3 ZAP TEAM เวอร์ เปรี้ยว แซบ

“ดิฉันคิดว่า เราเป็นทีมที่ลงตัวมาก กับแมร์นี่หายห่วง เพราะเคยร่วมงานกันตั้งแต่รายการฉันไปค้างคืนกับซุปตาร์’ มารายใหม่จึงคลิกกันทันที โยนมุกรับส่งกันได้สบาย หลายมุกไม่มีในสคริปต์ด้วยซ้ำ เราเล่นสดๆ กันเองบนเวที ชมพู่เองก็หัวไว ทำงานด้วยแล้วสนุก เข้าขากันดีทั้งที่ไม่เคยร่วมงานกัน”

3 คำนั้น คือบทสรุปของ ‘3 แซบ’ ทอล์คโชว์น้องใหม่ที่ออกตัวแรงตั้งแต่ความฮ็อตของ 3 พิธีกรสาวที่มีฝีปากจัดจ้านไม่แพ้กัน ต่อด้วยฉากสุดอลังการ เสื้อ ผ้า หน้า ผม ทั้งของพิธีกรและแขกรับเชิญ ที่ไม่มีคำว่าเบาๆ เพราะเขาจัดใหญ่ จัดเต็มทุกเทป

ชมพู่กับกาละแมร์ยกให้อรนภา พี่ใหญ่ประจำแก๊งเล่าก่อน “รายการนี้แซบตั้งแต่เสื้อผ้าของพิธีกร เวอร์จนใส่ลำบาก แค่เทปแรกก็ลากราตรียาวหางปลาแล้ว ต่อด้วยชุดคอร์เสต ใส่สวยแต่แน่นเปรี๊ยะ แล้วยังต้องแบกเครื่องหัวที่ใหญ่และหนัก เวลานั่งต้องหลังตรง ไม่สามารถงอตัวได้ เกร็งไปหมด แขกรับเชิญตกใจว่า แต่งกันขนาดนี้เลยหรือ อยากบอกว่า พวกเราไม่มีทางเลือก ขึ้นหลังเสือแล้วลงไม่ได้ (หัวเราะทั้งวง)”

ชมพู่เม้าท์ต่อทันควัน “บางเทปใช้เวลาแต่งตัวนานกว่าอัดรายการอีก แล้วถ้าแขกรับเชิญคนไหนทำการบ้านมาดีก็จะจัดเต็มมาสู้ อย่างพลอย-เฌอมาลย์ นางลงทุนจ้างสไตลิสต์ส่วนตัว ติดโบผมใหญ่เบิ้ม พอไม่มีใครยอมกัน ทำให้รายการสนุกไปด้วย นอกจากนี้เราก็หยิบเรื่องที่คนดูสนใจมาคุย เช่น ศัลยกรรม เทปนั้นเรตติ้งดีมาก มีคนพูดถึงเยอะ”
กาละแมร์เล่าบ้าง “แมร์ชอบเทป สองพี่นก สินจัย-ฉัตรชัย เปล่งพานิช ที่มาพูดเรื่องการดูแลครอบครัว และมุมหวานๆ ที่ไม่เคยเล่าให้ใครฟัง แถมยังมีลูกๆ ทั้ง 3 คน ถือเค้กกับช่อดอกไม้มาเซอร์ไพรส์คุณพ่อคุณแม่ สร้างบรรยากาศให้เหมือนงานแต่งงานอีกครั้ง วันนั้นเราได้เห็นภาพน่ารักๆ ของครอบครัวแบบพร้อมหน้าพร้อมตาจนน้ำตาซึมไปด้วย”

ชมพู่แอบกระทุ้งให้กาลาแมร์เล่าถึงเบื้องหลังที่ชวนลูกๆ ของสองนกมาร่วมรายการได้ “แมร์โทรศัพท์ไปหาน้องกันต์ (สิทธิโชค เปล่งพานิช) ตอนแรกน้องบอกว่า ติดโน่นนี่นั่น อาจไปไม่ได้ครับ แต่พอเราบอกว่า มีค่าขนมให้นะ เท่านั้นแหละ กันต์โทรตามน้องๆ มากันหมดบ้าน (หัวเราะ)”
อรนภาชวนน้องๆ คุยถึงการทำงานร่วมกัน “ดิฉันคิดว่า เราเป็นทีมที่ลงตัวมาก กับแมร์นี่หายห่วง เพราะเคยร่วมงานกันตั้งแต่รายการฉันไปค้างคืนกับซุปตาร์’ มารายใหม่จึงคลิกกันทันที โยนมุกรับส่งกันได้สบาย หลายมุกไม่มีในสคริปต์ด้วยซ้ำ เราเล่นสดๆ กันเองบนเวที ชมพู่เองก็หัวไว ทำงานด้วยแล้วสนุก เข้าขากันดีทั้งที่ไม่เคยร่วมงานกัน”
ชมพู่ทำท่ากระซิบแต่ตั้งใจพูดดังๆ “คุณแม่ (สรรพนามที่ชมพู่เรียกพี่ม้า) อาจจำไม่ได้ว่าเคยแต่งหน้าให้ชมเมื่อหลายปีก่อน ตอนนั้นคุณแม่ยังบอกว่า ใต้ตาหนูแย่มากนะ…. (อรนภาหัวเราะเสียงดัง แล้วทำท่าจำไม่ได้ว่า เคยพูดแบบนั้น) ช่วงแรกๆ ชมจึงแอบเกร็งว่า ถ้าแซวอะไรจะดูไม่น่ารักไหม จะโดนคุณแม่ดุหรือเปล่า แต่พอได้ทำงานด้วยแล้วสบายใจ คุณแม่น่ารักมาก และส่วนใหญ่เราก็ชอบโยนมุกสดบนเวที จริงๆ ดีกว่าเตี๊ยมแล้วเกิดอารมณ์เกรงใจ ทำให้ไม่สนุก”

ติดตามอ่านเรื่องราวของ 3 แซบได้ที่นิตยสารแพรวฉบับ 810 วันที่ 25 พฤษภาคม 2556 คอลัมน์ Live Stories

เรื่อง อรสา, อรวรรณ

Praew Recommend

keyboard_arrow_up