แพท สุธาสินี

สมการรอคอย การกลับมาในรอบ 9 ปี ของ แพท สุธาสินี

แพท สุธาสินี
แพท สุธาสินี

สมการรอคอย การกลับมาในรอบ 9 ปี ของตัวแม่ แพท สุธาสินี ในละครเวทีสุดยิ่งใหญ่บัลลังก์เมฆ เดอะมิวสิคัล 2019 

 แพท สุธาสินี

เปิดการแสดงรอบพรีวิวให้ทัพนักข่าวได้ชมกันไปเรียบร้อยแล้ว สำหรับละครเวทีเรื่องยิ่งใหญ่ “บัลลังก์เมฆ เดอะมิวสิคัล 2019” ที่ ซีเนริโอและ “บอย-ถกลเกียรติ วีรวรรณ” ในฐานะผู้กำกับการแสดง นำกลับมา “รีไวซ์เวอร์”  (Revival) ตีความเรื่องราวใหม่ เพื่อให้เข้ากับผู้ชมในปี 2019 มากขึ้น ผ่านการเล่าเรื่องของลูกๆ ทั้ง 4 ที่พูดถึงมุมมองความรักของแม่ แต่ท้ายที่สุดทุกอย่างกลับพังทลาย ไม่เป็นอย่างที่หวังดั่งคำว่า “รักเกินรักมักทำลาย” ที่ถือเป็นแกนหลักของเรื่อง ซึ่งครั้งนี้บอสใหญ่ “บอย-ถกลเกียรติ” ได้ขยี้อารมณ์คนดู ด้วยการเพิ่มรายละเอียดของตัวละครให้ลึกซึ้งมากขึ้น ยิ่งได้บทเพลงไพเราะที่คุ้นหู และบทเพลงใหม่เข้ามาเติมเต็ม ยิ่งทำให้ผู้ชมเต็มอิ่มไปกับทุกอารมณ์การแสดง โดยเฉพาะตัวแม่ละครเวที “แพท สุธาสินี” ที่บินตรงจากอเมริกามารับบท “นายแม่ปานรุ้ง” ซึ่งถือเป็นผลงานละครเวทีในรอบ 9 ปี  และบทบาทแม่ในชีวิตจริง หล่อหลอมให้ “แพท”สวมบท “ปานรุ้ง” แม่ผู้ทุ่มเทความรักให้กับลูกๆ ได้อย่างซาบซึ้ง สะกดอารมณ์ผู้ชมให้อินไปกับทุกฉากชีวิตของเธอได้อย่างยอดเยี่ยมสุดพลัง

ฟากสามีทั้ง 3 นำทีมโดย “ชาย-ชาตโยดม” ก็โชว์ความเป็นสุดยอดนักแสดง ถ่ายทอดอารมณ์ความรู้สึกเสียใจที่ถูกพรากลูกรักไปจากอก จนผู้ชมสะอื้นตาม ด้านรุ่นใหญ่ “จิ๊บ-วสุ” ก็ทำหน้าที่เป็นสามีผู้คอยเข้าใจ และอยู่เคียงข้างปานรุ้งได้อย่างดี ฟากคู่พ่อลูกขาแดนซ์ “ทัช ณ ตะกั่วทุ่ง” กับ “ชิน-ชินวุฒ” ที่ควงคู่กันมาโชว์ความร้ายกาจ พร้อมลีลาการร้องแร็พ และเต้นแบทเทิลกันอย่างเข้าขา  ส่วนหนุ่ม “ตั้ม-วราวุธ” กับบทลูกที่แม่รักน้อยที่สุดยังแอบหยิบคาแรกเตอร์ประจำตัวมาสร้างรอยยิ้มให้คนดู แต่พอถึงเวลาเปลี่ยนโหมดเป็นเศร้า เจ้าตัวก็ทำได้อย่างดีเยี่ยม ด้านสาว “พินต้า-ณัฐนิช” ที่พลิกบทบาทมาเป็น “ปานวาด” สาวใจแตกที่ไม่เชื่อฟังแม่ ก็โชว์พลังเสียงร้องขั้นเทพ พร้อมตีบทแตกกระจุย ส่วน “ปกรณ์” ลูกชายคนเล็กที่รับบทโดย “ตะวัน-พันวา” หลายคนเคยเห็นหนุ่มคนนี้จาก “แฟนจ๋า เดอะมิวสิคัล” หรือ “Still On My Mind” ครั้งนี้ขอบอกว่าเซอร์ไพร้ส์สุดๆ เพราะฝีมือการร้องการแสดงชนิดข้ามขั้น ปะทะอารมณ์กับนายแม่แพทได้อย่างเข้มข้นถึงอารมณ์ สุดท้ายที่จะลืมไม่ได้คือ

“ตู่-นันทิดา” ที่ยังคงโชว์ฟอร์มดีว่าอันดับ 1 ส่งต่อความรักความห่วงใย ผ่านบทเพลงที่มีความหมายเป็นบทเรียนชีวิตให้กับ“ปานรุ้ง” ได้อย่างซาบซึ้งกินใจ ทั้งหมดนี้การันตีว่าการกลับมาของ“บัลลังก์เมฆ เดอะมิวสิคัล2019” นี้ ยิ่งใหญ่สมศักดิ์ศรี เพราะนอกจากจะได้ทีมนักแสดงคุณภาพมาถ่ายทอดเรื่องราวแล้ว การดีไซน์ฉากยังโมเดิร์นทันสมัย ไม่ซ้ำกับเวอร์ชั่นที่ผ่านมาอย่างแน่นอน ใครที่เคยดูแล้วก็ควรมาดูซ้ำเพื่อสัมผัสกับอีกอรรถรส.. ส่วนใครที่ยังไม่เคยดู ยิ่งไม่ควรพลาด!! เปิดการแสดง26 มิถุนายนนี้ ณ “เมืองไทยรัชดาลัย เธียเตอร์” ซื้อบัตรได้ที่ ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ โทร. 02-2623456

 


 

keyboard_arrow_up