อิงฟ้า วราหะ

อิงฟ้า วราหะ เผยประสบการณ์ถูกคุกคามทางเพศในวัยเด็ก เกือบโดนคนบ้าข่มขืน

Alternative Textaccount_circle
อิงฟ้า วราหะ
อิงฟ้า วราหะ

ปังตั้งแต่ต้นปีเลยทีเดียว สำหรับ ‘อิงฟ้า วราหะ’ ที่ล่าสุดได้เปิดตัวเป็นพรีเซนเตอร์คนแรกให้กับ VIV SKIN แบรนด์เครื่องสำอางสมุนไพรไทย NO.1 ของ ‘บอสจุ๋ย วรัทยา’ และ ‘บอสพุฒ พุฒิชัย’ ในงาน VIV SKIN GRAND CELEBRATION 2023  ณ Central World Live ชั้น 8 Central World

เป็นพรีเซนเตอร์คนแรกของ VIV SKIN ?

“ดีใจค่ะ ตั้งแต่ทำงานมาก็รู้สึกว่าแฮปปี้ตลอด พี่จุ๋ยก็เป็นมืออาชีพและทีมงานทุกคนก็น่ารักมากๆ ก็ตั้งใจจะทำให้เต็มที่ เพราะด้วยตัวสินค้าที่ดีอยู่แล้ว ก็อยากทำให้ดียิ่งขึ้นไปอีกค่ะ VIV SKIN เป็นผลิตภัณฑ์สมุนไพรจากคนไทยด้วยกัน ก็อยากให้สินค้าของคนไทยไประดับโลกด้วยเช่นกัน ตัวฟ้าเองได้ลองมาแล้ว มันดีจริงก็เลยอยากบอกต่อทุกคนด้วยนะคะ”

อิงฟ้า วราหะ

ถามถึงประเด็นที่เราพูดในรายการตีท้ายครัว ว่าเคยเกือบโดนข่มขืน หลายคนก็ตกใจ?

“หนูไม่ค่อยได้พูดไง ส่วนใหญ่ก็คือเราไปสัมภาษณ์รายการเยอะ ก็จะโดนคำถามเดิมๆ ซึ่งในรายการเขาก็เลยอยากให้ได้เห็นมุมมองอย่างอื่นบ้าง เราก็เลยมีเรื่องที่เราอยากออกมาเล่า ให้เป็นอุทาหรณ์สำหรับการอยู่คนเดียว หรือว่าวิธีการเอาตัวรอด ก็เลยเล่าให้ฟัง ว่าครั้งหนึ่งเราเองก็เคยอยู่ในเหตุการณ์สุ่มเสี่ยงเหมือนกัน ในช่วงวัยเด็ก แต่เราก็รอดมาได้ ด้วยอาจจะไหวพริบ แล้วก็สัญชาตญาณการเอาตัวรอด”

เหตุการณ์มันเกิดขึ้นยังไงบ้าง?

“เอาประเด็นที่สุพรรณบุรีแล้วกัน (แสดงว่ามีหลายครั้งเหรอ?) ก็มี ด้วยการทำงานของเราในวัยเด็ก ด้วยสิ่งแวดล้อม ณ ตอนนั้น ก็มีการสุ่มเสี่ยง คือจะเป็นคนขอทานที่อยู่ข้างบ้านเรา คุณพ่อเขาพิการ แล้วตัวคนที่จะเขามาทำไม่ดีไม่ร้ายเรา เขาเป็นคนบ้า ขอใช้คำว่าเป็นคนบ้าแล้วกัน เพราะว่าแกจะชอบพูดคนเดียวแล้วก็ไม่มีสติ เราก็ไม่ได้ชะล่าใจอะไร เพราะปกติคือคุณแม่เราก็จะคอยแบ่งกับข้าวให้เขาตลอด เราก็ไม่ได้คิดว่าเขาจะมาทำอะไรไม่ดี ก็คือไว้ใจ แล้วมนช่วงที่เราอยู่คนเดียว เราก็เห็นเขาพยาจะเข้ามา แต่เราก็แกล้งตะโกนคุยโทรศัพท์ว่าพ่อจะมาแล้วใช่ไหม เขาก็ตกใยแล้วกลับไป แต่พอตอนกลางคืนเขาก็กลับมาอีกรอบหนึ่ง กลับมาคราวนี้คืออยู่ในห้องเลย ซึ่งเราก็กรี๊ด ตกใจ พ่อกับแม่ก็ตื่น เขาก็เลยจัดการตอนช่วงเช้า ซึ่งพอเจอตัวก็ทำอะไรไม่ได้ ใจหนึ่งก็อยากเอาผิด ใจหนึ่งก็สงสาร เพราะว่าเอาเรื่องคนสติไม่ดีมันก็ไม่ได้ ก็เลยได้แต่ให้เขาย้ายออกไป”

