ตู่ นันทิดา

ชีวิตหลังไมค์ดีว่าตัวแม่ ‘ตู่ นันทิดา’ ตัวจริงเป็นคุณนายสะอาด เป๊ะจนต้องกราบ!

ตู่ นันทิดา
ตู่ นันทิดา

ดีว่าตัวแม่‘‘ตู่ นันทิดา แก้วบัวสาย’ เห็นสวยสมบูรณ์แบบนี้ แต่บางครั้งคำว่าเพอร์เฟคกับเยอะมันแยกกันไม่ออกจริงๆ บนเวทีเรื่องร้องเพลงไม่ต้องพูดถึง ไม่มีใครล้มนางได้เลยจริงๆ บวกกับเรื่องแต่งตัวยอมใครที่ไหนล่ะ แต่เรื่องความเปิ่นความโก๊ะ ก็มีไม่แพ้ความเยอะเช่นกัน

เรื่องต่างๆ ของ ดีว่าตัวแม่’นันทิดา’ มักเกี่ยวพันกับแม่บ้านที่บ้าน เริ่มจากกฏระเบียบการล้างจานของบ้านนี้ ช้อนส้อม น้ำยาล้างจาน พร้อมฟองน้ำต้องแยกเป็นของใครของมัน เช่นขวดนี้กับฟองน้ำอันนี้สำหรับล้างจานข้าว อีกอันล้างช้อน อันถัดไปล้างจานของหวาน คิดไปคิดมาก็ถูกนะทำไมเราถึงเอาฟองน้ำล้างทุกอย่าง แต่ที่ไม่เข้าใจคือน้ำยาล้างก็เป็นยี่ห้อเดียวกัน แต่ทำไมต้องแยกขวด นางอาจจะอยากนับปริมาณว่าล้างอะไรมากกว่ากัน ในตู้เย็นนางก็จัดเรียงเป็นระเบียบยิ่งกว่าซุปเปอร์มาเก็ต แถมยังเรียงวันหมดอายุด้วย อะไรที่ใกล้วันหมดอายุเรียงอยู่แถวหน้าพร้อมทาน ชีวิตมีระเบียบยิ่งกว่าค่ายทหารอีก

ตู่ นันทิดา

ความสะอาดนี้ยังลามไปถึงน้องเพลง ลูกสาวหัวแก้ว หัวแหวน เมื่อครั้งที่ไปเพลงเรียนปริญญโทที่อังกฤษ ก็จัดแจงทำความสะอาดให้เนี๊ยบเป๊ะ อีกทั้งยังทิ้งโน็ตไว้หลายแผ่นกำชับทุกขั้นตอน ซึ่งน้องเพลงก็ได้โพสต์ความคุณนายสะอาดนี้ว่า

คุณนัน & ความสะอาด พอบินกลับมาถึงอังกฤษ สิ่งที่เจอในบ้านคือ note ของคุณนันทุกมุมของบ้าน noteในลิ้นชักที่แม่ฝากเสื้อไว้ให้ noteเกี่ยวกับ ”การทำความสะอาด” พร้อม ผ้าต่างๆ (ที่หลากชะนิด สำหรับ furniture & การใช้งานที่ต่างกันออกไป) แปลงขัด ที่วางไว้ที่ต่างๆ จะได้รู้ว่าใช้สำหรับอะไร แล้วก็น้ำยา (อีกมากมาย) #ไม่ทำความสะอาดบ้านไม่ได้แล้ว #กำชับทุกมุมบ้านขยาดนี้  Love You, Mom (P.S เอามาวางตอนไหน?)

นอกจากจะเจ้าระเบียบแล้ว มาดามตู่ยังมีแม่บ้านที่พูดจากันเหมือนเสาอากาศหักรับส่งสัญญาณกันไม่ได้ เช่นบอกให้ไปซื้อส้มตำหน้าหมู่บ้าน ก็กลัวแม่บ้านจะร้อนและเดินเหนื่อยก็บอกให้เอารถจักรยานไปด้วย นันทิดารอเป็นชั่วโมงก็ยังไม่มา โมโหหิวมาก โกรธก็โกรธ พอแม่บ้านกลับเข้ามาพร้อมส้มตำก็ถามว่าทำไมถึงช้าขนาดนี้แวะไปไหนมา แม่บ้านตอบว่าไม่ได้ไปไหน เพียงแต่ว่าขี่จักรยานไม่เป็น คุณผู้หญิงให้เอาจักรยานไปด้วยเลยทำให้ช้าเพราะต้องเดินไปจูงไป

ตู่ นันทิดา

เรื่องต่อมาเรื่องคนทำสวน นันทิดาเห็นว่า ต้นปาล์มแสนรัก ต้นใหญ่ราคาก็สูงตามต้น มีใบออกมาทั้งใหญ่และยาว เวลาคุณแม่เดินไป-มา กลัวเกี่ยวตาเลยบอกกับคนสวนว่า ช่วยริดใบต้นปาล์มให้หมดเรียบร้อยด้วย สั่งงานเสร็จก็เดินเข้าบ้าน เวลาผ่านไปได้ยินเสียงตะโกนไกลๆ ว่า “คุณผู้หญิงช่วยด้วยๆ!” นันทิดาเดินออกไปดูแทบล้มทั้งยืน ต้นปาล์มต้นใหญ่ ราคาแสนแพงที่เลี้ยงฟูมฟักมา บัดนี้ได้ถูกริดจะเรียกริดไม่ได้เพราะถูกตัดออกหมดทุกกิ่งไม่เหลือเลย เหลือแต่ยอด สภาพคนสวนอยู่บนยอด ต้นปาล์มที่ไร้กิ่งแล้วก็ลงมาไม่ได้ นางทั้งโมโหและโกรธ เสียต้นปาล์มไปแล้วยังต้องเสียค่ารถยกมาเอาคนสวนลง และยังต้องเสียเงินเอารถเครนมาขุดต้นไม้ทิ้งอีก

งานนี้มึนมากกกก..จนต้องร้องเพลง เจ็บนี้อีกนาน


เรื่อง : แหนนะจ๊ะ

Praew Recommend

keyboard_arrow_up
error: Content is protected !!