มากกว่า ‘Love’ 15 ปี ของนันทิกับป้าแหน

“เรื่องช็อปปิ้ง จะเป็นอะไรที่รีบมากสำหรับตู่ ความที่จะรีบไปช็อปอีกห้างหนึ่งต่อไงคะ แล้วพอกลับถึงบ้านก็ต้องรีบเอาไปซ่อนไว้ในห้องเก็บของ เพื่อไม่ให้คุณแม่รู้ เพราะตู่ช็อปทุกวันจนคุณแม่ระอา”

คนหนึ่งคือนักร้องระดับแถวหน้า ส่วนอีกคนเป็นเจ้าของบริษัทออร์กาไนเซอร์ “งาน” เป็นสื่อที่ทำให้ทั้งคู่ได้พบกัน ส่วน “พรหมลิขิต” ทำให้เป็นมิตรแท้ที่ขาดกันไม่ได้จนทุกวันนี้กว่า 15 ปีแล้ว ถ้าจะหามาตรวัดค่าความสนิทของคู่นี้ สรรพนามที่ใช้เรียกกันฉันมิตรว่า “นันทิ” กับ “ป้าแหน” คงทำให้คำว่า “สนิท” ชัดเจนขึ้น

แพรวถามถึงวันแรกพบ ป้าแหนชิงเปิดประเด็นทันที “เราเจอกันครั้งแรกที่ช็อป DKNY อิเซตัน ห้างดังที่สุดตอนนั้น ระหว่างช็อปปิ้งดิฉันเหลือบไปเห็นคุณนันทิดา ซึ่งตอนนั้นดังมาก ขณะรอจ่ายเงินต่อจากเธอ ซึ่งนานมาก จนต้องวางถุงเสื้อผ้าไว้บนเคาน์เตอร์แคชเชียร์ เพราะเธอรูดบัตรเครดิตแล้วเซ็นชื่อไม่เหมือนในบัตร ขนาดพนักงานยื่นให้ดูว่าเซ็นอย่างไรแล้วก็ตาม ดิฉันแอบขำในใจว่า ขโมยบัตรใครมาหรือเปล่า สุดท้ายต้องเปลี่ยนบัตรเครดิตเป็นใบที่สามจึงจะเซ็นผ่าน พอดิฉันจ่ายเงินเสร็จ ปรากฏว่าถุงเสื้อที่วางอยู่หายไป มองออกไปนอกร้าน เห็นเธอหิ้วถุงของดิฉันไปหน้าตาเฉย จึงร้องเรียกไล่หลังว่า “คุณนันทิดาคะๆๆ” แล้วชี้ไปที่ถุงช็อปปิ้ง “ขอโทษนะคะ นั่นถุงของดิฉันค่ะ”

คุณตู่ทำทีจำลองเหตุการณ์ให้ฟัง “ไม่ใช่ค่ะ ของตู่ค่ะ เอ๊ะ! จะผิดกันได้อย่างไรคะ” แต่พอเปิดออกดู ต้องรีบหันไปต่อว่าคนขับรถแก้เขิน “ทำไมไม่เตือน ว่าไม่ใช่ของฉัน” ทำเอาทุกคนหัวเราะกับละครฉากเล็ก คุณตู่ยังขอแก้ต่างต่อ

“เรื่องช็อปปิ้ง จะเป็นอะไรที่รีบมากสำหรับตู่ ความที่จะรีบไปช็อปอีกห้างหนึ่งต่อไงคะ แล้วพอกลับถึงบ้านก็ต้องรีบเอาไปซ่อนไว้ในห้องเก็บของ เพื่อไม่ให้คุณแม่รู้ เพราะตู่ช็อปทุกวันจนคุณแม่ระอา”

คุณแหนได้ทีเผาน้องรัก “วันไหนเธอซื้อ Hermes ก่อนกลับบ้านต้องหาถุงกระดาษธรรมดามาใส่แทน เพราะถุงส้มเข้าบ้านไม่ได้เด็ดขาด”

คุณตู่สารภาพไปขำไป “เหตุเพราะตู่ชอบเดินช็อปปิ้งตั้งแต่อายุ 19 ปี ช็อปกระจายจนห้างปิด ต้องเดินออกทางลิฟท์พนักงาน จำได้ว่าเคยให้คุณแม่นั่งรอที่แผนกเครื่องสำอาง แล้วบอกว่าเดี๋ยวมา เดี๋ยวของตู่คือหายไปหลายชั่วโมง จนได้ยินเสียงประกาศของทางห้างว่า คุณนันทิดาโปรดทราบ ขอเชิญที่แผนกเครื่องสำอางด่วนค่ะ ผ่านไป 20 นาที ตู่ก็ยังช็อปไม่เลิก มีเสียงประกาศอีกรอบว่า คุณนันทิดา โปรดทราบ คุณแม่ปทุมมาศรอที่เคาน์เตอร์นะคะ สักพักประมาณ 20 นาที ครั้งนี้เสียงคุณแม่มาเองเลยว่า “ยัยตู่อยู่ไหน มาเดี๋ยวนี้”

เรื่อง

Praew Recommend

keyboard_arrow_up