ข่าวปลอมๆ ไม่เคยทำอะไรฉันได้

ที่ผ่านมา คนมองว่ากิ๊บแรง แต่ถ้ารู้จักกันจริงๆ จะรู้ว่าไม่ใช่ แต่ภาพลักษณ์แบบนี้ก็มีข้อดีคือ ไม่มีใครกล้ายุ่งกับเรา อย่างเวลาไปเที่ยวกลางคืนกับมาริโอ้ จะมีผู้หญิงบางคนอยากเข้ามาหาเขา แต่พอเห็นหน้ากิ๊บจะถอย ประมาณว่า อย่ายุ่งกับมันเลย

พ.ศ. 2555 ถ้าพูดถึงนักแสดงที่ช่วยแต้มสีสัน เติมเสียงหัวเราะให้กับละครทีวีมากที่สุด ต้องมีชื่อของ ‘กุ๊บกิ๊บ-สุมณทิพย์’ สาวสวยอารมณ์ดีที่มักมีข่าวแรงๆ พ่วงท้ายมาด้วยเสมอ

วันนี้ผมชวนกุ๊บกิ๊บมาเป็นนักแสดงรับเชิญในคอลัมน์ โดยเธอรับบทเป็น ‘เจ้าหญิงแสนสวย’ ส่วนผมเป็นตัวการ์ตูน ‘มาริโอ้’ ที่อาสามาสนทนากับเจ้าหญิงกุ๊บกิ๊บแบบเข้มข้น ตั้งแต่ข่าวแรงๆ ตัวตนที่เธอบอกว่า ไม่ใช่คนตลกไปวันๆ จนถึงความรักกับมาริโอ้ (ตัวจริง)

MR.PRAEW : วันนี้ผมเหมือน ‘มาริโอ้ เมาเร่อ’ ไหม
กุ๊บกิ๊บ : เอาจริงๆ นะ เหมือนบังติดหนวดมากกว่า (หัวเราะ) เมื่อกี้กิ๊บโทรบอกโอ้ด้วยว่า มิสเตอร์แพรวติดหนวดแต่งตัวเป็นมาริโอ้ น่ารักดีนะ

MR.PRAEW : อัพเดทอาการกรามอักเสบ จะมีสักกี่คนที่กรี๊ดกร๊าดในละครจนกรามพัง
กุ๊บกิ๊บ : (หัวเราะ) ชื่อโรคที่ถูกต้องคือ โรคไขข้อกรามอักเสบ ตอนนี้ดีขึ้นแล้วค่ะ ความจริงสาเหตุไม่ใช่เพราะเล่นละครอย่างเดียว คือชีวิตจริงพูดมากอยู่แล้ว ในละครจึงยิ่งหนัก ช่วงที่กรามอักเสบใหม่ๆ ถึงขนาดกินข้าวไม่ได้ เวลาพูดหรือเคี้ยวอาหารมีเสียงกึกๆ เหมือนกรามจะหลุด หมอจึงสั่งว่า ถ้าพูดน้อยลงจะเยี่ยมมาก แต่ข้อดีคือ ทำให้กิ๊บผอมลง ช่วงหลังมีคนทักตลอดว่า หน้าเรียวจัง ทำศัลยกรรมมาหรือเปล่า ก็ต้องบอกว่า เปล่าค่ะ กรามค้าง กินข้าวไม่ค่อยได้

MR.PRAEW : แต่หน้าตาคุณเปลี่ยนไปจริงๆ ถามตรงๆ ทำอะไรมาบ้าง
กุ๊บกิ๊บ : ทำจมูกอย่างเดียว ตั้ง 4-5 ปีแล้ว ไม่เคยทำหน้าหรือคาง อาจเพราะกิ๊บเป็นคนหน้ามหัศจรรย์ เวลาเปลี่ยนสไตล์เมคอัพ หน้าตาจะเปลี่ยนตามไปด้วย จึงโดนสงสัยตลอดว่า ทำอะไรเพิ่มอีก ซึ่งจริงๆ แค่ทำจมูกก็เข็ดจะแย่แล้ว เพราะกิ๊บค่อนข้างโลดโผน ชอบเล่นกีฬาเอ็กซตรีม ต่อยมวยกับเพื่อน แต่พอทำจมูกก็ซนน้อยลง แค่ขี่เจ็ตสกียังไม่กล้า กลัวคลื่นกระแทกจมูกหักแล้วต้องทำใหม่ (หัวเราะ)

