ความรักฉบับเต็ม

“เขามีรายละเอียดที่เราไม่คาดฝันเยอะมากค่ะ ไม่ใช่แค่ตำรวจ อย่างสมัยก่อนเขาเคยเจาะหู ไว้ผมยาวทำเดทร็อค ยังนึกภาพไม่ออกเลยว่าเป็นอย่างไร”

กลายเป็นตำรวจที่ถูกจับตามองมากที่สุด ณ ตอนนี้ สำหรับ ‘สารวัตรหมี’ หรือ ร.ต.อ.ศักดิ์สุนทร เปรมานนท์ นับตั้งแต่วินาทีที่เขาก้าวเข้ามาในชีวิตของนางเอกสาวแถวหน้าของเมืองไทยอย่าง ‘แพนเค้ก-เขมนิจ จามิกรณ์’

การพูดคุยต่อไปนี้เป็นบทสัมภาษณ์คู่รักที่แม้ไม่มีคำว่ารักอยู่ในเนื้อหา มีแต่เรื่องราวดีๆ ที่คุณคงพอเดาได้ว่าเขารักกันขนาดไหน

อันดับแรกต้องแสดงความยินดีกับหมวดหมี ที่ตอนนี้ต้องเรียกว่า สารวัตหมีแล้วใช่ไหมครับ
“ใช่ครับ ขอบคุณมากๆ ครับ (ยิ้ม) เพิ่งได้เลื่อนยศเป็นสารวัตร สังกัดกองงบประมาณ เมื่อสิ้นปีที่แล้วนี่เองครับ”

ก่อนหน้าจะรับราชการ ทราบมาว่าสารวัตรเข้าวงการบันเทิงมาก่อนแพนเค้กเสียอีก
สารวัตรหมีหัวเราะ “เรียกว่าสัมผัสวงการดีกว่า ก่อนรับราชการเป็นตำรวจ ผมเติบโตมาโดยมีความคิดว่าอยากทำงานศิลปะ เป็นช่างภาพ จำได้เลยว่าตอนเด็กๆ คุณพ่อซื้อกล้องฟิล์ม Olympus ให้ผมจึงมุ่งมั่นอยากทำงานสายนี้ พอเรียนจบมัธยมต้นก็ไปศึกษาต่อไฮสคูลที่สหรัฐอเมริกา แล้วเลือกเรียนกราฟิกดีไซน์และถ่ายภาพที่มหาวิทยาลัย National University ใช้ชีวิตอยู่ที่อเมริกาถึง 11 ปี พอกลับมาเมืองไทยได้แค่ 3 วัน ก็เดินเข้าไปสมัครงานที่ตึกแกรมมี่เลย และได้ทำงานกับพี่ภิญโญ รู้ธรรม ตำแหน่งโปรดิวเซอร์ให้บริษัททีนทอล์ค สมัยนั้นมีรายการ E for Teens และรายการ Wake Club ทำมาเรื่อยๆ จนมาถึงรายการสุดท้ายคือ Small Talk เป็นเกมโชว์ พอทำไปสักพักก็ผันตัวเองไปทำงานให้ต่างชาติอยู่ระยะหนึ่ง จากนั้นโยกตัวเองเข้าไปอยู่ BEC TERO ทำอยู่ประมาณ 3-4 ปี

แพนเค้กช่วยเสริม “เขามีรายละเอียดที่เราไม่คาดฝันเยอะมากค่ะ ไม่ใช่แค่ตำรวจ อย่างสมัยก่อนเขาเคยเจาะหู ไว้ผมยาวทำเดทร็อค ยังนึกภาพไม่ออกเลยว่าเป็นอย่างไร แพนขอดูรูปแต่เขายังไม่ให้ดูค่ะ คงเขิน (หัวเราะ) เขายังมีเกร็ดชีวิตจากประสบการณ์ที่เคยผ่านโลกมาเล่าให้แม่ ให้น้องฟังเยอะ ซึ่งเป็นเรื่องใหม่สำหรับแพน เพราะเราอยู่แต่ในโลกของการทำงาน ดังนั้นพอฟังเรื่องเขา ก็ทำให้เราได้รู้ ได้เห็นมากขึ้น พี่หมีเป็นผู้ใหญ่ที่มีมุมมองหลายอย่างสามารถสอนเราได้เยอะ

เคยถามคุณหมีไหมว่าช่วงที่เขาเรียนอยู่อเมริกา ฮ็อตแค่ไหน
แพนเค้กหัวเราะ “ไม่น่าถามนะแพนว่า แต่ก็มีแอบถามประมาณว่า อยู่ที่นั่นเป็นอย่างไร ที่ผ่านมามีเรื่องหรือเจออะไรบ้าง

คล้ายๆ สืบราชการลับหรือเปล่าครับ
ไม่ใช่ค่ะ แพนถามเพื่อเก็บข้อมูลมากกว่า (หัวเราะ) แต่เราทั้งคู่คิดตรงกันว่า ทุกคนเคยมีอดีตทั้งนั้น แต่สิ่งสำคัญคือ ปัจจุบันที่เราจะเจอ และมีเรื่องราวดีๆ ที่จะทำด้วยกันมากกว่า

แล้วเจอกับแพนเค้กได้อย่างไรครับ

Praew Recommend

keyboard_arrow_up