ศรราม

สุขใดเล่าจะเท่าสุขที่ได้เป็นพ่อ ศรราม เผยลูกสาว “น้องวีจิ” ทำให้ชีวิตดีขึ้น

ศรราม
ศรราม

สุขใดเล่าจะเท่าสุขที่ได้เป็นพ่อ หนุ่ม ศรราม ชีวิตเปลี่ยนไปจากหลังมือเป็นหน้ามือ ภายหลัง “ติ๊ก กนิษฐรินทร์” ภรรยาได้ทั้งท้องลูกสาว “น้องวีจิ” เจ้าตัวเผยตั้งแต่ทราบข่าวดี ก็มุ่งมั่นที่จะทำหน้าที่ สามี คุณพ่อ และหัวหน้าครอบครัวให้สมบูรณ์ให้ได้

ศรราม

จากคนที่ครองตัวโสดมานานเป็นสิบปี ตอนนี้อดีตพระเอกบ้านทรายทอง หนุ่ม ศรราม เทพพิทักษ์ กำลังจะกลายเป็นคุณพ่อป้ายในเดือนเมษายนนี้แล้ว ซึ่งจากที่ได้ติดตามเรื่องราวผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว ก็ได้เห็นความเปลี่ยนแปลง เขาดูแลภรรยาเป็นอย่างดี ใส่ใจทุกรายละเอียด แม้จะเหนื่อยแต่ดูเหมือนว่าเขามีความสุขมากอย่างไม่น่าเชื่อ โดยในรายการ คุยแซ่บShow ทาง ช่อง one31 เขาได้เปิดเผยว่า การมีลูกสาวทำให้ชีวิตดีขึ้น ตอนนี้จึงมุ่งมั่นที่จะทำหน้าที่ สามี คุณพ่อ และหัวหน้าครอบครัวให้สมบูรณ์ให้ได้

เตรียมตัวเป็นคุณพ่อไปถึงไหนแล้ว?

“การเตรียมตัวเป็นคุณพ่อ มันไม่ได้มีวิธีที่ถูกจำกัดเอาไว้ แต่สัญชาตญาณความเป็นพ่อมันเข้ามาสู่ตัวเราเองโดยไม่รู้ตัว จนเรารู้สึกว่าสิ่งเหล่านี้มันถูกปลูกฝั่งขึ้นโดยธรรมชาติ”

เห็นจากอินสตาแกรมส่วนตัว หนุ่มดูแลภรรยาและลูกได้อย่างดีมาก?

“แน่นอนครับ ผมมักจะพูดเสมอว่า มันเป็นชีวิตใหม่ ตอนที่ผมเข้าวงการใหม่ๆ เริ่มเป็นนักร้อง ทำบริษัทของตัวเอง มันก็ประสบความสำเร็จตลอด พอโสดมาประมาณ 15-17 ปี แล้วมามีครอบครัว มันเหมือนเป็นความท้าทายใหม่ที่เรายังไม่เคยเจอ แล้วเราต้องประสบความสำเร็จในการเป็นสามี เป็นคุณพ่อที่ดี เป็นหัวหน้าครอบครัวที่ดี ถามว่ากลัวไหมตรงนี้ บอกเลยว่าไม่กลัวเลย ไม่เคยมีอะไรน่ากลัวในชีวิต”

ศรราม

เห็นว่าเลิกปาร์ตี้เพื่อลูกจริงไหม?

“เอาเป็นว่าน้อยลงมากครับ แต่ผมใช้คำว่าไม่ได้เลิกนะครับ ผมขอใช้คำว่าละและก็หยุด แล้วก็พักผ่อนให้มากขึ้น สมมุติว่า 100% ตอนนี้เหลือแค่ 20% เอง”

เหมือนลูกคนนี้มาให้โชค?

