Miss Universe Thailand 2013

Miss Universe Thailand 2013
Miss Universe Thailand 2013

มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์คนล่าสุด เธอเป็นสาวงามจากจังหวัดนครราชสีมา เคยคว้าตำแหน่งนางงามโคราชเมื่อปี 2550 และได้ไปเรียนต่อที่ประเทศอังกฤษ เธอคนนี้คือน้องลิต้า ชาลิตา แย้มวัณณังค์ เบอร์ 11 ส่วนรองอันดับหนึ่งคือจีจี้ ชลธิชา เที่ยงธรรม หมายเลข 27, รองอันดับสองทั้ง 3 คนคือแพรวา สกาวรรณ สิงหปรีชา หมายเลข 37, เล็ก สุนิดพร ศรีสุวรรณ์ หมายเลข 30 และจำปา วันวิสา ประภาสิริวิชัยกุล หมายเลข 38


Praew.com : Celeb Storyมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์คนล่าสุด เธอเป็นสาวงามจากจังหวัดนครราชสีมา เคยคว้าตำแหน่งนางงามโคราชเมื่อปี 2550 และได้ไปเรียนต่อที่ประเทศอังกฤษ เธอคนนี้คือน้องลิต้า ชาลิตา แย้มวัณณังค์ เบอร์ 11 ส่วนรองอันดับหนึ่งคือจีจี้ ชลธิชา เที่ยงธรรม หมายเลข 27, รองอันดับสองทั้ง 3 คนคือแพรวา สกาวรรณ สิงหปรีชา หมายเลข 37, เล็ก สุนิดพร ศรีสุวรรณ์ หมายเลข 30 และจำปา วันวิสา ประภาสิริวิชัยกุล หมายเลข 38


Praew.com : Celeb Story


น้องลิต้า ชาลิตา แย้มวัณณังค์ อายุ 24 ปี จบการศึกษาจากคณะการจัดการท่องเที่ยวและการตลาด มหาวิทยาลัยบอร์นมัธ ประเทศอังกฤษ เธอมีความสามารถพิเศษในการเต้นระบำหน้าท้อง รางวัลที่เธอได้จากตำแหน่งคือเงินสด 1,000,000 บาท พร้อมมงกุฎเพชร และชุดเครื่องประดับ จาก Beauty Gems สายสะพายและถ้วยเกียรติยศ, รถยนต์โตโยต้า นิว พรีอุส 1 คัน และรางวัลอื่นๆ มูลค่ารวมกว่า 6 ล้านบาท และเธอจะเป็นตัวแทนสาวไทย ไปประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2013 ซึ่งหลายคนเก็งกันว่าเธอมีสิทธิติดอันดับเป็นอย่างมาก

Praew.com : Celeb Story


การประกวดในปีนี้จัดที่พารากอนฮอลล์ในวันที่ 11 พค ถ่ายทอดสดโดยททบ 5 ผู้เข้ารอบทั้ง 44 เริ่มการประกวดด้วยชุดว่ายน้ำและจบด้วยชุดราตรี เวทีการประกวดสวยงามมาก เป็นธีมใต้ท้องทะเล เพราะก่อนหน้านี้นางงามทั้ง 44 คนได้ไปเก็บตัวที่จังหวัดกระบี่ ซึ่งเป็นจังหวัดที่มีชื่อในเรื่องความสวยงามของท้องทะเล และชายหาด

Praew.com : Celeb Story


แทบตลอดเวลาของการประกวดบนเวที เป็นที่ชัดเจนว่าเสียงผู้ชมในห้อง ร้องตะโกนเรียกชื่อน้องลิต้ากันเป็นส่วนมาก เธอดูเด่นเป็นสง่าในกลุ่มจริงๆ และยังคงด้วยท่าทางที่สงบและมั่นใจ


Praew.com : Celeb Story


นี่คือภาพของ Top 5 ต้องยอมรับว่าเธอโดดเด่นกว่าคนอื่นจริงๆ ด้วยผมดกดำที่ยาวสลวย ไม่ดัด ไม่ทำทรง ทำให้เธอดูสวยงามอย่างเป็นธรรมชาติ ไม่โอเวอร์

Praew.com : Celeb Story


การตอบคำถามของเธอชนะใจคนดูในห้องและกรรมการอย่างขาดลอย คำถามคือ “คุณกลัวอะไรมากที่สุด” เธอตอบอย่างเฉลียวฉลาดด้วยความมั่นใจว่า “สิ่งที่กลัวคือการมีโอกาส แต่ไม่คว้าเอาไว้ เพราะเวลาไม่สามารถย้อนกลับมาได้ อย่างเช่นการประกวดครั้งนี้ลิต้าได้คว้าโอกาสเข้ามาประกวดจนเข้ารอบ 5 คนสุดท้าย” คำตอบของเธอได้รับเสียงปรบมืออย่างกึกก้องจากผู้ชมในห้องPraew.com : Celeb Storyน้องริด้า ณัฐพิมล นาฏยลักษณ์กล่าวคำอำลา “ในค่ำคืนวันที่ 2 มิถุนายน ปี 2555 เป็นค่ำคืนที่ดิฉันไม่อาจลืมได้ตลอดชีวิต เพราะเพียงเสี้ยววินาทีของคืนนั้นได้เปลี่ยนแปลงชีวิตเด็กสาวธรรมดาๆ คนหนึ่ง ให้เป็นที่รู้จักของคนทั้งประเทศ และก้าวเข้าสู้เส้นทางแห่งเกียรติยศ เส้นทางแห่งโอกาส เส้นทางแห่งความสำเร็จ 1 ปีในการดำรงตำแหน่งมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ เป็น 1 ปีแห่งความทรงจำ ความประทับใจ และ

keyboard_arrow_up