ลูกชายสุดหล่อนุสบา ‘ปุณณ์ ปุณกันต์’ กับ 10 เรื่องโดดเด่น กว่าจะติดเฟรชชี่แพทย์ฯ รามาฯได้ ไม่หมู

ลูกชายสุดหล่อนุสบา ‘ปุณณ์ ปุณกันต์’

ลูกชายสุดหล่อนุสบา ‘ปุณณ์ ปุณกันต์’ ผ่านการบ่มจนได้ที่จริงๆ  ลูกชายหัวแก้วหัวแหวนของ ‘แม่นุส’ และ ‘พ่อบี’ พุทธิพงษ์
ที่ทุ่มเทเวลาให้ลูกอย่างใกล้ชิด ทำหน้าที่พ่อแม่อย่างไม่ขาดตกบกพร่อง จนลูกชายสามารถเดินตามความฝัน เข้าเรียนต่อคณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลรามาธิบดี วิทยาลัยวิทยาศาสตร์การแพทย์เจ้าฟ้าจุฬาภรณ์ ภาคอินเตอร์ เป็นลำดับที่ 7 จากทั้งหมด 11 คน ในโครงการเพชรจุฬาภรณ์ เดินตามรอยคุณปู่–นพ.เหลือพร ปุณณกันต์ ได้สำเร็จสมความตั้งใจ

แต่กว่าจะได้มาเดินบนเส้นทางเฟรชชี่น้องใหม่หมอรามาฯ เขาต้องใช้ความพยายาม ความอดทน และความขยันหมั่นเพียรขนาดไหน มาทำความรู้จัก ‘ปุณณ์ ปุณกันต์’ ว่าที่หมอหล่อรามาฯ กันดีกว่า

ลูกชายสุดหล่อนุสบา ‘ปุณณ์ ปุณกันต์’ กับ 10 เรื่องโดดเด่น

ลูกชายสุดหล่อนุสบา ‘ปุณณ์ ปุณกันต์’

ลูกชายสุดหล่อนุสบา ‘ปุณณ์ ปุณกันต์’
1.ความหล่อขั้นเทพ ทำให้ ‘ปุณณ์’ ได้เป็นพรีเซ็นเตอร์สินค้าตั้งแต่เด็ก เรียกว่ารู้งานทั้งถ่ายภาพนิ่ง แฟชั่น และภาพยนตร์โฆษณา ลองเขาโพสต์ท่าเมื่อไหร่ เป็นได้รูปหล่อ ‘เป๊ะ’ ครองพื้นที่สื่อมากกว่าแม่เสียอีก

พุทธิพงษ์ ปุณณกันต์
คุณพ่อยืนหน้าบ้านหลังเดียวกัน
ลูกชายสุดหล่อนุสบา ‘ปุณณ์ ปุณกันต์’
คุณลูกยืนหน้าบ้านหลังเดียวกันกับคุณพ่อ ที่เคยมาพักสมัยเรียนหนังสือที่อเมริกา ส่วนลูกชายไปเรียนเตรียมแพทย์ที่อเมริกา

2.DNA ความเรียนเก่งของเขา เรียกว่าเดินตามพ่อบีและแม่นุสมาติดๆ เพราะพ่อบีจบสาธิตเกษตรฯ ก่อนคว้าปริญญาตรีเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยโอไฮโอสเตท สหรัฐอเมริกา และ ปริญญาโทบริหารธุรกิจ จากสวิตเซอร์แลนด์ ส่วนแม่นุสก็ใช่ย่อย จบอักษรฯ จุฬาฯ ตามด้วยคว้าปริญญาโทสาขาบริหารจัดการทางวัฒนธรรม ภาคอินเตอร์ ที่จุฬาฯมาอีกใบ เป็นครอบครัวที่มุ่งเรื่องการศึกษาจริงๆ

ลูกชายสุดหล่อนุสบา ‘ปุณณ์ ปุณกันต์’
ฉายแววหมอตั้งแต่เด็ก

3.ปุณณ์เรียนวิชาเลขและวิชาอื่นๆ เก่งมาก เข้าขั้นเรียนดีเลยก็ว่าได้ จนแม่นุสอยากให้เรียนหมอ เพื่อจะได้ทำงานในวิชาชีพตามศักยภาพและความสามารถ บวกกับมีคุณปู่เป็นหมออีกต่างหาก จึงเป็นเสมือนแรงบันดาลใจและต้นแบบ ให้ปุณณ์อยากเป็นหมอเช่นเดียวกับคุณปู่นั่นเอง

4.นอกจากจะเรียนเก่งแล้ว ปุณณ์ยังชอบกีฬาฟุตบอลเข้าเส้น นักเตะที่เขาชื่นชอบ คือ ‘เจมส์ โรดรีเกซ’ ชาวโคลอมเบีย เพราะมีสไตล์การเล่นที่ทำได้ดีทั้งแนวรุกและแนวรับ

 

