กัปตันกิ๊ฟ-วิลาวัณย์ กว่าจะมาเป็นคู่ซี้กันแบบนี้ได้ เมื่อก่อนเกลียดกันจะตาย

เป็นคนเชื่อเรื่องโชคลางมาก คือจะต้องทำบุญ แข่งชนะมาก็ทำบุญ ก่อนแข่งก็ต้องทำบุญ จะบอกน้องๆ ในทีมเสมอค่ะ เราทำบุญด้วยกันบ่อยทั้งทีมเลย กิ๊ฟพยายามปลูกฝังให้พวกเค้าชอบทำบุญกันแต่จริงๆ เค้าก็ชอบกันอยู่แล้วด้วย

หลังจากที่ แพรว ได้มีโอกาสพูดคุยกับสาวเท่ หน่อง – ปลื้มจิตร์ ถินขาว แล้วอีกคนที่พลาดไม่ได้คือคู่ซี้อย่าง กัปตันกิ๊ฟ-วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ อีกหนึ่งฮีโร่สาวชาวไทย

ผู้สร้างชื่อเสียงให้กับวงการกีฬาวอลเลย์บอลไทยจนโด่งดังไปสู่ระดับสากล มางานนี้กัปตันกิ๊ฟบอกว่ากว่าจะมาเป็นคู่ซี้กันแบบนี้ได้ เมื่อก่อนเกลียดกันจะตาย ส่วนตอนที่กำลังถ่ายทำก็ยังมีการหยอกเอินกันให้เห็นเรียกเสียงฮาให้ทีมงานอยู่ตลอด

เมื่อกี๊เหมือนว่าจะมีการแก้แค้นกันเกิดขึ้น?
(กัปตันกิ๊ฟหัวเราชอบใจ) ใช่ค่ะ ก็เพิ่งทาเล็บมาใหม่เลยได้จังหวะ ปลื้มจิตรเค้าเป็นซูเปอร์สตาร์ไง ก็เลยบอกปลื้มจิตร์ก้มลงถอดสนับเข่าให้หน่อยดิ๊ ถอดเองไม่ได้เดี๋ยวเล็บเปื้อน ต่อหน้าคนอื่นเค้าก็จะไม่ปฏิเสธแต่ถ้าอยู่สองคนเค้าก็จะบอกให้รอไปก่อนถอดเอง แต่อยู่ต่อหน้าคนเยอะๆ เค้าเลยถอดให้ แล้วเค้าไปทาเล็บมาเค้าก็เลยเอาบ้างบอกว่า กิ๊ฟเล็บเปื้อนถอดให้บ้าง กลัวเกินกัน เดี๋ยวจะไม่พอดีกัน

เริ่มต้นก็ไม่ถูกชะตา
เกลียดตั้งแต่แรกเห็นหน้าเลย ไม่ค่อยชอบ(ยิ้ม) รู้จักกับหน่องครั้งแรกตอนม.3 โดยบังเอิญ หน่องเป็นคนไม่ค่อยยิ้มไง เหมือนหน้าตาดีแล้วหยิ่ง เราก็เลยไม่ค่อยชอบ ทีนี้มีคนอื่นมาถามชื่อเค้าแล้วมีเสียงตอบกลับมาว่า มีแฟนแล้ว เราเลยรู้สึกว่าแหม แกมั่นใจมากเลยเค้าไม่ได้ถามสักหน่อยว่ามีแฟนยัง เราก็เลยไม่ถูกโฉลก ไม่ชอบเลยคนนี้ แล้วบังเอิญว่าได้มาอยู่สโมสรเดียวกัน เก็บตัวที่เดียวกัน กิ๊ฟเป็นคนชอบเราเรื่อง เพื่อนๆ ก็จะมานั่งฟังแล้วหน่องก็มานั่งฟังด้วยแล้วก็หัวเราะ เราด้วยความไม่ชอบอยู่แล้วไง ก็คิดว่านี่มานั่งฟังแล้วยังหัวเราะอีกยิ่งไม่ชอบเข้าไปใหญ่(หัวเราะ) ก็เลยฝังใจว่าไม่ชอบ

หลังจากนั้นกิ๊ฟกับหน่องถูกเรียกเก็บตัวเยาวชนทีมชาติด้วยกันอีก เอ้า! ตามมาหลอกหลอนอีก แล้วบังเอิญว่าตอนเก็บตัวโค้ชเค้าแบ่งห้องพักก็ได้อยู่ห้องเดียวกันอีก ทุกครั้งที่แข่ง ทุกครั้งที่ไปไหนก็แล้วแต่ เป็นน้องสองคนด้วย อายุน้อยสุด กลายเป็นทำอะไรก็ต้องทำด้วยกันพอเรื่อยๆ เข้าก็เลยสนิทกัน เคยเล่าให้หน่องฟังว่าตอนแรกเกลียดขี้หน้า ไม่ชอบหน้า เค้าก็โวยวายว่าแล้วมาเกลียดทำไมเสียงนั่นไม่ใช่เค้าเป็นเพื่อนเค้าตอบ เราก็ไม่รู้แหละก็เราไม่ชอบ

