ว่าที่นางเอกใหม่วิกพระราม4

พยายามคิดค่ะว่ามีคนรักก็ต้องมีคนเกลียด เดี๋ยวนี้หนูทำใจด้วยการพอเห็นคนว่าเราก็สกอร์ข้ามไปอ่านคนชมแทน

หลังจากเห็นเด็กสาวหน้าตาน่ารักว่อนโลกโซเชียล แถมเขายังบอกอีกว่าสาวสวยคนนี้คือว่าที่นางเอกใหม่วิกพระราม4 วันนี้แพรวเลยไม่พลาดจะไปหาคำตอบคลายข้อสงสัยให้กับคุณผู้อ่านว่าเธอคนนี้คือใคร

เชื่อว่าคุณผู้อ่านต้องตกใจเช่นเดียวกันหากรู้ว่า ลูกจันทร์ ศรัจจันทร์ พลอยบุศต์ สาวสวยคนนี้ยังเป็นเด็กหญิงที่มีวัยเพียง 13 ปีเท่านั้น แถมยังมีความน่ารัก น่าเอ็นดู สมวัยทีเดียวค่ะ “หนูเป็นเด็กซนๆ กระโดกกระเดก ห้าวๆ พูดจาโผงผาง ปกติไม่ค่อยชอบไปเที่ยวส่วนมากก็จะนั่งดูทีวี อยู่บ้านเล่นเกมส์ วิ่งเล่น หนูซนมากนะ เป็นลิงเลย พี่ๆ เคยบอกกันเยอะมาก ส่วนใหญ่ถ้าไปข้างนอกแรกๆ ไม่สนิทก็จะนิ่งๆ ค่ะ แต่ถ้าสนิทปุ๊บก็เด็กใส่เลย (หัวเราะ)” เจ้าตัวยืนยันเสียงหนักแน่น

เด็กๆ แบบนี้แต่ลูกจันทร์ผ่านเวทีประกวดและโฆษณามามากมายเข้ารอบ 15 คนสุดท้ายในการประกวด Buddy Kids 2007 จากนั้นก็มีงานโฆษณาหลายชิ้น ก่อนจะเข้ารอบ 15 คนสุดท้าย ในการประกวด Young model 2012 ซึ่งเป็นหนึ่งในสีสันบนเวทีการประกวด ไทยซูเปอร์โมเดลคอนเทสต์ 2012 ถึงแม้จะไม่ได้ตำแหน่งใดๆ แต่ก็เป็นประสบการณ์ที่ดีของเธอทีเดียว เพราะเวทีนี้ทำให้มีแมวมองติดต่อให้เธอได้มาเซ็นต์สัญญาเป็นนักแสดงในค่ายละคร ถึงแม้ว่าทุกวันนี้ลูกจันทร์จะผ่านงานมามากมาย แต่เวทีใหม่ๆ และบทบาทใหม่ๆ ก็ทำให้เธอตื่นเต้นไปกับมันได้เสมอ “ส่วนใหญ่ก็ทำงานค่ะ ไปแคสงานถ่ายแบบ ทำงานครั้งแรกรู้สึกเกร็งมากค่ะ แต่ตอนนี้ขึ้นอยู่กับงาน ถ้างานไหนที่ไม่เคยทำมาก่อนก็จะตื่นเต้นมากค่ะ งานที่ยากส่วนใหญ่จะเป็นงานที่ต้องวางมาด ต้องเป็นผู้ใหญ่ค่ะ แต่ก็สนุกนะคะมันเป็นประสบการณ์ที่ถ้าไม่ได้มาอยู่ตรงนี้ก็คงไม่มีโอกาสได้ทำ”

อย่างที่เรารู้ๆ กันดีว่าคนดังในโลกออนไลน์มันมีกระแส รักแรง เกลียดแรง เด็กสาวคนนี้ก็ไม่แตกต่างกัน เธอย่อมโดนคำวิพากษ์จากสังคมโซเชียลแห่งนี้เช่นกัน แต่สำหรับเด็กหญิงวัย 13 ปีแล้ว เรื่องนี้เธอกลับเข้มแข็งเกินอายุ “ในอินเทอร์เน็ตมันมีทั้งคนที่ชอบเรา และเกลียดเรา อ่านแล้วบางทีก็เฟลค่ะ เวลาอ่านคนที่ชอบเราก็เอามาเป็นกำลังใจ มาพัฒนาตัวเอง ส่วนเวลาอ่านข้อความของคนที่ไม่ชอบเราก็คิดว่าเค้าคงยังไม่รู้จักตัวตนที่แท้จริงของเรา หลายคนบอกค่ะ ว่าหนูไม่เหมือนที่ภายนอกคนอื่นเห็น ถ้าสนิทกันก็จะรู้ว่าหนูก็เป็นเด็กทั่วไปคนหนึ่งอ่ะค่ะ พยายามทำให้เต็มที่ค่ะ มีกำลังใจ มีคนว่าด้วย ก็พยายามคิดค่ะว่ามีคนรักก็ต้องมีคนเกลียด เดี๋ยวนี้หนูทำใจด้วยการพอเห็นคนว่าเราก็สกอร์ข้ามไปอ่านคนชมแทน(หัวเราะ) ”

นอกจากฝึกจิตใจให้เข้มแข็งน้องลูกจันทร์ยังต้องพบเจอกับการฝึกสกิลด้วย “ก็ต้องมีเรียนแอคติ้งค่ะ ฝึกบุคลิกภาพ ร้องเพลง เต้น เพราะก็อยากทำได้เป๊ะทุกอย่าง ต้องเอนเตอร์เทนได้ ไม่ใช่ว่าร้องๆ แล้วเพี้ยนก็อายเขาค่ะ จริงๆ แล้วหนูชอบร้องเพลงนะ การร้องเพลงเป็นเหมือนงานอดิเรกรองจากงานปัจจุบันที่ทำอยู่เลยค่ะ นอกจากนี้ก็กำลังดัดฟันค่ะเพราะว่าต้องให้ฟันสวย”

ก่อนจะจากกันในวันนี้ เราถามสาวน้อยคนนี้ว่าเธออยากเห็นอนาคตของตัวเองเป็นแบบไหน ลูกจันทร์ตอบหนักแน่นทันทีว่า “อนาคตอยากเลี้ยงตัวเองได้ อยากเลี้ยงครอบครัว อยากทำให้ครอบครัวภูมิใจค่ะ” เป็นคำตอบที่เราได้อมยิ้มทุกครั้งเวลาพูดถึงเธอ และหวังอย่างยิ่งว่าอนาคตของเธอจะสวยงามต่อไป

ขอบคุณสถานที่

Praew Recommend

keyboard_arrow_up