“อย่างที่ทราบกันผมเพิ่งสูญเสียคุณพ่อไปเมื่อปีที่แล้ว ปีนี้ก็ได้ลูกมาเป็นขวัญ มาเป็นบุญ มาเป็นกำลังใจให้ ผมคิดว่าส่วนหนึ่งก็เป็นโชค แต่อีกส่วนหนึ่งก็เป็นเพราะตัวเราด้วย ผมพูดอยู่เสมอว่าโอกาสจะเกิดขึ้นเมื่อตัวเราพร้อม ผมเชื่อว่า “น้องวีจิ” (ชื่อลูกสาว) ออกมา เขาจะทำให้ผมพร้อมมากขึ้น แล้วก็ไม่ใช่แค่ชีวิตผมคนเดียว มันรวมไปถึงติ๊กและแม่ผมด้วย”

เห็นว่าล่าสุดไปสักชื่อ “น้องวีจิ” ไว้ตรงกลางหลัง?

“ใช่ครับ คือ วีจิ แปลว่า วีรสตรี ผู้ที่ได้รับการยกย่องว่ากล้าหาญ ถามว่าทำไมเป็นชื่อนี้ ก็ตอนแรกที่รู้ว่าท้อง ทุกคนใส่แฮชแท็กว่า #ศรรามจูเนียร์ โดยที่ไม่ได้คำนึงว่า ศรรามจูเนียร์เป็นชื่อผู้ชาย แล้วตั้งชื่อกลางว่า แผ่นดิน แต่ก่อนที่จะรู้ว่าเป็นลูกสาว เขาก็มาเข้าฝันแม่เขา แล้วก็วาดรูปดอกไม้ แล้วบอกว่าให้ปลุกคนข้างๆ แล้วบอกเขาว่าหนูไม่ใช่ผู้ชายนะ เรื่องรอยสักผมสักตอน “น้องวีจิ” ตอน 4 เดือน เข้า 5 เดือน ตอนนั้นที่ตัดสินใจสักก็เพราะว่า “เดวิด เบ็คแฮม” สัก

คุณพ่อ-คุณแม่ดูแลตัวเองด้วยการออกกำลังกาย แต่ก็เจอประเด็นดราม่าท้องแล้วยังออกอกำลังกายจะเป็นอันตรายกับลูกไหม?

“เราปรึกษาหมอตลอด ว่าสามารถออกกำลังกายได้เบาๆ ซึ่งแต่ละคนสามารถออกกำลังกายได้เท่าที่คุณหมอแนะนำ ซึ่งแต่ละคนน้ำหนักไม่เท่ากัน เพราะฉะนั้นเราควรปรึกษาหมอตลอด”

ศรราม

มาที่ประเด็นของพ่อเดียร์บ้าง มันเป็นประเด็นอยู่ในใจพี่หนุ่มตลอดเวลา พี่หนุ่มบอกทุกคนว่าพ่อไม่ไปไหน?

“ ป๋าไม่ไปไหนหรอกครับ พี่เชื่อว่าป๋าห่วงพวกเรา บางทีเวลาดูโทรทัศน์แล้วคิดถึงเขา ป๋าก็โผล่มาเลยฉากนึง คือผมดูละครที่ป๋าแสดง ที่เขาเอามารีรันใหม่ แต่กำลังคิดในใจว่าไม่ได้เห็นป๋านานแล้ว ป๋าก็ออกมาเลยตอนนั้น ซึ่งปกติผมไม่เคยฝัน แต่วันนั้นฝันว่าป๋ามายืนอยู่ปลายเตียงแล้วบอกว่า ไอ้หมา ดูแลลูกกับเมีย ให้ดีนะ เราตื่นมาก็บอกติ๊กว่าเราฝันถึงป๋าแล้วป๋าพูดถึงลูก เราก็เลยพาติ๊กไปอัลตร้าซาวด์ฝากครรภ์ ประจวบกับที่ติ๊กฝันว่ามาม้าผมให้แหวนทอง”

มีโอกาสไหมที่จะเป็นป๋ากลับมาเกิด?

“ไม่มีโอกาสนั้น เพราะฉะนั้นที่บอกว่าส่วนที่ดีใจ ดีใจที่มีลูกแล้วคิดว่าถ้าป๋ารู้ว่ามีคนสืบสกุลเทพพิทักษ์ป๋าก็ต้องดีใจ แต่ส่วนที่เสียใจก็คืออยากให้ป๋ามีชีวิตอยู่อีกสักปีจะได้เห็นหลาน”


 

Praew Recommend

keyboard_arrow_up