Pearypie สวยสไตล์กูรู

“บางครั้งแพรก็แต่งหน้าแบบเข้มๆ เด้งๆ ในวันพักผ่อนเหมือนกัน เพื่อเป็นการฝึกฝีมือเวลาหาแบบที่ไหนไม่ได้ก็ต้องลองบนหน้าของตนเองก่อน” คุณแพรเล่าแบบขำในความกล้าของตนเอง เราจึงถามต่อว่า ลุคสุดเหวี่ยงที่เธอแต่งออกจากบ้านเป็นแบบไหน “คงเป็นครั้งที่แต่งคิ้วสีๆ คู่กับทาปากสีฟ้า”

ปักษ์นี้สาวๆ แฟนคลับของ แพร – อมตา จิตตะเสนีย์ หรือที่ชาวไซเบอร์รู้จักในฐานะ เมคอัพอาร์ทิส แพรี่พาย ต้องถูกใจเพราะจะได้ฟังเธอพูดถึงเรื่องสไตล์การแต่งตัวที่สวยใสไม่แพ้วิธีการกรีดตาให้คมกริบ และไฮไลท์หน้าให้สวยเด้ง

“สไตล์การแต่งตัวของแพรออกแนวชิล ชอบเสื้อผ้าแนวสตรีทแวร์ American Apparel และ Topshop ชุดเก่งประจำตัวคือ เสื้อยืดกับกางเกงขาสั้น สับเปลี่ยนกับเลกกิ้งพิมพ์ลาย ที่ตอนนี้ทั้งแพรและคุณแม่กำลังปลื้ม สั่งทางออนไลน์จากออสเตรเลีย ชื่อแบรนด์ Blackmilk ส่วนเวลาออกไปสังสรรค์กับเพื่อนหรือช้อปปิ้งก็ยังคงสไตล์ง่ายๆ แต่เพิ่มกระเป๋าและรองเท้าไฮแบรนด์ให้ดูดีมีกาลเทศะ ม้วนผมเป็นลอนอ่อนๆ ใส่หมวกแก็ป สำคัญที่สุดคือแต่งหน้าแบบใสๆ สวยเป็นธรรมชาติ แต่ไม่ลืมติดขนตาปลอมที่เปรียบเสมือนอาวุธลับของแพรค่ะ”

“บางครั้งแพรก็แต่งหน้าแบบเข้มๆ เด้งๆ ในวันพักผ่อนเหมือนกัน เพื่อเป็นการฝึกฝีมือเวลาหาแบบที่ไหนไม่ได้ก็ต้องลองบนหน้าของตนเองก่อน” คุณแพรเล่าแบบขำในความกล้าของตนเอง เราจึงถามต่อว่า ลุคสุดเหวี่ยงที่เธอแต่งออกจากบ้านเป็นแบบไหน “คงเป็นครั้งที่แต่งคิ้วสีๆ คู่กับทาปากสีฟ้า” เราแอบคิดว่า ไม่สวย ทำไม่ได้นะคะ

เมื่อถามถึงเคล็ดลับยามต้องแต่งสวยออกสื่อของสาวคิวทองคนนี้ ซึ่งด้วยรูปร่างหน้าตาโฉบเฉี่ยวเทรนดี้ เราเดาว่าเธอต้องรักสไตล์เปรี้ยวจี๊ด แต่ปรากฏว่าคำตอบคือ “แพรไม่เปรี้ยวเลย ออกแนวหวานด้วยซ้ำ” คุณแพรเฉลยก่อนอธิบายต่อ “สำหรับลุคหวานๆ แพรขอยกเครดิตคอสตูมชุดออกงานให้ตู้เสื้อผ้าคุณแม่ค่ะ ท่านยังแต่งตัววัยรุ่นอยู่แถมหุ่นใกล้กัน แพรจึงชอบขอยืมเดรสคัตติ้งเนี้ยบๆ มาใส่บ่อยๆ เพราะไม่ว่างานไหนจะกำหนดธีมเสื้อผ้าอะไรมา คุณแม่มีหมด หรือบางครั้งเลือกบางชิ้นมามิกซ์แอนด์แมทช์กับเสื้อยืดของแพรเองสำหรับงานที่ค่อนข้างแคชชวลก็ยังได้ จนตอนหลังท่านชวนไปเลือกช้อปด้วยกันเสียเลย ถิ่นช้อปประจำของเราสองคนคือที่อเมริกาค่ะ ห้างดังทั้งหลายอย่าง Bloomingdale’s และ Saks Fifth Avenue ยิ่งช่วงเซลส์ยิ่งสนุก เพราะจะได้เดรสไฮแบรนด์สวยๆ มาตุนเพียบ

“ส่วนเดรสสวยถ้าให้ถูกใจแพรต้องเป็นสีดำค่ะ เพราะช่วยอำพรางหุ่นให้ดูดี ทำให้มั่นใจไม่ว่าจะเดินหรือนั่ง จึงเป็นชุดประจำใส่ไปปาร์ตี้กับเพื่อนๆ ถ้าไปงานอีเว้นท์แฟชั่นก็จะเลือกที่มีดีเทลเก๋ๆ หน่อย ทำให้ดูชิค อย่างล่าสุดมีโอกาสได้ไปดูโชว์ในแฟชั่นวีคทั้งที่นิวยอร์กและลอนดอน (นอกเหนือจากงานเมคอัพอาร์ติส ที่เธอได้ร่วมโชว์ฝีมือมาสองซีซั่นติดกัน) แพรก็จัดชุดดำแบบ head-to-toe ไปเก๋ๆ ไว้ก่อนค่ะ”

หลังจากได้คุยกัน เราพบว่าเธอไม่ได้แค่แต่งหน้าเก่งระดับเทพ แต่ยังมิกซ์แอนด์แมทช์เสื้อผ้าหน้าผมไม่ว่าจะลุคชิลๆ หรือแบบเนี้ยบเป๊ะพร้อมเดินบนพรมแดงได้เยี่ยมยอด ไม่เหมือนที่เธอออกตัวเอาไว้ตอนแรกเลยสักนิด “คงเพราะแพรถือคติ กล้าลอง ไม่กลัวความผิดพลาด คือไม่ว่าจะเห็นอะไรใหม่ๆ ที่น่าสนใจ ทั้งเสื้อผ้าและการแต่งหน้า ก็อยากลอง หากออกมาดีถูกใจก็ใช้ แต่หากพลาดก็ไม่คิดมาก แค่เปลี่ยนเสื้อหรือล้างหน้าออกเท่านั้นเอง”

นี่แหละเคล็ดลับความสวยตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้า ของบิวตี้กูรูยุคใหม่ตัวจริง!

Credit ภาพ :

Praew Recommend

keyboard_arrow_up