ลูกชายสุดหล่อนุสบา ‘ปุณณ์ ปุณกันต์’
นักฟุตบอลตัวจิ๋ว


5.ครั้งแรกที่เขารู้สึก ‘ปิ๊ง’ จนอยากเล่นฟุตบอลมาก เริ่มตอนเรียนอนุบาลโรงเรียนจิตรลดา เขาเล่าให้ ‘นิตยสารแพรว’ ฟังว่า
“ระหว่างเดินเรียนจากห้องหนึ่งไปอีกห้องหนึ่ง ผมเห็นครูสองคนช่วยกันเก็บลูกบอล ครูคนแรกเตะลูกบอลข้ามไป ครูอีกคนรับลูกได้สำเร็จ ตั้งแต่นั้นมา ผมจึงฝึกเล่นฟุตบอลมาตลอด โดยมีคุณปู่กับพ่อสอนที่บ้าน”

ลูกชายสุดหล่อนุสบา ‘ปุณณ์ ปุณกันต์’
ตอนวัยทีน

6.เขามีพรสวรรค์ด้านฟุตบอลสูงมาก ได้รับรางวัลตั้งแต่เรียนอนุบาล 3 จนย้ายมาเรียนโรงเรียนนานาชาติ ISB ได้รางวัลนักเตะยอดเยี่ยม ตามมาด้วยรางวัลดาวซัลโวยิงประตูสูงสุด รวมทั้งรางวัลยิงประตูในทัวร์นาเม้นท์ของโรงเรียนทั้งหมด 42 ลูก ซึ่งไม่เคยมีใครทำได้มาก่อน ทำให้ความฝันวัยทีนของเขา อยากเป็นนักฟุตบอลมืออาชีพ

ลูกชายสุดหล่อนุสบา ‘ปุณณ์ ปุณกันต์’
7.เป็นนักบอลที่ถูกสาวกรี๊ดตั้งแต่เด็ก เขาเล่าว่า “บางทีผมต้องเดินเรียน นักเรียนหญิงเดินสวนและยิ้มให้ หรือไม่ก็คุยกับเพื่อน ซึ่งผมไม่รู้ว่าคุยเกี่ยวกับผมหรือเปล่า บางคนเดินๆ ไปแล้วยิ้มให้ก็มี ส่วนเพื่อนบางคนมาขอลายเซ็นผมแบบฮาๆ เขาบอกว่า เผื่อวันหน้าผมเป็นนักฟุตบอลหรือเป็นดารา เขาจะได้เก็บไว้ดู ;))

ลูกชายสุดหล่อนุสบา ‘ปุณณ์ ปุณกันต์’
กับม้าคู่ใจตัวโปรดของเขา

8.นอกจากฟุตบอลแล้ว ปุณณ์ยังเล่นกีฬาได้ดีเกือบทุกชนิด ขี่ม้า เล่นกอล์ฟ วงสะวิงเป็นธรรมชาติ ถูกต้องเป๊ะ อันนี้แม่นุสยืนยันได้ คริกเก็ตก็เล่นได้ดี จนครูใหญ่โรงเรียนสมัยมัธยมที่อังกฤษ พาไปแข่งขันระดับเมือง รวมทั้งยังเป็นนักกระโดดไกล และนักวิ่งของภูมิภาคตะวันออกของอังกฤษอีกด้วย

ลูกชายสุดหล่อนุสบา ‘ปุณณ์ ปุณกันต์’
9.ไม่เพียงแต่กีฬา ปุณณ์ชอบเล่นกีต้าร์ แกะโน๊ตเพลง โดยเฉพาะเพลงร็อค ชอบมากถึงมากที่สุด

ลูกชายสุดหล่อนุสบา ‘ปุณณ์ ปุณกันต์’
10.คาแรคเตอร์ส่วนตัวของเขา เป็นคนเงียบๆ ไม่ขี้คุย ชอบพูดตรงๆ

ลูกชายสุดหล่อนุสบา ‘ปุณณ์ ปุณกันต์’
พร้อมหน้าทั้งครอบครัว

11. นอกจากจะเรียนเก่ง เล่นกีฬาดี ร้องเพลงเพราะ ปุณณ์ยังมีจิตใจอ่อนโยน พร้อมช่วยเหลือผู้อื่นสังเกตได้จากการไปร่วมงานมีตติ้งแฟนคลับของแม่นุส ‘Nus N Us We Care We Share’ ที่เขาปลีกตัวจากการอ่านหนังสือเตรียมตัวสอบหมอ มาร่วมกิจกรรมกับบรรดาแฟนคลับแม่ และน้องๆ จากโรงเรียนสอนคนตาบอด ด้วยรอยยิ้มและความสุขที่ได้ทำกิจกรรมร่วมกัน
ขอบอกว่า นอกจากจะหล่อ ดูดี จิตใจอ่อนโยน เก่งทั้งเรียน ทั้งดนตรี และกีฬาแล้ว เขายังเป็น Gentleman จน ‘แพรวดอทคอม’ อยากยกตำแหน่งเยาวชนดีเด่น เพื่อให้เป็นตัวอย่างสำหรับน้องๆ หนูๆ ได้เลยนะเนี่ย
ขอแสดงความยินดีกับปุณณ์และแม่นุสค่ะ

คุณสามารถติดตามอ่านเรื่องราวอื่นๆ ของปุณณ์ ปุณณกันต์ ได้เพิ่มเติมที่

หน้าตาดีทั้งตระกูล ปุณณ์-กันต์ ลูกชายสุดรัก นุส-นุสบา ปุณณกันต์ ยิ่งโตยิ่งหล่อ ความสามารถครบเครื่อง

ภาพ : @punnpunnakanta @beepunnakanta @nusbapunnakanta #nusnuswecaewweshare

Praew Recommend

keyboard_arrow_up