา จิระพรศิลป์

ทำความรู้จัก นักแสดงหน้าใส  ใบปอ-ธิติยา จิระพรศิลป์ นางเอกหนัง เธอกับฉันกับฉัน

Alternative Textaccount_circle
ใบปอ-ธิติยา จิระพรศิลป์
ใบปอ-ธิติยา จิระพรศิลป์

เรียกว่ากำลังเป็นที่พูดถึงเลยสำหรับ นักแสดงหน้าใส  ใบปอ-ธิติยา จิระพรศิลป์ นางเอกน้องใหม่จากค่าย GDH ซึ่งกำลังมีผลงานเรื่อง เธอกับฉันกับฉัน ภาพยนตร์ที่จะพาคุณย้อนเวลาไปสัมผัสรักครั้งแรก ยุค Y2K ผลงานการกำกับของผู้กำกับฝาแฝด วรรณแวว-แวววรรณ หงษ์วิวัฒน์ กับการเป็นโปรดิวเซอร์ให้คนอื่นครั้งแรกของ โต้ง-บรรจง ปิสัญธนะกูล

ธิติยา จิระพรศิลป์

ใบปอ ไม่เพียงแต่หน้าตาน่ารักเท่านั้น เพราะแม้ผลงานชิ้นนี้จะเป็นงานแสดงหนังชิ้นแรก แถมยังต้องรับบทเป็นฝาแฝด แต่เธอก็ทำได้ดีมาก

สำหรับ ใบปอ หรือ ธิติยา จิระพรศิลป์ เกิดเมื่อ 4 มกราคม 2548 เป็นสาวกิจกรรมจากโรงเรียนศึกษานารี รับหน้าที่ทั้งแสดงรำในงานโรงเรียนและเป็นดรัมเมเยอร์งานกีฬาสี

ธิติยา จิระพรศิลป์ 01

เคยมีผลงานออกมาสู่สายตาชาวเราแล้วจากการแสดงมิวสิควิดีโอเพลง ขยะอวกาศ ของ Funky Wah Wah x Win Sqweez Animal, สบายดีไหม? ของ Whal & Dolph และ กลับมาคบกันเถอะ ของ Billkin -บิวกิ้น พุฒิพงศ์

บปอ-ธิติยา จิระพรศิลป์

อย่างไรก็ตามสำหรับบทบาทฝาแฝดในภาพยนตร์เรื่อง เธอกับฉันกับฉัน ใบปอได้เล่าให้ฟังว่า “หนูดีใจมากๆ เลยค่ะ ที่รู้ว่าจะได้มาแคสหนังของ จีดีเอช ตื่นเต้นมาก ยิ่งพอรู้ว่าได้เล่นมันเหมือนฝันเลยค่ะว่าเราจะได้ทำงานกับค่ายนี้จริงๆ เหรอ ดีใจได้ไม่เท่าไรก็รู้เลยว่างานยากกำลังจะมาถึงเราละ เมื่ออ่านบทแล้วรู้ว่าเราต้องเล่นเป็นฝาแฝด ‘ยูกับมี’ หนูรู้เลยว่าเราต้องใช้พลังงานเยอะมาก โชคดีที่พี่วรรณ พี่แวว ให้หนูไปเวิร์กชอป ซึ่งเราเวิร์กชอปกันหนักมาก เพื่อที่จะทำให้คาแรกเตอร์ยูกับมีต่างกัน ยูจะเป็นคนหวานๆ เรียบร้อย ส่วนมีจะเท่ๆ เจ้าเล่ห์นิดๆ ช่วงแรกๆ หนูเล่นไม่ได้เลย กลับบ้านร้องไห้เลย เพราะคิดว่าถ้าเราทำไม่ได้ คนดูแยกตัวละครไม่ออกเราคงรู้สึกแย่มาก หนูเลยพยายามอย่างหนัก ในเมื่อเราได้โอกาสมาแล้วต้องทำให้ดีที่สุด และถ้าเราก้าวข้ามผ่านตรงนี้ได้ เราก็จะเติบโตไปกับตัวละครยูกับมี”

ใบปอ-ธิติยา จิระพรศิลป์

“ซึ่งพอหนูหาวิธีที่จะอยู่กับตัวละครทั้งสองได้ หนูดีใจมาก มากเสียจนทำให้หนูอยากมีฝาแฝดเลยค่ะ ‘เธอกับฉันกับฉัน’ เป็นหนังที่ทำให้หนูเติบโตขึ้นไปกับตัวละครโดยที่เราไม่รู้ตัว หนูได้ทำอะไรหลายๆ อย่างที่ไม่เคยทำ อย่างเช่น ฝึกเล่นพิณ, ขี่มอเตอร์ไซค์ ได้ทำอะไรหลายอย่างมาก ได้เพื่อนใหม่อย่างโทนี่ ที่ตอนแรกเราไม่คุยกันเลย แต่การเวิร์กชอปทำให้เราทลายกำแพงบางอย่าง จนตอนนี้สนิทกันและเข้าฉากด้วยกันอย่างไม่เคอะเขินเหมือนตอนแรกๆ ได้ทำงานกับพี่กระแต และน้องๆ แก๊งพิณที่น่ารักและตลกมาก ได้เรียนรู้การทำงานจากพี่วรรณ พี่แวว และพี่โต้ง ถือว่าเป็นหนังเรื่องแรกที่หนูภูมิใจที่สุด จัดเต็มที่สุด เป็นหนังที่น่ารักที่หนูอยากให้ทุกคนได้ไปดูกัน ดูจบแล้วบอกหนูด้วยนะคะว่า หนังเรื่องนี้ทำให้ทุกคนรู้สึกยังไง รู้สึกเหมือนหนูมั้ย 9 กุมภาพันธ์นี้ ในโรงภาพยนตร์”

Praew Recommend

keyboard_arrow_up