เปิดใจพระเอกอดีตวงโยธวาทิต เคยเล่นดนตรีรับเสด็จในหลวงรัชกาลที่ 9

ความภูมิใจอย่างยิ่งยวดในฐานะคนไทยคนหนึ่งบนแผ่นดินของพ่อหลวง พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ก็คือการได้มีโอกาสรับเสด็จในหลวงรัชกาลที่ 9 ดังเช่นพระเอกหนุ่มคลื่นลูกใหม่จากช่อง 3 “เด่นคุณ งามเนตร” ที่เผยความรู้สึกสมัยเป็นนักดนตรีวงโยธวาทิต เคยรับเสด็จในหลวงรัชกาลที่ 9 ครั้งที่พระองค์เสด็จพระราชดำเนินไปจังหวัดอุบลราชธานี และมีโอกาสเล่นดนตรีกับค่ายเป่า จิน จง ถวายตอนที่พระองค์ท่านประทับอยู่ที่โรงพยาบาลศิริราช

“ผมเคยได้มีโอกาสรับเสด็จในหลวง ผมจำได้ว่าสมัยอยู่มัธยมศึกษาตอนต้น พระองค์ท่านเคยเสด็จฯไปที่จังหวัดอุบลราชธานี ตอนนั้นผมเป็นนักดนตรีวงโยธวาธิต ซึ่งผมเคยเห็นพระพักตร์พระองค์ท่านใกล้ๆ เป็นบุญของผมมากๆ และจำได้ว่าคุณตาเคยเล่าเรื่องฝนหลวงให้ฟังว่า ถ้าเจอเฮลิคอปเตอร์ก่อนฝนตกแสดงว่าเป็นฝนหลวง และสิ่งที่ผมชอบที่สุดเกี่ยวกับพระองค์ท่านคือ พระอัจฉริยภาพทางด้านดนตรี กีฬา มีหลายสิ่งหลายอย่างที่เรานำมาใช้ในชีวิตประจำวันได้ แนวทางที่ท่านสอนสามารถนำมาปรับใช้ อย่างเช่น เรื่องการเล่นดนตรี เป่าทรัมเป็ต เล่นกีตาร์ เปียโน และเครื่องดนตรีทุกอย่าง ผมยึดต้นแบบการเล่นดนตรีแบบพระองค์ท่านมาตั้งแต่เด็กแล้ว เวลาเข้าห้องดนตรีจะเห็นพระบรมฉายาลักษณ์ที่พระองค์ท่านทรงดนตรีตลอด ที่สำคัญผมเคยมีโอกาสเล่นดนตรีกับค่ายเป่า จิน จง ถวายตอนที่พระองค์ท่านประทับอยู่ที่โรงพยาบาลศิริราชด้วย ถือเป็นความภูมิใจอย่างยิ่งของผม สำหรับปณิธานต่อจากนี้ที่ผมจะทำเพื่อถวายพระองค์ท่านคือ จะดำเนินชีวิตตามหลักเศรษฐกิจพอเพียงและเป็นคนดี”

ล่าสุดเมื่อเจ้าตัวว่างจากถ่ายละคร ก็ได้ทำตามปณิธานแน่วแน่ของตนเองที่ยึดหลักคำสอน “พ่อหลวง” ด้วยการมาเป็นจิตอาสาเดินเก็บขยะบริเวณรอบสนามหลวง

“วันนี้นัดกับกลุ่มแฟนคลับมาร่วมกันแจกขนมปัง ส้ม ผ้าเย็น และของใช้ทั่วไป หลังจากแจกเสร็จก็ร่วมกันเดินเก็บขยะ ผมมาเป็นครั้งที่ 3 แล้ว พอดีวันนี้ผมว่าง ปกติจะถ่ายละครอาทิตย์ละ 3 วัน เวลาว่างที่มีก็เลยอยากมาช่วยทำประโยชน์ แต่ผมคิดว่าประชาชนที่มาควรจะเตรียมตัวมาให้พร้อม พกน้ำและยาดมใส่ไว้ในกระเป๋า พกถุงเล็กๆไว้ใส่ขยะ ถ้าแต่ละคนช่วยกันเก็บขยะร่วมกันก็น่าจะเป็นเรื่องที่ดี อยากให้ทุกคนเตรียมความพร้อมในเรื่องเหล่านี้ครับ”

เด่นคุณ งามเนตร

d03

d01

เปิดใจพระเอกอดีตวงโยธวาทิต เคยเล่นดนตรีถวาย รับเสด็จฯในหลวง ร.9


เรื่อง : Red Apple_แพรวดอทคอม

Praew Recommend

keyboard_arrow_up