มันเป็นปมในใจเราไหม?

“ไม่นะ ไม่เชิงว่าเป็นปมเพราะเขาเป็นคนสติไม่ดี มันอะไรก็เกิดขึ้นได้ อาจจะด้วยความที่เราไว้ใจ ชะล่าใจมากเกินไปเท่านั้นเอง จากเหตุการณ์นั้นก็ทำให้เราระวังตัวมากขึ้น ไม่ใช่แค่ตัวเรา พ่อกับแม่ก็ระวังมากขึ้น ตอนนั้นอายุเท่าไหร่จำไม่ได้ แต่อยู่ประมาณม.4 ค่ะ ซึ่งหลังเข้าวงการก็ไม่ได้มีเหตุการณ์อะไรแบบนี้แล้ว มันก็เลยทำให้เรามีสัญชาตญาณการเอาตัวรอดจากการที่อยู่ในพื้นที่เสี่ยงหรืออยู่กับคนที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยง”

บอสณวัฒน์บอกว่าอีก 7 ปีถึงจะให้เรามีแฟน?

“เอาจริงๆ มันเป็นเรื่องของอนาคตเนอะ มันไม่มีใครรู้ ขนาดพรุ่งนี้เรายังไม่รู้เลยอะไรจะเกิดขึ้น แต่ว่าเขาแค่พูดในลักษณะที่เป็นห่วงเรา ว่าอยากให้เราโฟกัสเรื่องงานแล้วก็อนาคตของเราก่อน ไม่ได้เกี่ยวกับตัวเลขหรอก เพราะว่าอนาคตมันอยู่ที่เวลาและความเหมาะสมมากกว่า ถามว่าตกใจไหม ที่บอสพูดว่าให้ 7 ปี ก็ไม่ตกใจ เพราะรู้อยู่แล้วว่ามันไม่รู้อะไรจะเกิดขึ้นในอนาคต มันพูดไม่ได้ ถ้าวันนี้บอกว่า อ๋อ ได้อยู่แล้วค่ะ แล้วในอนาคตมันไม่ได้ เราก็ไม่พูดดีกว่า ปัจจุบันเราโฟกัสกับตัวเองกับงาน ทำทุกอย่างให้เต็มที่ก็โอเคแล้ว”

อัปเดตอาการตกบันได ฟาดเคราะห์วันเกิด?

“ตอนนี้ก็หายแล้วค่ะ เพราะว่าฉีดยา ตอนแรกคือมีกีฬาสีของมิสแกรนด์ แล้วเราไปเล่นชักเย่อแล้วมันยอก บวกกับตอนถ่ายซีรีส์แล้วมันมืด ก็เลยตกบันไดไป ตอนนั้นก็ต้องน็อคอยู่พอสมควร ก็เลยไปฉีดยารักษาโดยตรง ยาก็ดีมากๆ ทำให้ฟื้นกลับมาเร็ว แต่ก็ยังออกกำลังกาย ยังวิ่งไม่ได้ ใส่ส้นสูงก็ใส่เฉพาะเวลาที่อยู่หน้างาน เสร็จแล้วก็ต้องรีบถอด ก็ฟาดเคราะห์ก่อนวันเกิดเลย แต่มันแปลกมาก ปีที่แล้วหนูก็ฟาดเคราะห์กับขาข้างเดิม แต่ชีวิตก็เปลี่ยนนะปีที่แล้ว (ยิ้ม)”  

Praew Recommend

keyboard_arrow_up