สนิทกันขนาดไหน?
พอสนิทกัน เคมีมันลงตัว มันใช่อ่ะ ก็เลยไปไหนมาไหนด้วยกันตลอด ถึงขั้นที่ว่าคือเมื่อก่อนเราไม่มีแฟนเลย วันเสาร์อาทิตย์เค้าปล่อยให้กลับบ้านเราก็ไม่กลับ ถ้ากลับบ้านใครอีกคนก็จะต้องไปด้วยกันแบบนี้ ถ้าวันไหนไปบ้านกิ๊ฟหน่องก็ไปด้วย ถ้าวันไหนไปบ้านหน่องกิ๊ฟก็ไปด้วย อยู่ด้วยกันตลอดแทบจะ 24 ชั่วโมง

เป็นคนที่เชื่อเรื่องโชคลางมาก
(หัวเราะ) ก็ชอบค่ะ เป็นคนเชื่อเรื่องแบบนี้ คือจะต้องทำบุญ แข่งชนะมาก็ทำบุญ ก่อนแข่งก็ต้องทำบุญ จะบอกน้องๆ ในทีมเสมอค่ะ เราทำบุญด้วยกันบ่อยทั้งทีมเลย กิ๊ฟพยายามปลูกฝังให้พวกเค้าชอบทำบุญกันแต่จริงๆ เค้าก็ชอบกันอยู่แล้วด้วย เพียงแต่เราจะเชื่อเยอะหน่อยไง ดูดงดูดวงเอาหมดทุกอย่าง(ยิ้ม)

แปลกแต่ต้องทำ
เรื่องชุดชั้นในค่ะคือตัวนี้ไม่แห้งยังไงก็ต้องเป่าให้มันแห้ง คือยังไงก็จะใส่ตัวเดิมให้ได้ หน่องก็พูดว่ามันอะไรจะต้องขนาดนั้นคือเราเอาไดร์มาเป่าไงคะ เค้าจะยืนดูทำหน้าทำตาแล้วถามว่ามันต้องขนาดนั้นเลยเหรอ เราก็บอกว่าไม่ได้เดี๋ยวมันจะผิดเคล็ด แต่ส่วนใหญ่คือเค้าก็เชื่อด้วยไง พอเราบอกอะไรเค้าก็ตะลีตะลานทำตามคือเชื่อเหมือนกัน ทำทุกวัน วันไหนใส่สีอะไร กิ๊ฟมีอยู่ในโปรแกรม มีตารางสีก็จะเช็คตลอด

ที่มาของการโพสต์รูปคู่
เริ่มจากแข่งวันแรกแพ้คือเมื่อก่อนเนี่ยเวลาไปแข่งแมชท์ไหนก็ตาม พอถ่ายรูปคู่กันเนี่ยมันชอบชนะเราก็เลยพูดกันเล่นๆ ว่าเฮ้ยถ่ายรูปคู่กันมันเฮงว่ะ แล้วก็มีคนพูดเข้ามาว่า ถ่ายรูปคู่กันแล้วมันชนะนะก็เลยแบบวันแรกไม่ได้ถ่ายแล้วแพ้ พอวันต่อมาก็เลยไปกินกาแฟแล้วถ่ายรูปคู่กันแล้วมันชนะ วันหลังก็เลยลองถ่ายอีก วันที่เจอญี่ปุ่นคือมันหนักแต่ก็ชนะมาได้ พอแข่งกับจีนก็ถ่ายแล้วชนะอีก จากนั้นก็เลยต้องสั่งกาแฟทุกวัน ต้องกินเหมือนเดิมด้วย(ยิ้ม) คือต้องทำอะไรที่เหมือนเดิม อาบน้ำก็ต้องอาบเหมือนเดิม สระผมไหมก่อนแข่งก็ต้องทำเหมือนเดิม ทุกอย่างจะต้องเอาเหมือนเดิมให้ได้

ต้องทำอะไรก่อนแข่งขันบ้าง
กิ๊ฟจะมีอะไรที่ต้องทำเหมือนเดิมเยอะ อย่างเลือกแดนก็เหมือนกัน ครั้งแรกที่เราแพ้คาซัคเราก็จะไม่อยู่ด้านนั้นอีกเลย แล้วทีนี้โค้ชให้เลือกเสิร์ฟเราก็บอกไม่เอาเราจะเลือกแดน คือเวลาเสี่ยงแดนเค้าก็จะบอกว่าถ้าเราได้ให้เลือกเสิร์ฟก่อนนะ แต่พอเราได้เราก็จะเลือกแดนแต่เราก็ไปบอกเค้าว่าด้านนู้นเค้าเลือกเสิร์ฟก่อนค่ะ เราเลยได้แดนอะไรอย่างงี้ แต่อยากจะบอกโค้ชวันนี้แหละว่าเราได้เลือกก่อนตลอดแหละแต่เราเลือกแดน (หัวเราะ) เราเชื่อๆ

ขอ 3 คำให้โค้ช
ยิ่ง ใหญ่ มาก

จะเชื่อโชคลางหรือไม่ไม่สำคัญ แต่สิ่งที่แน่นอนและทำให้คนไทยทั้งประเทศชื่นชมในตัว กิ๊ฟ-วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ คือฝีมือที่การันตีโดยรางวัลผู้เล่นทรงคุณค่า (เอ็มวีพี) จากศึกวอลเลย์บอลชิงแชมป์เอเชีย 2013 และการพาทีมคว้าแชมป์วอลเลย์บอลหลากหลายรายการนั่นเอง

ฟังกัปตันกิ๊ฟพูดถึงคู่เพื่อนซี้สุดเท่ หน่อง ปลื้มจิตต์ ถินขาวไปเยอะแล้ว มาดูหน่องเปิดใจถึงกัปตันทีมและน้องๆ กันบ้างดีกว่า

Praew Recommend

keyboard_arrow_up