MR.PRAEW : 1 ปีที่ผ่านมา คุณเจอข่าวแรงๆ เยอะ เช่น โพสอินสตาแกรมว่า “ถ้าอยากจับผิดมาก มาเล่น IG ทำไม ไปเล่น Photo Hunt สิ ไอ้ฟาย”
กุ๊บกิ๊บ : ในอินสตาแกรมกิ๊บไม่ได้แอบว่า หรือกัดใครเลย เป็นภาพขำๆ ที่อยู่ในอินเตอร์เน็ต และหลายคนก็โพสกัน แต่ที่เป็นข่าว เพราะถูกโยงไปเรื่องนั้นเรื่องนี้มากกว่า กิ๊บไม่โพสข้อความให้ตัวเองเดือดร้อนหรอก แต่ยอมรับว่า ที่ผ่านมาโดนข่าวหนักๆ เยอะ อย่างเรื่องเข้าโรงแรมกับ ‘ชิน-ชินวุฒิ’ ก็ตลกมาก เราเป็นเพื่อนกันมานาน ไม่มีเรื่องแบบนั้นแน่นอน กิ๊บไม่ได้รู้สึกเฮิร์ทกับข่าวนะ ออกแนวขำด้วยซ้ำ เพราะรู้ดีว่า ตัวเองเป็นอย่างไร ไม่ทำเรื่องเสียหายแน่นอน เวลาได้ยินข่าวไม่ดี จึงไม่เครียด เพราะฉันมี way และความคิดของตัวเอง คำพูดของคนอื่นไม่เคยทำอะไรกิ๊บได้เลย

MR.PRAEW : ถ้าอย่างนั้น ข่าวอะไรที่ทำให้เจ็บหนักสุด
กุ๊บกิ๊บ : ท้องแล้วทำแท้ง สะเทือนใจมาก แถมตอนเป็นข่าวเรื่องนี้ กิ๊บเพิ่งอายุ 20 รู้สึกว่า เฮ้ย… ทำไมกล้าเขียนเรื่องแบบนี้กับเด็กอายุ 20 ใช้อะไรคิด แถมยังเป็นเรื่องกุขึ้นทั้งหมด ตอนนั้นร้องไห้เลย คนอื่นเขาจะคิดอย่างไร อ๋อ… ดาราทำแท้งแล้วยังอยู่ในวงการได้ แสดงว่าไม่ใช่เรื่องผิดสิ กลายเป็นตัวอย่างที่ไม่ดีให้เยาวชนทำตามอีก กิ๊บรู้สึกว่า เรื่องอื่นพอรับได้ แต่เรื่องนี้ไม่ไหวจริงๆ

ที่ผ่านมา คนมองว่ากิ๊บแรง แต่ถ้ารู้จักกันจริงๆ จะรู้ว่าไม่ใช่ แต่ภาพลักษณ์แบบนี้ก็มีข้อดีคือ ไม่มีใครกล้ายุ่งกับเรา อย่างเวลาไปเที่ยวกลางคืนกับมาริโอ้ จะมีผู้หญิงบางคนอยากเข้ามาหาเขา แต่พอเห็นหน้ากิ๊บจะถอย ประมาณว่า อย่ายุ่งกับมันเลย จนเราต้องบอกเองว่า ไม่เป็นไรค่ะ ถ่ายรูปได้ กอดได้ กิ๊บไม่ใช่คนขี้หวง อาจเพราะรู้ด้วยว่า คนของเราเป็นอย่างไร

ติดตามอ่านเพิ่มเติมได้ที่ นิตยสารแพรว ฉบับที่ 800 วันที่ 25 ธันวาคม 2555 คอลัมน์

Praew Recommend

keyboard_arrow_up