เบลล่า ฮาดิด

เบลล่า ฮาดิด แชร์ภาพขณะร้องไห้ เปิดใจเกี่ยวกับปัญหาสุขภาพจิต และ ซึมเศร้า

account_circle
เบลล่า ฮาดิด
เบลล่า ฮาดิด

แฟนๆ เบลล่า ฮาดิด ต่างส่งกำลังใจหลังเห็นนางแบบสาวแชร์ภาพตัวเองขณะร้องไห้ นอกจากนี้เธอยังเปิดใจถึงอาการร้องไห้ และ หมดไฟ ผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว

เบลล่า ฮาดิด แชร์ภาพขณะร้องไห้ เปิดใจเกี่ยวกับปัญหาสุขภาพจิต และ ซึมเศร้า

เบลล่า ฮาดิด

เป็นอีกหนึ่งคนดังระดับโลกที่กำลังเผชิญปัญหาเกี่ยวกับ (Mental Health) สุขภาพจิต สำหรับ เบลล่า ฮาดิด นางแบบชื่อดังวัย 25 ปี ซึ่งล่าสุดเบลล่าได้ออกโพสต์คลิปวิดีโอของ Willow Smith เพื่อนสนิท พร้อมกับรูปที่เธอกำลังร้องไห้อีกหลายรูป ทั้งนี้เบลล่ากล่าวว่าคลิปของวิลโลว์ ทำให้เธอได้รับแรงบันดาลใจที่อยากจะแบ่งปันประสบการณ์ของเธอกับเกี่ยวกับความวิตกกังวลและภาวะซึมเศร้า

โดยเบลล่า ฮาดิด ได้เล่าถึงอาการไม่มั่นคงทางจิตใตของเธอว่า “ฉันรักเธอและคำพูดของเธอ มันทำให้ฉันรู้สึกโดดเดี่ยวน้อยลงและนั่นเป็นสาเหตุที่ฉันอยากจะโพสต์สิ่งเหล่านี้”

เบลล่าได้ถอดคำพูดของวิลโลลว์จากคลิปโดยเธอบรรยายว่า “มันเป็นเรื่องธรรมชาติ ที่ทุกคนจะคิดว่าตัวเองจะดีพอหรือไม่มั่นใจในผลงานของคุณ แต่ในขณะเดียวกัน ฉันก็รู้สึกเหมือนได้เรียนรู้ด้วยตัวเองว่า มนุษย์ทุกคนมีความแตกต่างกัน เราทุกคนมีสิ่งพิเศษและไม่เหมือนใคร”

“ผู้คนลืมไปว่าโดยพื้นฐานแล้วทุกคนก็มีความรู้สึกแบบเดียวกัน หลงทาง สับสน ไม่อาจรู้จริงๆ ว่าทำไมพวกเขาถึงมาอยู่ที่นี่ ความกังวลที่ทุกคนรู้สึกและพยายามปกปิดมันทางใดทางหนึ่ง แต่เราจะมารวมข้อบกพร่องของพวกเรา ความไม่มั่นคงของพวกเรา ความสนุกสนานของพวกเรา ความสุขของพวกเรา และพวกเรายอมรับว่าทุกสิ่งสวยงามและเป็นธรรมชาติ”

หลังจากนั้นเบลล่า ก็ได้พูดถึงสุขภาพจิตของเธอว่า “สิ่งที่ฉันเป็นเกือบทุกวัน ทุกคืน ในช่วงไม่กี่ปีจนถึงตอนนี้ โซเชียลมีเดียไม่มีอยู่จริง สำหรับใครที่กำลังต่อสู้ปัญหาทางด้านจิตใจอยู่ โปรดจำไว้ว่าบางครั้งสิ่งที่คุณอยากได้ยินก็คือคุณไม่ได้อยู่คนเดียว ดังนั้น จากฉันถึงคุณ คุณไม่ได้อยู่คนเดียว ฉันรักคุณ ฉันเห็นคุณ และฉันได้ยินคุณ การพึ่งพาตนเอง และ อาการป่วยทางจิต ความไม่สมดุลของสารเคมีไม่ได้เป็นเส้นตรง มันเกือบจะเหมือนกับรถไฟเหาะที่ไหลผ่านอุปสรรคต่างๆ”

เบลล่า ฮาดิดกล่าวต่อไปว่า “มักจะมีแสงสว่างที่ปลายอุโมงค์เสมอ” แม้ว่าจะเป็นเรื่องยากสำหรับเธอที่จะจำไว้ว่า “มันจะต้องดีขึ้น”

ฉันร้องไห้และเหนื่อยหน่ายมามากพอแล้วที่จะรับรู้เรื่องเหล่านี้ “หากคุณทำงานอย่างหนักด้วยตัวคุณเอง ใช้เวลาอยู่คนเดียวเพื่อทำความเข้าใจกับบาดแผลทางจิตใจ ความไม่สบายใจ ความสุข และกิจวัตรต่างๆ คุณจะสามารถเข้าใจหรือเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับความเจ็บปวดของตัวเองได้เสมอ และหาวิธีจัดการกับมัน ซึ่งทั้งหมดเป็นสิ่งที่คุณสามารถถามได้จากตัวคุณเอง แต่ก็นั่นแหละ”

หลังจากนั้นเบลล่าได้กล่าวปิดท้ายว่า “มันยากขึ้นเรื่อยๆ นะ ที่จะไม่เปิดเผยความจริงของฉัน ขอบคุณที่ชมฉันและขอบคุณที่รับฟัง ฉันรักคุณ”

ทั้งนี้เบลล่า เคยพูดถึงเกี่ยวกับสุขภาพจิตของเธอ โดยบอกกับผู้ติดตาม Instagr เมื่อเดือนกันยายนว่าเธอ “ทุกข์ทรมานจากภาวะซึมเศร้าและความวิตกกังวลอย่างรุนแรง” ตลอดช่วงวัยรุ่นและวัยผู้ใหญ่ เมื่อเธอเข้าสู่วัย 20 ปี นางแบบสาวกล่าวว่า ความวิตกกังวลทางสังคมของเธอแย่ลง

เธอก้าวออกจากโซเชียลมีเดียเมื่อต้นปีนี้เพื่อ “ไตร่ตรองและเรียนรู้” เกี่ยวกับตัวเอง ขณะออกจากโซเชียลมีเดีย เบลล่า กล่าวว่า เธอพัฒนาความสัมพันธ์ที่ใกล้ชิดกับตัวเองยิ่งขึ้น เข้าถึงจิตวิญญาณของตัวเอง และมุ่งพลังงานของเธอไปที่เพื่อนๆ และ หนังสือ

เบลล่ากล่าวต่อไปว่า “ฉันค้นพบตัวเอง ความเข้มแข็ง และแสงสว่างของฉันอีกครั้ง ฉันอยู่ที่นี่เพียงเพื่อเป็นเครื่องมือแห่งสันติภาพและความรัก เพื่อช่วยเหลือผู้คนที่ทุกข์ทรมานและหวังว่าจะช่วยโลกได้ทันเวลา ใช้เวลาเพื่อขอความช่วยเหลือด้านสุขภาพจิตของคุณ มันคุ้มค่าที่จะดึงศักยภาพของคุณออกมาอย่างเต็มที่”


ที่มา : www.insider.com, bellahadid/Instagram

Praew Recommend

keyboard_arrow_up